กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_Artherlus 
15-09-2020 12:45 view : 2109
[รีวิว] NBA 2K21 ยกระดับความสนุกของเกมบาสที่เคยมีมา มาพร้อมเคลื่อนไหวและท่าทางใหม่ที่มากกว่าเดิม

 

หากจะให้กล่าวถึงเกมที่เกี่ยวข้องกับวงการกีฬา เชื่อว่าหลายคนคงจะมีชื่อ NBA 2K ขึ้นมาในหัวอย่างแน่นอน และตอนนี้เราก็เดินทางมาเข้าสู่ 21 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพราะตัวเกมชุดนี้มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1999 และในปีนี้ เราก็ได้พบกับเกมภาคใหม่ล่าสุดของพวกเขาอย่าง NBA 2K21 ที่มาพร้อมกับการสานต่อตำนานเกมบาสเกตบอลที่มีความสมจริงที่สุดในเวลานี้ 

 

 

ระบบการเล่น

หนึ่งในสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากปีที่แล้วสำหรับ NBK 2K21 จะเป็นในส่วนของระบบการเล่นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นการส่งลูก เลี้ยงลูก และการยิง ที่ยังคงมีระบบการเล่นที่ง่ายและเข้าถึงได้ดีเหมือนเคย แต่ได้มีการปรับแต่งในส่วนของปุ่มกดและการเล่นคอมโบท่าทางต่างๆ ที่จะมีการเปิดอิสระให้เล่นมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะทำให้เกิดท่าทางในการเคลื่อนไหวที่ดีมากขึ้น นอกจากนี้ภาพและสิ่งแวดล้อมภายในเกมยังได้มีการเพิ่มรายละเอียดมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการ์ดรายชื่อของผู้เล่นที่มีการเอาใจใส่มากยิ่งขึ้น ทำให้เราแทบจะไม่เห็นการมักง่ายที่มีการวนรูปแบบมาใช้งานซ้ำ ทำให้เพิ่มความสมจริงของการเล่นเข้าไปอีก

 

 

ระบบฟิสิกส์

ด้วยความที่เป็นเกมกีฬาทำให้เราอาจจะนึกถึงความสมจริงเป็นหลัก แน่นอนว่าภายในเกมการเคลื่อนไหวของตัวละครถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างที่จะตรงกับความเป็นจริงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการส่ง การยิง การวิ่ง ถือว่าทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ระบบการเคลื่อนไหวที่มีการยกระดับจากภาคก่อน โดยมีการเพิ่มท่าทางใหม่ ๆ เข้ามาให้ได้เพลิดเพลินกว่าเดิม มีการเพิ่มท่ายิงใหม่ ๆ เข้าไปกว่า 40 ท่าด้วยกัน

 

 

โหมดการเล่น

ภายในเกมจะแบ่งออกเป็นการเล่นแบบ Local หรือ Multiplayer โดยโหมดการเล่นย่อยๆ จะมีให้เล่นได้หลากหลายตั้งแต่แบบ 1 - 1 หรือที่เราเรียกกันว่าแมน ทู แมน ไปจนถึงการเล่นแบบทีมปกติ และสำหรับใครที่อยากจะเล่นคนเดียวในระดับยากสุด อาจจะต้องเจอกับบอทที่โหดหินเอาเรื่อง เราอาจจะต้องเจอกับการยิงจากตรงไหนก็เป็นลง หรือการใช้งานสตีลบอลที่สมบูรณ์แบบ จนชวนให้หัวร้อนก็เป็นได้ เรียกได้ว่าการเล่นคนเดียวถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี

 

 

MyCareer

ใครที่ชื่นชอบหรืออยากจะจำลองให้ตัวเราเองไปเข้าสู่วงการ NBA ต้องลองเล่นโหมดนี้เลยกับ MyCareer ที่เราสามารถทำการสร้างตัวละครใหม่ขึ้นมา จากนั้นเราจะได้เริ่มต้นจากระดับลีกมหาวิทยาลัยเพื่อเฟ้นหาตัวเพื่อเข้าไปสู่ลีค NBA นั้นเอง โดยถือว่าโหมดนี้มีความสมบูรณ์แบบที่สุดตั้งแต่มีการสร้างเกมขึ้นมา ฉะนั้นใครที่อยากจะได้เนื้อเรื่องและเรื่องราวการบอกเล่าที่สมบูรณ์จากเกมชุด NBA 2K ไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับโหมด MyCareer ใน NBA 2K21 

 

 

ระบบซื้อภายในเกม

สำหรับระบบ Microtransactions ถือว่าเป็นอีกหนึ่งระบบที่มีการนำมาใช้งานภายในเกม โดยโหมดที่มีการนำมาใช้งานนั้นก็คือโหมด MyTeam ที่เราจะได้สร้างทีมขึ้นมาได้ตามความต้องการ หัวใจสำคัญคงจะหนีไม่พ้นตัวผู้เล่น ที่เราอาจจะมีทางเลือกในการสร้างทีมที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะสร้างตามสิ่งที่มี แต่บางคนอาจจะอยากสร้าง Dream Team ขึ้นมา ระบบ Microtransactions จึงถูกนำเข้ามาใช้งาน โดยภายในเกมจะถูกนำมาเปลี่ยนเป็นการเสี่ยงดวงด้วยตู้สล็อต โดยเมื่อทำการหมุนหนึ่งครั้งเราจะได้ลุ้นสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็น ผู้เล่น โค้ช โลโก้ทีม ชุดทีม และอื่นๆ

 

 

WNBA ที่สนุกไม่แพ้ NBA

สิ่งที่แฟนบาสเกตบอลเรียกร้องมาในช่วงหลังได้มาถึงแล้วกับลีคบาสเกตบอลหญิงที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง WNBA ที่มาในภาคนี้ได้มีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นมาพร้อมกับความสามารถในการปรับปรุงตัวละครให้มากยิ่งขึ้น โดยภายในเกมเราจะได้เล่นในมุมมองที่แตกต่างไปด้วย ฉะนั้นใครที่สนใจอยากจะลองหาความท้าทายใหม่ๆ ไม่ควรที่จะพลาดเป็นอย่างยิ่ง 

 

 

สรุป

NBA 2K21 เป็นเกมบาสเกตบอลที่มีความสมจริงมากที่สุด ณ เวลานี้ไม่ว่าจะเป็นระบบการเล่นที่มีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นจากภาคก่อน รวมไปถึงการปรับปรุงของ WNBA ที่สร้างความหลากหลายในการเล่นที่สูงยิ่งขึ้น โดยต้องบอกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ภายในเกมถือว่าเป็นการสร้างขึ้นมาด้วยการเอาใจใส่อยู่ไม่น้อย ในภาพรวมแล้วหากใครอยากหาเกมบาสเกตบอลมาเล่นถือว่า NBA 2K21 เป็นอีกหนึ่งภาคที่ทำออกมาได้ดีไม่น้อย

 

จุดเด่น

- ระบบการเล่นที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ท่าคอมโบต่างๆ ที่มีให้กดมากขึ้น

- ความสมจริงของสิ่งแวดล้อมภายในเกมที่ดูมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าเดิม

- โหมดการเล่นที่หลากหลายสนุกได้ในทุกรูปแบบ

- MyCareer ที่ได้รับการสร้างสรรค์เนื้อเรื่องขึ้นมาใหม่เอาใจใส่ยิ่งกว่าเดิม

- WNBA บาสเกตบอลหญิงที่ทำให้เห็นมิติการเล่นใหม่ๆ

 

จุดสังเกต

- บัคการเคลื่อนไหวบางจุดที่ดูเหมือนจะไม่ได้รับการแก้ไขขึ้นให้ดีขึ้น

 

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง 2K‬ ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...

 

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อเกมได้ที่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Swordsman Awakening วรยุทธ์ใต้หล้า ตัดสินแพ้ชนะ วัดกันที่ความเร็ว
ร่วมท่องยุทธภพไปกับเกมมือถือ RPG สุดมันส์รูปแบบใหม่ได้แล้ววันนี้
[รีวิว] BenQ EX2780Q ก้าวข้ามขีดจำกัดของจอคอมเล่นเกมคอนโซล
จอใหญ่ 27 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K 144Hz พร้อมระบบเสียงที่เหนือคำบรรยาย
[รีวิว] AeternoBlade II: Director’s Rewind
เกม Action ผจญภัยไขปริศนาฝีมือคนไทย ออกตามหาพลังแห่ง AeternoBlade
[รีวิว] Epic Souls: World Arena เกมมือถือ RPG สะสมเหล่าฮีโร่ รองรับภาษาไทย
ดำดิ่งสู่โลกแฟนตาซีผสมผสานตัวละครที่มาจากตำนานชื่อดังทั่วโลก