กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Posted by : TF_GantaroZX 
11-06-2020 15:11 view : 941
Naughty Dog แถลงขอโทษหลังนำเพลงของศิลปินมาใช้ในโฆษณา The Last of Us: Part II จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งเมื่อต่างฝ่ายต่างยอมพูดคุยกันและกัน

 

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนในสัปดาห์ที่ผ่านมาเลยครับเมื่อ Lotte Kestner ศิลปินเจ้าของเพลง True Faith เวอร์ชั่นคัฟเวอร์ไปพบว่า โฆษณาเกม The Last of Us: Part II นำเพลงของเธอไปคัฟเวอร์ต่ออีกทีโดยไม่ให้เครดิต จนตนเองออกมาแสดงความไม่พอใจผ่าน Twitter ของตัวเอง ซึ่งล่าสุดก็มีความคืบหน้าของเรื่องราวนี้ออกมาแล้ว

 

Neil Druckmann ผู้บริหาร Naughty Dog และผู้เขียนบท The Last of Us: Part II ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษผ่าน Twitter ของตัวเองโดยมีใจความว่าเพลง True Faith ที่ใช้ในโฆษณาเกมนั้นมีต้นแบบมาจากเวอร์ชั่นของ Lotte จริงๆ และเนื่องจากความประมาทของทีมงานจึงทำให้เธอไม่ได้รับการให้เครดิต ซึ่งทางผู้พัฒนาได้แก้ไขคำบรรยายโดยในโฆษณานั้นแล้ว ก่อนจะปิดท้ายว่า Lotte สมควรได้รับการชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง

 

 

หลังจากนั้น Lotte ได้ทำการยกข้อความของ Neil ขึ้นมาพร้อมกล่าวว่าตนรู้สึกภูมิใจที่ผลงานเพลงได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็คนี้ และขอบคุณ Neil, ทีมงาน Naughty Dog รวมไปถึงทุกคนใน Sony ด้วย เรียกได้ว่าเป็นการจบดราม่าลงอย่างสวยงามด้วยรอยยิ้ม และถ้าสังเกตดีๆ ในวิดีโอตัวอย่าง TV Spot นั้นยังมีการเพิ่มลิงค์เพลงต้นฉบับให้ฟังกันเต็มๆ ด้วยครับ

 

 

 

อีกด้านหนึ่ง The Last of Us: Part II กำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาสำหรับเครื่องเล่น PlayStation 4 อยู่ในขณะนี้ โดยจะมีกำหนดวางจำหน่ายใหม่ในวันที่ 19 มิถุนายน 2020 สำหรับแฟนคลับที่กำลังรอคอยก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาดครับเพราะ Sony ยืนยันเรียบร้อยแล้วว่าจะมีการรองรับภาษาไทยในส่วนของคำบรรยายด้วย และแน่นอนว่า ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดเพื่ออัปเดตเรื่องราวใหม่ๆ ให้กับเพื่อนที่นี่อีกครั้ง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Polygon

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Easter Egg ใหม่เผยผู้กำกับ The Last of Us ในรูปของการ์ดลายตัวร้าย
ผู้เล่นสามารถตามหากันภายในภาคต่อเกมเอาตัวรอดชื่อดังได้เลย
กอล์ฟ พิชญะจัดเต็มแคสเกม The Last Of Us Part II ให้ชมกัน
แถมยังเป็นการแคสเกมครั้งแรกในชีวิตของเจ้าตัวอีกด้วย
Shroud & summit1g ประกาศไม่สตรีมเกม The Last of Us Part II
คนหนึ่งไม่อยากแข่งกับคนอื่น อีกคน รอเครื่องเจนใหม่ค่อยลุยทีเดียว
พบ Easter Egg ในเกม Uncharted 4 ที่โยงไปถึง The Last of Us
หรือว่าจริงๆ แล้วทั้งสองซีรี่ส์ก็อยู่ในจักรวาลเดียวกัน