กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
E3
Posted by : TF_GantaroZX 
15-05-2019 16:00 view : 545
เอากับเขาด้วย! Netflix เตรียมตัวเข้าร่วมงาน E3 2019 เพื่อเปิดตัวเกมใหม่ การตบเท้าเข้าร่วมสังเวียนวิดิโอเกมของเจ้าพ่อบริการสตรีมมิ่งชื่อดัง

 

วินาทีนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักบริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์และซีรีส์จากฝั่งตะวันตกอย่าง Netflix แล้วใช่ไหมครับ เพราะว่าผลงานหนังและซีรีส์คุณภาพที่มีให้ดูเฉพาะผู้สมัครใช้บริการเท่านั้นพ่วงมาด้วยการทำตลาดในประเทศไทยสุดแหวกแนว ก็ทำให้บริการที่เพิ่งจะเริ่มต้นแค่ไม่กี่ปีที่ผ่านมาฮิตติดตลาดจนเป็นที่พูดถึง สร้างฐานแฟนคลับที่ติดตามกันอย่างเหนียวแน่นเลยทีเดียว สำหรับในตอนนี้ก็ต้องบอกว่าก้าวต่อๆ ไปของ Netflix ถือว่าเป็นอะไรที่น่าจับตามองพอสมควร

 

ก่อนหน้านี้ เพื่อนๆ แฟนซีรีส์ดังอย่าง Stranger Things ก็น่าจะทราบข่าว การเปิดตัวเกม Stranger Things 3: The Game ในเดือนธันวาคม ที่ผ่านมากันเรียบร้อยแล้ว แถมล่าสุดก็เตรียมเปิดวางจำหน่ายกันพร้อมกับ Season ที่สามของซีรีส์เรื่องนี้เลย นั่นก็คือวันที่ 4 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ เรียกได้ว่าเอาใจแฟนคลับกันสุดๆ ไปเลย หากแต่ว่านี่อาจจะไม่ใช่การเดินหน้าเข้าสู่ตลาดเกมครั้งเดียวของ Netflix น่ะสิครับ เพราะดูเหมือนในปีนี้เราจะได้เห็นอะไรสนุกๆ จากพวกเขาในงาน E3 2019 แน่นอน

 

 

Stranger Things 3: The Game ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ Stranger Things ในกราฟิกแบบ 16-bit ซึ่งเข้ากันกับธีมวินเทจของซีรีส์ได้อย่างเหมาะเจาะ

 

ข่าวการเข้าร่วมงานของเจ้าพ่อมือใหม่แห่งวงการหนังเริ่มชัดเจนขึ้นเมื่อบัญชีเว็บไซต์ Twitter ของ NXOnNetflix ซึ่งเป็นหนึ่งในบัญชีหลักของ Netflix ได้เข้าไปพูดคุยหยอกล้อกับทาง E3 ว่าพวกเขาก็รู้สึกตื่นเต้นกับงาน E3 2019 มากจนอยากจะได้บัตรเชิญร่วมงานบ้าง จากนั้นทาง E3 จึงตอบตกลงก่อนที่จะถามว่า Netflix มีอะไรอยากจะไปประกาศในงานไหม? ทันใดนั้น Netflix ก็ตอบว่าพวกเขามีข่าวสารเกี่ยวกับเกมที่กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ไปประกาศพร้อมกับขอป้ายสโลแกนประจำบูธล่วงหน้าที่เขียนว่า 'Bringing Your Favorite Shows to Life: Developing Netflix Originals into Video Games' หรือแปลได้คร่าวๆ ว่า 'เนรมิตหนังโปรดจาก Netflix ของคุณให้โลดแล่นในวงการเกม'

 

 

 

การหยอกล้อกันระหว่าง Netflix และฝั่ง E3 บน Twitter 
 

 

เห็นแบบนี้แล้วดูท่าว่า Netflix ก็น่าจะนำเกม Stranger Things 3: The Game ไปโชว์ตัวแน่ๆ ทว่า Netflix ขอยั่วน้ำลายอีกนิดหน่อยว่าจะไม่ได้นำเกมไปโชว์ที่งานแค่เกมเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเกมอื่นๆ ที่จะมาเขย่าโลกกันอีกด้วย ต้องพูดเลยว่าแฟนหนังห้ามพลาดเป็นอันขาดครับ เพราะดูแล้วคราวนี้พี่แกคงไม่มาเล่นๆ 

 

ก่อนหน้านี้ Netflix เองก็ได้ลองทำตลาดเกมย่อมๆ ด้วยการเริ่มฉาย Black Mirror: Bandersnatch ที่เป็นภาพยนตร์ในรูปแบบ Interactive ให้เราได้ตัดสินใจชะตากรรมชีวิตของตัวละคร รวมไปถึงการนำ Minecraft: Story Mode อดีตเกมจากค่าย Telltale Games มาประยุกต์ให้เป็นซีรีส์แบบเดียวกันด้วย ซึ่งผลตอบรับที่ได้การเป็นไปอย่างน่าประทับใจพอให้ Netflix ได้กรุยทางเข้าสู่วงการเกมได้ดีนักเชียว

 

 

ทุกการตัดสินใจมีผลกับเส้นเนื้อเรื่องของ Minecraft: Story Mode ทั้งสิ้น

 

ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการเปิดตัวเกมอื่นที่ Netflix จะนำไปโชว์ในงาน E3 อย่างเป็นทางการออกมาให้ทราบ ซึ่งบางทีเราอาจจะได้มีลุ้นที่จะเห็นตัวอย่างแรกของซีรีส์ The Witcher ของ Netflix อีกด้วย โดย The Witcher จะมีกำหนดการเข้าฉายภายในสิ้นปีครับ แถม ยังมีข่าวลือเรื่องวันที่เข้าฉายในเดือนธันวาคมนี้ ออกมาเรียบร้อย ทั้งหมดทั้งปวงเราก็ต้องรอการประกาศกันต่อไป แต่ถ้าหากมีความคืบหน้าเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะรีบมารายงานให้เพื่อนๆ รับทราบกันอย่างเร็วที่สุดครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 


แหล่งที่มา: Gamebyte

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คู่แข่งมาเอง! Phil Spencer เผย E3 2019 ดูกร่อยไปทันทีเมื่อไม่มี Sony
เจ้าตัวแอบหวัง ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ฝั่งญี่ปุ่นน่าจะมาร่วมงานด้วย
รวม 10 เหตุการณ์สำคัญของวงการเกมที่เกิดขึ้นในปี 2018
ประมวลเหตุการณ์สำคัญของวงการเกมในรอบปีที่ผ่านมา
ไม่พลาดแน่นอน! Nintendo เผยงาน E3 ยังคงสำคัญสำหรับพวกเขา
Nintendo จะใช้โอกาสที่มีในงาน E3 อย่างคุ้มค่า