กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-10-2019 12:50 view : 501
NVIDIA เตรียมรีมาสเตอร์เกมเพื่อรองรับเทคโนโลยี Ray-tracing เอาใจคอเกมเก่ากับการปรับปรุงคุณภาพกราฟิกให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

 

Ray-tracing ถือเป็นอะไรที่น่าจับตามองมากในแวดวงวิดิโอเกมปัจจุบันเพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าเครื่องเล่นเกมยุคใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox 'Project Scarlett' ก็เปิดปากบอกสเปคภายในคร่าวๆ กันบ้างแล้วว่าจะมีการรองรับเทคโนโลยีดังกล่าวแน่นอน ทำให้หลายๆ คนต่างพากันจินตนาการถึงประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำดวงระบบแสงเงาที่กำลังจะเป็นมาตรฐานใหม่ในอนาคตอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

ล่าสุด มีการค้นพบว่า NVIDIA กำลังเปิดรับสมัครผู้ร่วมงานในสตูดิโอพัฒนาเกม Lightspeed Studios ในเครือแล้วโดยมีคำอธิบายว่าทีมงานกำลังวางแผนที่จะนำเกมดังหลาย 10 ปีก่อนมาปรับปรุงคุณภาพใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยของระบบ Ray-tracing ซึ่งประกาศรับสมัครงานดังกล่าวก็มีการโพสต์ขึ้นตอนช่วงไม่นานมานี้เองครับ

 

 

ก่อนหน้านี้ Lightspeed Studios ได้จับมือร่วมกับ id Software ในการรีมาสเตอร์เกม FPS ในตำนานอย่าง Quake II ในชื่อ 'Quake II RTX' มาก่อนแล้ว โดยตัวเกมจะเพิ่มคุณภาพแสงและเงาที่สมจริงขึ้นรวมไปถึง Texture พื้นผิวที่ปรับโฉมให้ออกมาสวยเนี้ยบพร้อมเปิดให้เล่นเดโมตัวอย่างฟรี หรือผู้ที่สนใจก็ซื้อเกมบน Steam เพื่อเริ่มผจญภัยกันได้เลย

 

 

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าโปรเจ็คใหม่ของ NVIDIA จะเป็นเกมอะไร แต่อย่างน้อยเราก็มีเวลาเตรียมตัวว้าวกับผลงานเกมรีมาสเตอร์คุณภาพสูงอีกในอนาคต ซึ่งต้องบอกว่า Lightspeed Studios ของ NVIDIA ก็นับเป็นสตูดิโอฝีมือดีที่พอร์ตเกมลงแพลตฟอร์ม Android มากมายเช่น Half-life, DOOM 3 รวมไปถึง The Legend of Zelda: Twilight Princess บนเครื่องเล่น NVIDIA Shield TV ด้วย

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Polygon

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง