กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
10-03-2021 11:54 view : 224
น่าสนใจ! Naughty Dog ประกาศรับสมัครผู้พัฒนาเกมใหม่แนวออนไลน์ คาดการณ์ว่าจะเป็นเกมใหม่ที่มีเนื้อหาเกี่ยวโยงกับ The Last of Us

 

ก่อนหน้านี้ Naughty Dog เคยได้ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้ในการสร้างเกมออนไลน์ใหม่กันไปเรียบร้อยแล้วหลังจากที่ตัดโหมดดังกล่าวทิ้งไปในเกม The Last of Us: Part II เพื่อโฟกัสที่ประสบการณ์แบบ Single-player ด้วยเหตุนี้ พอเกมวางจำหน่ายเสร็จสรรพจึงไม่น่าแปลกใจที่ว่าแฟนๆ จะเริ่มเบนเข็มให้ความสนใจว่าเกมเพลย์แบบออนไลน์จะได้กลับมาในรูปแบบโหมดใหม่หรือเกมแยกกันแน่ ซึ่งคราวนี้ก็มีความคืบหน้าที่น่าสนใจมาแบ่งปันกันแล้ว

 

Naughty Dog ได้ประกาศรับสมัครงานบนเว็บไซต์หลักของตัวเองในตำแหน่ง Economy Designer (Multiplayer) ที่จะมีหน้าที่ในการออกแบบระบบการเงิน และระบบการปลดล็อคไอเทมในเกม ซึ่งเราจะพบวงเล็บด้านหลังชัดเจนว่า Multiplayer จึงดูเหมือนกับเกม Live Service ที่่น่าจะเปิดตัวในอนาคต และถ้าเป็นเกมออนไลน์ที่ให้บริการพร้อมอัปเดตเนื้อหาต่อเนื่องแบบนี้ ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกคลับคล้ายคลับคลาว่ามันจะเป็นเกมที่ขาย Battle Pass อย่างไม่ผิดเพี้ยน

 

หน้าที่นอกเหนือจากการออกแบบระบบปลดล็อกไอเทมแล้ว ฝ่าย Economy Designer ยังต้องสร้างคุณค่าของเกมให้ผู้เล่นสามารถกลับมาใช้บริการเรื่อยๆ เพื่อให้ได้ไอเทมระดับหายาก และจะต้องทำงานร่วมกับฝ่ายออกแบบศิลป์ หรือโปรแกรมเมอร์อื่นๆ ด้วย ที่สำคัญที่สุดจะต้องมีความรู้เรื่องเกมแอคชั่นแบบ Multiplayer เป็นอย่างดี พร้อมประสบการณ์ในด้านเดียวกันจากทั้งเกม PC และคอนโซล โดยสามารถลงชื่อสมัครกันได้ทางหน้าเพจนี้ครับ (>>คลิก<<

 

 

ทั้งนี้ แม้ว่าไม่มีการอ้างอิงถึงเนื้อหาภายในเกม แต่มีการคาดการณ์จากบทสัมภาษณ์เก่าๆ ของ Neil Druckmann ว่าเขาเคยวางแผนจะพัฒนาโหมด Multiplayer ที่มีเค้าโครงเรื่องมาจาก The Last of Us แต่ก็อาจจะเป็นโหมดใหม่ในอัปเดต หรือเป็นเกม IP ใหม่ไปเลยก็ได้เหมือนกัน ซึ่งจุดนี้พวกเราก็คงต้องจับตาดูกันต่อไปว่าจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์พวกเรากันอีก แต่ ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมในอนาคตอย่างแน่นอน

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Naughty Dog

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Uncharted 4 มียอดดาวน์โหลดจากผู้เล่นกว่า 37 ล้านคน!
ฉลองครบรอบ 5 ปีของเกมภาคปิดตำนานเกมล่าสมบัติสุดขอบโลก
ทีมผู้กำกับเกม Avengers ลาออกพร้อมกลับมาอยู่ Naughty Dog แล้ว
หลังจากเคยออกจากค่ายเดิมไปดูแลเกมซูเปอร์ฮีโร่อย่างจริงจังเมื่อปี 2017
ผู้เล่น The Last of Us 2 ค้นพบวิธีการวิ่งไล่ Stalker
ตั้งแต่การปรากฏตัวของมันครั้งแรก
ทีมผู้พัฒนาเผย Easter Egg ของ Assassin's Creed ที่ซ่อนอยู่ใน Uncharted 4
ความลับบนยอดหอนาฬิกาที่น้อยคนจะรู้