กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
14-09-2020 17:00 view : 17232
เปิดกรุเกม Naruto ตั้งแต่ต้นยุค 2000 จนถึงปัจจุบัน หนึ่งในอนิเมะชื่อดัง ที่ถูกนำมาพัฒนาเป็นเกม มากกว่า 50 เกม

 

Naruto เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนชื่อดังที่มีแฟน ๆ ติดตามทั่วโลก ด้วยเนื้อหาที่สนุกสนาน เข้มข้น น่าติดตาม ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ถูกนำมาต่อยอดพัฒนาเป็นเกมให้เราได้เล่นกันจำนวนมาก ในวันนี้ทีมงานได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเกมจากการ์ตูนเรื่องนี้มาให้ติดตามกัน ซึ่งบอกได้เลยว่าเกมที่มีมาให้เล่นนั้น มีจำนวนมากกว่า 50 เกมเลยทีเดียว!

 

ซีรี่ส์ Naruto: Clash of Ninja

 

 

1. Naruto: Clash of Ninja [วางจำหน่าย 2003 (ญี่ปุ่น) 2006 (อังกฤษ) – GameCube]

เกมนี้เป็นเกมต่อสู้ภาพกราฟิก 3 มิติแบบเซลเฉด เนื้อเรื่องของเกม นารูโตะที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนินจาไปจนถึงการเริ่มต้นสอบจูนิน เกมนี้มีตัวละครให้เล่น 10 ตัวด้วยกัน

 

2. Naruto: Clash of Ninja 2 [วางจำหน่าย 2004 (ญี่ปุ่น) 2006 (อังกฤษ) – GameCube]

เรื่องราวในเกมดำเนินเรื่องตั้งแต่นารูโตะที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนินจาไปจนถึงการสอบจูนินเสร็จสิ้น เกมนี้เปิดให้ผู้เล่นเล่นแบบมัลติเพลเยอร์ที่มีตัวละครให้เลือกถึง 22 ตัว ยังมีการปลดล็อคองค์ประกอบต่าง ๆ ได้ ผ่านการทำภารกิจ และซื้อผ่านร้านค้าภายในเกม

 

3. Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 3 [วางจำหน่าย 2004 (ญี่ปุ่น) – GameCube]

เรื่องราวในเกมจะดำเนินตั้งแต่การสอบจูนินเสร็จสิ้นไปจนถึงการตามหาตัวซึนาเดะ เกมนี้เพิ่มระบบการเปลี่ยนรูปแบบระหว่างการต่อสู้และทำให้ตัวละครบางตัวมีการโจมตีแบบที่ 2 ให้ใช้งาน นอกจากนี้เกมยังเพิ่มโหมดแท็กทีมจาก Clash of Ninja 2 ทำให้ผู้เล่นสามารถใช้ทีมพิเศษได้ และมีตัวละครให้เลือกเล่น 29 ตัว

 

4. Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 4 [วางจำหน่าย 2005 (ญี่ปุ่น) – GameCube]

เรื่องราวในเกมจะดำเนินตั้งแต่การปรากฏตัวของอิทาจิ และการออกชิงตัวซาสึเกะ เกมนี้แนะนำระบบใหม่ที่ผู้เล่นได้ใช้ความสามารถของตัวละครหลายตัวในการต่อสู้กันในครั้งเดียวตั้งแต่การแข่งขัน 3 ต่อ 3 ไปจนถึงการต่อสู้แบบ 4 ฝ่าย ยังเปลี่ยนระบบการปลดล็อคความลับจากการซื้อผ่านร้านค้า เป็นการทำภารกิจใน Mission Mode ให้สำเร็จ เกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่น 39 ตัว (เป็นเกม Naruto เกมสุดท้ายก่อนที่ Tomy จะควบรวมกิจการกับ Takara)

 

 

5. Naruto: Clash of Ninja Revolution [วางจำหน่าย 2007 (ญี่ปุ่น) 2008 (อังกฤษ) – Wii]

เป็นเกมที่พอร์ตมาจากเกม Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 3 เวอร์ชั่น GameCube มีตัวละครให้เลือกเล่น 20 ตัว

 

6. Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 [วางจำหน่าย 2008 (ญี่ปุ่น) 2009 (อังกฤษ) – Wii]

เป็นเกมที่มีเรื่องราวเป็นของตนเอง ดำเนินเรื่องในช่วงที่ซาสึเกะออกจากหมู่บ้านโคโนฮะไปพบกับโอริจิมารุเพื่อไขว่คว้าหาพลัง เกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่น 35 ตัว

 

7. Naruto: Clash of Ninja Revolution 3 [วางจำหน่าย 2009 (ญี่ปุ่น) 2010 (อังกฤษ) – Wii]

เกมนารูโตะเกมแรกบนเครื่อง Wii นำเสนอเรื่องราวพวกนารูโตะที่ต้องออกช่วยเหลือคาเซะคาเงะจากแสงอุษา มีตัวละครให้เลือกเล่น 40 ตัว และรองรับการเล่น Co-Op และการเล่นออนไลน์ผ่าน Wi-Fi

 

 

8. Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX [วางจำหน่าย 2007 (ญี่ปุ่น) – Wii]

เกมนารูโตะเกมแรกบนเครื่อง Wii นำเสนอเรื่องราวพวกนารูโตะที่ต้องออกช่วยเหลือคาเซะคาเงะจากแสงอุษา เกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่น 14 ตัว ซึ่งซาสึเกะเป็นตัวละครที่ไม่สามารถเลือกเล่นได้

 

9. Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 2 [วางจำหน่าย 2007 (ญี่ปุ่น) – Wii]

ภายในเกมมีตัวละครให้เลือกเล่นได้ถึง 30 ตัว แต่ละตัวสามารถเลือกเล่นในเวอร์ชั่นเด็ก หรือโตก็ได้ อีกทั้งนารูโตะยังสามารถแปลงร่างเป็น 9 หางแบบหางเดียว ในขณะที่ซาสึเกะสามารถเปิดใช้เนตรวงแหวนได้อีกด้วย

 

10. Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 3 [วางจำหน่าย 2008 (ญี่ปุ่น) – Wii]

ภายในเกม มีการเพิ่มโหมด Hurricane Clash Mode มาให้เล่นกัน อีกทั้งยังมีระบบ Senzai Ninriki ที่ผู้เล่นได้รับพลังใหม่เมื่อเข้าสู่โหมด Critical เกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่น 35 ตัว

 

11. Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special [วางจำหน่าย 2010 (ญี่ปุ่น) – Wii]

เป็นเกมสุดท้ายของซีรี่ส์นี้ มีตัวละครให้เลือกเล่น 41 ตัว เพิ่มแถบตัวสำรอง และรองรับ Wi-Fi

 

ซีรี่ส์ Naruto: Ninja Council

 

 

1. Naruto: Ninja Council [วางจำหน่าย 2003 (ญี่ปุ่น) 2006 (อังกฤษ) – GBA]

เกมนี้เป็นเกมแอ็คชั่นที่ดำเนินเรื่องราวตั้งแต่ภาคแคว้นนามิโนะคุนิไปจนถึงการสอบจูนิน

 

2. Naruto: Ninja Council 2 [วางจำหน่าย 2004 (ญี่ปุ่น) 2006 (อังกฤษ) – GBA]

การดำเนินเรื่องราวในเกมเป็นไปตามอนิเมะซีซั่นที่ 2-3 แต่มีความแตกต่างอยู่บ้างเล็กน้อย เกมนี้รองรับการเล่น Co-Op ผ่านสายลิงก์

 

3. Naruto: Ninja Council 3 [วางจำหน่าย 2006 (ญี่ปุ่น) 2007 (อังกฤษ) – NDS]

รูปแบบเกมเพลย์ของเกมภาคนี้ไม่แตกต่างไปจาก 2 เกมก่อนหน้านี้ ผู้เล่นได้ออกทำภารกิจ เป้าหมายในการทำภารกิจไม่เหมือนกัน

 

4. Naruto Shippūden: Ninja Council 4 [วางจำหน่าย 2007 (ญี่ปุ่น) 2009 (อังกฤษ) – NDS]

เรื่องราวในเกมเริ่มต้นในภาคนารูโตะตอนวัยรุ่น (Shippuden) โดยตัวเกมยังคงเป็นแอ็คชั่นอยู่เหมือนเดิม เกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่น 17 ตัว โดยสร้างปาร์ตี้ได้ 3 คน รองรับการเล่นออนไลน์สูดสุด 4 คน

 

 

5. Naruto Shippūden: Naruto vs. Sasuke [วางจำหน่าย 2008 (ญี่ปุ่น) 2010 (อังกฤษ) – NDS]

เป็นเกมเวอร์ชั่นพิเศษนำเสนอการต่อสู้แบบแท็กทีม ผู้เล่นสามารถปลดล็อคตัวละครพิเศษจากการทำ Side-Mission น่าเสียดายเกมภาคนี้ตัดระบบต่อสู้แบบออนไลน์ออกไป

 

6. Naruto Shippūden: Shinobi Rumble [วางจำหน่าย 2010 (ญี่ปุ่น) 2011 (อังกฤษ) – NDS]

เรื่องราวในเกมนี้พูดถึงการออกตามหาซาสึเกะ มีตัวละครให้เลือก 16 ตัว

 

7. Naruto Shippuden 3D: The New Era [วางจำหน่าย 2011 (ญี่ปุ่น) 2011 (อังกฤษ) – 3DS]

เกมนี้เป็นเกมแรกของนารูโตะที่มีให้เล่นบน 3DS เรื่องราวเริ่มต้นที่นารูโตะขึ้นไปฝึกบนภูเขาเมียวโบคุ และถูกดึงตัวกลับมาช่วยก่อนที่จะเกิดสงครามระหว่างซึนะงาคุเระ และโคโนฮะงาคุเระ เกมเพลย์เป็น Side-Scrolling Adventure และเกมนี้เป็นเกมสุดท้ายของซีรี่สนี้

 

ซีรี่ส์ Naruto: Ninja Destiny

 

 

1. Naruto: Ninja Destiny [วางจำหน่าย 2006 (ญี่ปุ่น) 2008 (อังกฤษ) – NDS]

เกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่นมากถึง 16 ตัว เป็นเกมแรกสำหรับ NDS ที่มีกราฟิกแบบ 3 มิติ เรื่องราวในเกมพูดถึงตอนสอบจูนินไปจนถึงการปะทะกันของ 3 นินจาในตำนาน

 

2. Naruto: Ninja Destiny 2 [วางจำหน่าย 2008 (ญี่ปุ่น) 2009 (อังกฤษ) – NDS]

มีตัวละครจากภาคแรกมาให้เลือกเล่นครบทุกตัว มีการเพิ่มตัวละครจากภาค Shippuden เข้ามาด้วย จุดเด่นของเกมนี้คือมีการเพิ่มแผนที่เข้ามาในโหมดเนื้อเรื่อง ในเกมเวอร์ชั่น EU จะมีตัวละครพิเศษเพิ่มเข้ามาถึง 7 ตัวด้วยกัน

 

3. Naruto: Ninja Destiny 3 [วางจำหน่าย 2009 (ญี่ปุ่น) – NDS]

เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่มีตัวละครให้เลือกเล่นมากที่สุดในซีรี่ส์ คือมีมากกว่า 40 ตัว และเริ่มมีการนำเสนอสัตว์หางเข้ามาภายในเกม เกมนี้เป็นเกมที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่นเท่านั้น และเป็นเกมสุดท้ายของซีรี่ส์นี้

 

ซีรี่ส์ Naruto: Path of the Ninja

 

 

1. Naruto: Path of the Ninja [วางจำหน่าย 2004 (ญี่ปุ่น) 2007 (อังกฤษ) – GBA, NDS]

เกมนี้วางจำหน่ายพร้อมกับเครื่องเล่นเกม GBA เวอร์ชั่นพิเศษที่มีสีส้ม และมีตราสัญลักษณ์ใบไม้ของโคโฮะอยู่ด้วย เรื่องราวภายในเกมดำเนินตั้งแต่ตอนแรกของการ์ตูนไปจนถึงการต่อสู้กับชูคาคุ (หางเดี่ยว) ถือเป็นไฟนอลบอสของเกมนี้

 

2. Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan [วางจำหน่าย 2005 (ญี่ปุ่น) – NDS]

เป็นเกม Exclusive วางจำหน่ายในญี่ปุ่นเท่านั้น เกมนี้ครองอันดับที่ 105 ในฐานะเกมที่ขายดีที่สุดในปี 2005 เรื่องราวในเกมขยายเนื้อเรื่องในช่วงที่ออกตามหาซึนาแดะ และการตามหาซาสึเกะ

 

3. Naruto: Path of the Ninja 2 [วางจำหน่าย 2006 (ญี่ปุ่น) 2008 (อังกฤษ) – GNDSBA]

เป็นเกมแรกของซีรี่ส์นารูโตะที่รองรับการเล่นผ่าน Nintendo Wi-Fi Connection เกมดำเนินเรื่องราวของตนเอง เพื่อเติมเต็มเนื้อหาการ์ตูนหลักที่หายไป ตัวเกมยังเป็นแบบ Turn-Based อีกด้วย

 

ซีรี่ส์ Naruto: Uzumaki Chronicles

 

 

1. Naruto: Uzumaki Chronicles [วางจำหน่าย 2004 (ญี่ปุ่น) 2006-2007 (อังกฤษ) – PS2]

เกมนี้เป็นเกมแอ็คชั่นต่อสู้ เรื่องราวดำเนินหลังจากที่โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ตาย เราได้รับภารกิจระดับต่าง ๆ เพื่อฟื้นฟูหมู่บ้าน ในขณะเดียวกันเราจะได้พบเจอกับตัวละครที่คุ้นหน้ามากมาย ยังได้รู้อีกว่าโอโรจิมารุวางแผนจะใช้หมอกพิษเพื่อสร้างกองทัพนินจาซอมบี้ขึ้นมา เกมนี้เป็นเกมแรกที่มีการดำเนินเรื่องราวหลักของอนิเมะควบคู่ไปกับเนื้อหาเสริมเพื่อเติมเต็มเรื่องราวไปพร้อม  ๆ กัน

 

2. Naruto: Uzumaki Chronicles 2 [วางจำหน่าย 2006 (ญี่ปุ่น) 2007-2008 (อังกฤษ) – PS2]

เกมนี้นำเสนอเกมเพลย์ที่ผู้เล่นได้ออกเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อทำภารกิจ สะสมค่าประสบการณ์ เพื่อรับสกิลใหม่ ๆ รวมไปถึงเพิ่มค่าสถานะตัวละคร เกมมีเรื่องราวตามอนิเมะในช่วงของการออกตามหาซาสึเกะ และเปิดตัวกลุ่มชิโรงาเนะ ที่ใช้คาถาหุ่นเชิดด้วย

 

3. Naruto Shippūden: Legends: Akatsuki Rising [วางจำหน่าย 2009 (อังกฤษ) – PSP]

เกมนี้เป็นเกมภาคต่อของ Naruto: Uzumaki Chronicles 2 เรื่องราวในเกมพูดถึงหลังจากที่กาอาระถูกลักพาตัวไปโดยกลุ่มแสงอุษา เกมเพลย์ยังเป็นแบบแอ็คชั่นผจญภัยเช่นเดิม

 

ซีรี่ส์ Naruto: Ultimate Ninja

 

 

1. Naruto: Ultimate Ninja [วางจำหน่าย 2003 (ญี่ปุ่น) 2006 (อังกฤษ) – PS2]

เกมนี้นำเสนอการใช้คาถาพิเศษ และท่าโจมตีพิเศษ มีการใช้ไอเทมในการต่อสู้ ยังรองรับการใช้ตัวละครสนับสนุนระหว่างต่อสู้ เรื่องราวในเกมเริ่มตั้งแต่ตอนเปิดตัวนารุโตะเล่มแรก จนถึงการบุกโคโนฮะ คัทซีนการนำเสนอเรื่องราวถูกทำออกมาคล้ายกับมังงะ

 

2. Naruto: Ultimate Ninja 2 [วางจำหน่าย 2004 (ญี่ปุ่น) 2007 (อังกฤษ) – PS2]

รูปแบบเกมเพลย์คล้ายกับเกมภาคแรก แต่มีการเพิ่มโหมดใหม่มีชื่อว่า Ultimate Road Mode มีเกมเพลย์สไตล์เกม RPG มากขึ้น ในเกมนี้มีเนื้อเรื่องเติมเต็มเนื้อเรื่องจากมังงะให้ได้เล่นกันด้วย ในขณะที่เนื้อเรื่องหลักในภาคนี้ดำเนินมาถึงตอนที่ 96 ของอนิเมะ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือไม่มีการล็อคแล้วว่าตัวละครใดคือตัวละครหลัก ตัวละครใดคือตัวละครสนับสนุน ตัวละครทุกตัวสามารถเป็นตัวละครสนับสนุนได้

 

3. Naruto: Ultimate Ninja 3 [วางจำหน่าย 2005 (ญี่ปุ่น) 2008 (อังกฤษ) – PS2]

เรื่องราวของเกมดำเนินต่อจากภาค 2 จนถึงตอนที่ 135 ของอนิเมะ มีตัวละครให้เลือกเล่นมากถึง 42 ตัว มีระบบใหม่ที่เรียกว่า Ultimate Jutsu มาให้ใช้งาน เกมนี้ยังได้ขยายองค์ประกอบของความเป็นเกม RPG ให้มากขึ้น มีการใช้ฉากคัทซีนแบบ CGI เป็นครั้งแรก

 

4. Naruto: Ultimate Ninja 4 [วางจำหน่าย 2007 (ญี่ปุ่น) 2009 (อังกฤษ) – PS2]

เป็นเกมแรกของซีรี่ส์ที่มีตัวละครจาก Naruto Shippūden มาให้เล่นกัน มีตัวละครให้เลือกเล่น 52 ตัว และนำเสนอระบบ Fixed Ultimate Jutsu โหมด RPG ของเกมนี้ถูกทำให้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมอีกมาก เรื่องราวในภาคนี้จะเล่าจนถึงช่วงกลางของการช่วยเหลือคาเสะคาเงะ แม้ว่าเนื้อเรื่องหลักอาจสั้น เนื้อเรื่องเสริมมีตอนพิเศษอย่าง Black Shadow มาให้เล่นกัน ถือว่าคุ้มค่าพอสมควรครับ

 

5. Naruto: Ultimate Ninja 5 [วางจำหน่าย 2007 (ญี่ปุ่น) 2009 (อังกฤษ) – PS2]

เรื่องราวในภาคนี้ดำเนินไปจนถึงตอนจบของภาคซาสึเกะและซาอิตามแบบฉบับของมังงะ เกมนี้นำเสนอระบบตัวละครสนับสนุนที่สามารถเรียกออกมาเพื่อช่วยโจมตีได้ การเลือกตัวละครสนับสนุนมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันทำให้เราเห็นฉากพิเศษต่าง ๆ อีกด้วย

 

 

6. Naruto: Ultimate Ninja Heroes [วางจำหน่าย 2007 (อังกฤษ) – PSP]

เป็นเกมต่อสู้ เกมนี้ถือเป็นเกมที่ลดสเกลลงมาจากเกม Naruto: Ultimate Ninja 2 เกมนำเสนอรูปแบบการต่อสู้แบบ 3 ต่อ 3

 

7. Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress [วางจำหน่าย 2006 (ญี่ปุ่น) 2008 (อังกฤษ) – PSP]

เป็นเกมที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นติดตั้งสกิลและไอเทมได้ตามต้องการ มีมินิเกมให้เล่นจำนวนมาก เช่น Shadow Possession, Clone, Riddle และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

8. Naruto: Ultimate Ninja Heroes 3 [วางจำหน่าย 2009 (ญี่ปุ่น) 2010 (อังกฤษ) – PSP]

เป็นเกม Exclusive สำหรับ PSP เท่านั้น มีตัวละครให้เลือกเล่นมากกว่า 50 ตัว รองรับการเล่นบบ Local Multiplayer แบบ 4 คน

 

9. Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Impact [วางจำหน่าย 2001 (ญี่ปุ่น) 2011 (อังกฤษ) – PSP]

เรื่องราวในเกมนี้เริ่มตั้งแต่การช่วยเหลือคาเสะคาเงะ จนถึงการประชุมของ 5 คาเงะ เกมนี้มีระบบ Boss Battle และ Rush Battle (การต่อสู้แบบ 1 ต่อ 100) ให้ใช้งานเป็นครั้งแรก มีตัวละครให้เลือกเล่นมากกว่า 50 ตัว

 

               

10. Naruto: Ultimate Ninja Storm [วางจำหน่าย 2009 (ญี่ปุ่น) 2008 (อังกฤษ) – PS3, PS4, Xbox One, Windows, Switch]

เกมนารุโตะเกมแรกบน PS3 ผู้เล่นสามารถออกสำรวจหมู่บ้านและสถานที่ต่าง ๆ ได้ และรองรับการต่อสู้ที่อิสระมากยิ่งขึ้น เกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่น 25 ตัว มีการต่อสู้กับบอส และระบบ Awakening เป็นครั้งแรก

 

11. Naruto: Ultimate Ninja Storm 2 [วางจำหน่าย 2010 (ญี่ปุ่น) 2010 (อังกฤษ) – PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One, Windows, Switch]

องค์ประกอบคล้ายกับภาคแรก มีตัวละครให้เลือกเล่นมากกว่า 42 ตัว

 

12. Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm Generations [วางจำหน่าย 2012 (ญี่ปุ่น) 2012 (อังกฤษ) – PS3, Xbox 360]

 

มีตัวละครให้เลือกเล่น 72 ตัว และมีตัวละครสนับสนุนอีก 15 ตัว จุดเด่นที่สุดของเกมคือเรื่องราวภายในเกมที่ตัวละครแต่ละตัวจะมีเรื่องราวของตนเอง และคัทซีนที่ใช้อาร์ตเวิร์คแบบอนิเมะ

 

13. Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 3 [วางจำหน่าย 2013 (ญี่ปุ่น) 2013 (อังกฤษ) – PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One, Windows, Switch]

 

มีตัวละครให้เล่น 80 ตัว และตัวละครสนับสนุน 7 ตัว รวมถึงมีการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นจบเกมในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิมได้ ระบบนี้เรียกว่า The Ultimate Decision รวมถึงนำระบบ Boss Battle กลับมาให้เล่นอีกครั้ง และผู้เล่นสามารถใช้ระบบ Awakening ได้ตามต้องการในฉากต่อสู้

 

14. Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm Revolution [วางจำหน่าย 2014 (ญี่ปุ่น) 2014 (อังกฤษ) – PS3, Xbox 360, Windows]

มีตัวละครให้เลือกเล่น 100 ตัวละคร และตัวละครสนับสนุน 14 ตัว

 

15. Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 [วางจำหน่าย 2016 (ญี่ปุ่น) 2016 (อังกฤษ) – PS4, Xbox One, Windows, Switch]

มีตัวละครให้เลือกเล่นมากกว่า 100 ตัวละคร ผู้เล่นสามารถสลับตัวละครในการต่อสู้ได้ 3 ตัว เกมนี้มีเวอร์ชั่นอัปเกรด Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 Road to Boruto วางจำหน่ายในปี 2017 ในเวอร์ชั่นนี้จะเพิ่มเนื้อหาจาก Boruto: Naruto the Movie เข้ามาในเกมด้วย

 

อื่นๆ

 

นอกจากนี้ยังมีเกมอื่น ๆ ที่ไม่ถูกจัดอยู่ในซีรี่ส์ข้างบน มีดังต่อไปนี้ครับ

 

 

1. Naruto: Konoha Ninpouchou [วางจำหน่าย 2003 (ญี่ปุ่น) - WonderSwan Color]

- เป็นเกมเดียวที่มีให้เล่นบนคอนโซลของ Bandai

2. Naruto: Shinobi no Sato no Jintori Kassen [วางจำหน่าย 2003 (ญี่ปุ่น) - PS]

– มีอาจารย์มาซาชิ คิชิโมโตะเป็นตัวละครลับ

3. Naruto: Konoha Senki [วางจำหน่าย 2003 (ญี่ปุ่น) - GBA]

– มีอาจารย์มาซาชิ คิชิโมโตะเป็นตัวละครลับ

4. Naruto: Rise of a Ninja [วางจำหน่าย 2007 (อังกฤษ) – Xbox 360]

- เกมนารุโตะเกมแรกที่พัฒนาโดยบริษัทต่างชาติ

5. Naruto Shippūden: Dairansen! Kage Bunshin Emaki [วางจำหน่าย 2008 (ญี่ปุ่น) - NDS]

- วางจำหน่ายแค่ในญี่ปุ่น และเกาหลีเท่านั้น

6. Naruto: The Broken Bond [วางจำหน่าย 2008 (อังกฤษ) – Xbox 360]

- เกมนารุโตะเกมที่สองที่พัฒนาโดยบริษัทต่างชาติ

 

 

7. Naruto Shippuden: Dragon Blade Chronicles [วางจำหน่าย 2009-2010 (อังกฤษ) – Wii]

8. Naruto Shippūden: Kizuna Drive [วางจำหน่าย 2010 (ญี่ปุ่น) 2011 (อังกฤษ) – PSP]

- เรื่องราวสร้างขึ้นมาใหม่สำหรับเกมโดยเฉพาะ โดยนารุโตะและผองเพื่อนต้องจัดทีม 4 คนเข้าต่อสู้กับสัตว์หาง

9. Naruto Powerful Shippuden [วางจำหน่าย 2012 (ญี่ปุ่น) 2013 (อังกฤษ) – NDS]

- อ้างอิงเรื่องราวจาก Naruto SD: Rock Lee no Seishun Full-Power Ninden

10. Naruto Online [เปิดให้บริการ 2013 (จีน) 2016 (ทั่วโลก) – Microsoft Windows]

11. Naruto to Boruto: Shinobi Striker [วางจำหน่าย 2018 (ทั่วโลก) – PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows]

12. Naruto Online [เปิดให้บริการ 2013 – Web browser]

- เป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Namco Bandai Games, CyberConnect2 และ Tencent Games

 

เกมมือถือ


 

1. Naruto x Boruto: Ninja Voltage [เปิดให้บริการ – 2017 (Android, iOS)]

Naruto x Boruto: Ninja Voltage เกมมือถือ Action Strategy RPG game มีตัวละครจากทั้ง Naruto Shippuden และ Boruto: Naruto Next Generations ให้เลือกเล่น ผู้เล่นสร้างป้อมของตนเอง, โจมตีป้อมของผู้เล่นอื่น พร้อมด้วยระบบเกมมีผสมผสานทั้งเกมเพลย์แบบ Action และ Strategy นอกจากนี้ยังรองรับโหมดมัลติเพลย์เยอร์อีกด้วย

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

2. Naruto Online Mobile [เปิดให้บริการ – 2018 (Android, iOS)]

Naruto Online Mobile (火影忍者OL) เกมมือถือ Turn-based RPG เรื่องราวในเกมนำมาจากการ์ตูนอนิเมะชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง 'นารูโตะ นินจาจอมคาถา' เป็นฉากในเรื่อง พร้อมขนทัพตัวละครสุดฮิตอย่างนารูโตะ ซาสึเกะ ซากุระ คาคาชิ และอีกมากมายมากกว่า 100 ตัวให้สะสมภายในเกม นอกจากนี้สามารถออกผจญภัยในแผนที่สุดกว้างขวาง ทำภารกิจ และวางกลยุทธ์เพื่อต่อสู้กับศัตรูอย่างชาญฉลาด

 

ดาวน์โหลดเกม

 

3. Naruto x Boruto Ninja Tribes [เปิดให้บริการ – 2020 (Android, iOS)]

เป็นเกมมือถือจัดทีมต่อสู้แนว Turn-based มุ่งเน้นที่ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครจากทีวีอนิเมะ Naruto Shippūden (NARUTO-ナルト- 疾風伝) และ Boruto: Naruto Next Generations (BORUTO-ボルト- NARUTO NEXT GENERATIONS) ตัวเกมรูปแบบ PC เป็นการให้บริการผ่าน znza เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถเข้าไปเล่นด้วยการเล่นผ่านบราวเซอร์ตามรูปแบบเกมญี่ปุ่นที่นิยมกัน ให้บริการทางเว็บไซต์แทนการดาวน์โหลดในปัจจุบัน ส่วนเกมในรูปแบบสมาร์ทโฟนมีแอพลิเคชั่นแยกออกมาให้

 

ดาวน์โหลดเกม

 

4. Naruto: Slugfest [เปิดให้บริการ 2020 (Android, iOS)]

Naruto: Slugfest เป็นเกมนารูโตะตัวแรกบนมือถือที่มาในรูปแบบ 3D Action MMORPG Open World พร้อมหยิบยกทั้งตัวละครและโลกของ Naruto มาใส่ไว้ในเกมอย่างครบถ้วน มีระบบที่น่าสนใจมากมายเช่น ปรับแต่งเสื้อผ้าและสกิลให้กับตัวละคร , เกมเพลย์ที่หลากหลาย และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

อ้างอิง : wiki

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คอสเพลย์ Ino จาก Naruto ที่สวยเท่สุด ๆ
มาในชุดสีม่วงตัวเก่ง
แฟนอาร์ต Nobita ในเวอร์ชั่น Gaara จาก Naruto
มาพร้อม 'แม่' ผู้ปกป้อง
แฟนอาร์ต Temari เวอร์ชั่น AI
สาวพัดสุดโหดแห่งซึนะงาคุเระ