กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_GantaroZX 
15-03-2020 12:00 view : 496
บทสัมภาษณ์พิเศษคุณ Andy Kang , Executive Producer เกม MARVEL Future Revolution ไขทุกข้อสงสัย เผยถึงทิศทาง, เนื้อเรื่อง, เกมเพลย์ และฟีเจอร์หลักของเกม

 

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ MARVEL Future Revolution เกมแนวผจญภัยโลกเปิดฟอร์มยักษ์จาก Netmarble ที่จะให้เราได้ต่อสู้ร่วมกับซูเปอร์ฮีโร่มากมายไม่ว่าจะเป็น Captain America, Spider-Man หรือ Captain Marvel ซึ่งเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ มากมายด้วยกราฟิกสามมิติสุดทรงพลังและสเกลเกมขนาดมหึมาเต็มคุณภาพ

 

ล่าสุดทาง Netmarble เองก็ไม่พลาดที่จะนำบทสัมภาษณ์ของคุณ Andy Kang ผู้อำนวยการบริหารการผลิต (Executive Producer) ที่จะมาบอกเล่าถึงทิศทางเกี่ยวกับเกม MARVEL Future Revolution มาแบ่งปันกันที่นี่ด้วยครับ

 

Q: ช่วยบอกรายละเอียดเกี่ยวกับเกม MARVEL Future Revolution หน่อยได้ไหมครับ?

A: MARVEL Future Revolution เป็นเกม Open-world เกมแรกของ Marvel ที่เริ่มต้นขึ้นจากการที่โลกหลายมิติเข้ามาประสานกันเป็นโลกเดียวเรียกว่า 'Primary Earth' ซึ่งผู้เล่นในฐานะ Agent คนใหม่ของทีมซูเปอร์ฮีโร่ 'Omega Fight' จะต้องร่วมมือกันต่อสู้กับเหล่าวายร้ายและปกป้องจักรวาลของเราให้ได้

 

Q: ในส่วนของ Open-world ภายในเกมจะอยู่ในรูปแบบไหนครับ?

A: พวกเราเชื่อว่าแง่มุมที่สำคัญที่สุดของเกม Open-world ก็คือการที่เราสามารถค้นพบสิ่งต่างๆ ได้ในสภาพแวดล้อมแบบสามมิติและความอิสระที่เราสามารถเลือกทำอะไรก็ได้ จุดนี้เองที่จะมอบโอกาสให้ผู้เล่นได้พบกับประสบการณ์ที่แตกต่างไปจากเกมและสื่อบันเทิงชนิดอื่นๆ พวกเราพยายามอย่างมากในการสร้างสรรค์โลกที่เต็มไปด้วยความแปลกตาและสิ่งน่าตื่นเต้นมากมายจากจักรวาล Marvel ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเดินทางไปในที่ต่างๆ เพื่อทำภารกิจร่วมกับผู้เล่นอื่น

 

เนื่องจากเนื้อแท้ของ MARVEL Future Revolution คือการเป็นเกมประเภท Multiplayer จุดเด่นสำคัญในเกมก็คือการที่ผู้เล่นสามารถออกผจญภัยร่วมกับเพื่อนๆ และสร้างคอมมิวนิตีขึ้นมา และเมื่อ Marvel ที่มีคลังตัวละครสุดทรงพลังเข้ามาผนึกรวมกับ Netmarble ซึ่งมีประสบการณ์การพัฒนาเกม MMORPG ระดับ AAA อย่าง Lineage 2: Revolution และ Blade & Soul Revolution แล้ว พวกเราก็ยิ่งมั่นใจว่าการผจญภัยของผู้เล่นที่ได้เดินทาง, ต่อสู้ หรือมีปฏิสัมพันธ์กันในโลกกว้างแห่งนี้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของเกม

 

Q: ในฐานะที่เกมนี้เป็นหนึ่งในเกม 'Revolution' ของ Netmarble ดังนั้นตัวเกมมีความแตกต่างจาก Lineage 2: Revolution และ Blade & Soul Revolution อย่างไร?

A: เป็นที่ทราบกันดีว่าฐานแฟนคลับของเกมแต่ละเกมก็มีความแตกต่างกันอยู่แล้วดังนั้นผลงานโปรเจ็ค Revolution ทุกเกมก็จะมีฟีเจอร์แตกต่างกันไปแม้ว่าจะเป็น RPG เหมือนกัน และความแตกต่างของ MARVEL Future Revolution ก็คือการเป็นเกม 'Open-world' นั่นเอง

 

เมื่อยังไม่มีเกมแนว Open-world ในตลาดมือถือ พวกเราก็พบว่าเกมนี้จะเป็นส่วนผสมที่ดีระหว่างเกมเพลย์แบบโลกเปิดและตัวละครในธีม Marvel ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเลือกใช้ตัวละครฮีโร่ที่ชื่นชอบและต่อสู้ด้วยท่วงท่าตามแบบคุ้นเคย เช่นการที่เราจะสามารถรับบทเป็น Captain Marvel ที่กำลังปล่อยพลังงานไปพร้อมๆ กับสำรวจโลกภายในเกม

 

ภายในตลาดของเราเอง Netmarble เลือกใช้ชื่อ 'Revolution' เมื่อพวกเรารู้สึกว่าตัวเกมมีการพลิกโฉมจากกรอบเดิมๆ ของเกมมือถือทั่วไป และสำหรับ Netmarble ก็พบว่า MARVEL Future Revolution มีความแตกต่างจากเกม 'Revolution' โปรเจ็คอื่นๆ ของค่ายอย่างแท้จริง

 

 

Q: ตามที่ทราบกันก็คือ MARVEL Future Revolution จะบอกเล่าเรื่องราวใหม่ๆ ที่ไม่เคยกล่าวถึงในจักรวาลของ Marvel มาก่อน ดังนั้นช่วยบอกหน่อยได้ไหมครับว่ามีส่วนใดบ้างที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ ทั้งแง่ของเนื้อเรื่อง เกมเพลย์ และเหตุผลที่ Netmarble เลือกนำคอนเซปต์นี้เข้ามาใช้

 

A: MARVEL Future Revolution เป็นเกม Multiplayer Open-world RPG ที่อยู่ในจักรวาลของ Marvel ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำก็คือการสร้างเรื่องราวที่น่าเชื่อถือ และคอนเซปต์ของการนำโลกในแต่ละมิติมาผนวกรวมเข้าด้วยกันก็เข้ากับเกมเพลย์ Open-world และ Multiplayer อย่างเรียบเนียน ซึ่งนั่นก็คือจุดเริ่มต้นครับ

 

จุดแตกต่างหลักที่ทำให้เรื่องราวในเกมนี้แหวกแนวไปจากเนื้อหาอื่นของ Marvel ก็คือไอเดียความหลากหลายที่ถูกนำเข้ามาส่งมอบประสบการณ์ผ่านโลกสามมิติแบบที่ไม่มีเกมของ Marvel เกมไหนทำมาก่อน ทำให้เราถ่ายทอดโลกที่ได้รับผูกเข้าด้วยกันได้อย่างงดงาม ยกตัวอย่างเช่นโลกภายในเกมที่กลายเป็นฐานทัพของ Nova Corps หรือดาวอีกดวงที่เป็นทุ่งสังหารที่ถูกรุกรานโดยเหล่าร้าย และผู้เล่นจะได้เจอกับพื้นที่ใหม่ๆ อีกหลายแห่งทีเดียว

 

Q: แล้วใครคือ Omega Flight ครับ?

A: Omega Flight เป็นกลุ่มของซูเปอร์ฮีโร่ที่รวมกลุ่มกันเพื่อปกป้องความสงบสุขของจักรวาล Multiverse และฮีโร่จากจักรวาลต่างๆ จะไม่เพียงแค่ออกเดินทางต่อสู้ในสนามรบเท่านั้น แต่ก็จะคอยตามหาเหล่าผู้กล้าหน้าใหม่ที่จะมาร่วมผจญภัยด้วยกันครับ

 

Q: ฟีเจอร์หลักของ MARVEL Future Revolution คืออะไร และเกมมีความแตกต่างจากเกมของ Marvel เกมอื่นอย่างไรครับ

A: หนึ่งในฟีเจอร์สำคัญที่เราสามารถเปิดเผยได้ ณ ขณะนี้ก็คือการที่ตัวเกมจะมีระบบ Open-world RPG ซึ่งพวกเราได้ทำการพัฒนาในส่วนของพื้นที่โลกในเกมเสร็จเรียบร้อยแล้ว และเนื้อหากับเรื่องราวภายในเกมที่น่าตื่นเต้นก็ทำให้พวกเราเชื่อว่า MARVEL Future Revolution จะมีคุณภาพสมความคาดหมายของแฟนๆ อย่างแน่นอน

 

 

คุณ Andy Kang ผู้อำนวยการบริหารการผลิต (Executive Producer) 

 

Q: MARVEL Future Revolution ถือเป็นภาคต่อของ MARVEL Future Fight ไหมครับ แล้วหลังจากนี้ตัวเกมจะยังมีแผนการดำเนินงานอย่างไรบ้าง?

A: MARVEL Future Revolution ไม่ได้เป็นเกมภาคต่อของ MARVEL Future Fight แต่อย่างใด และในตอนนี้ MARVEL Future Fight ก็ใกล้เข้าสู่การครบรอบปีที่ 5 แถมยังได้รับความรักและการสนับสนุนจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่องด้วยยอดดาวน์โหลดทั่วโลกกว่า 120 ล้านครั้ง

 

โดย MARVEL Future Revolution จะเป็นเกมใหม่แกะกล่องที่มาพร้อมเนื้อเรื่องใหม่เลย ซึ่ง MARVEL Future Revolution ก็จะมีเรื่องราวอยู่ในอนาคตของเกม MARVEL Future Fight ด้วย

 

Q: ในเวลานี้ก็มีเกมของ Marvel ในตลาดมือถือมากขึ้น คุณคิดว่า MARVEL Future Revolution จะได้รับการเปรียบเทียบกับเกมอื่นหรือไม่

A: Marvel พยายามอย่างหนักที่จะส่งมอบประสบการณ์ความสนุกและเอกลักษณ์แต่ละเกมให้กับแฟนๆ ทุกกลุ่มที่มีความชื่นชอบในเกมเพลย์ที่แตกต่างกัน ตามจำนวนฐานแฟนคลับของ Marvel เติบโตยิ่งขึ้น และเนื่องจาก MARVEL Future Revolution เป็นเกม Open-world เกมแรกของ Marvel บนมือถือ พวกเราเชื่อว่าตัวเกมจะเรียกแขกได้มากมายและยังมีองค์ประกอบสำคัญเพื่อแฟนๆ Marvel ที่จะได้รับการถ่ายทอดผ่านจักรวาลเกมในรูปแบบสามมิติไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ, ตัวละครคุณภาพยอดเยี่ยม, ระบบการต่อสู้ชวนตื่นเต้น, การปรับแต่งที่มีรายละเอียดลึก และอื่นๆ อีกมากมาย

 

Q: ช่วยเล่าเรื่องราวของการจับมือกันระหว่าง Netmarble และ Marvel ในการพัฒนาเกมนี้หน่อยได้ไหมครับ

A: ตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปีที่ผ่านมา MARVEL Future Fight มีตัวละครจาก Marvel มากมายที่เปิดตัวออกมา และครั้งนี้พวกเราอยากให้ผู้เล่นได้มีโอกาสในการปรับแต่งตัวละครซูเปอร์ฮีโร่แบบที่ไม่เคยทำมาก่อน อีกทั้งเรายังรู้สึกว่าน่าจะเป็นอะไรที่สนุกดีถ้าหากแฟนคลับ Marvel จะได้ออกเดินทางสำรวจโลกใบใหม่ร่วมกับเพื่อนๆ ในรูปแบบ Multiplayer

 

นับตั้งแต่การร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Marvel ในการเริ่มต้นพัฒนา MARVEL Future Fight ทาง Netmarble ก็รู้สึกตกหลุมรักโลกของ Marvel มากขึ้นจนสามารถพัฒนาความสัมพันธ์กับ Marvel ได้อย่างยอดเยี่ยม และทีมงานของพวกเขาก็ยินดีที่จะช่วยให้วิสัยทัศน์ของเราเป็นจริงผ่านการสนับสนุนที่ดี ซึ่งเมื่อเรามีไอเดียเกมใหม่เกมนี้ขึ้นมาพวกเขาก็ยังช่วยออกความคิดที่จะทำให้โลกแห่ง Marvel ภายในเกมดูน่าสนใจมากขึ้นไปอีก

 

ความเชื่อใจของ Marvel ที่มีให้กับเราเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเกมให้เป็นไปได้อย่างราบรื่น และ Netmarble ก็รู้สึกว่าพวกเขามีความเป็นมืออาชีพสูงมาก ส่งผลให้ผลงานของเราเป็นไปอย่างน่าประทับใจ

 

 

คุณ Andy Kang ผู้อำนวยการบริหารการผลิต (Executive Producer) 

 

Q: Marvel มีบทบาทอะไรบ้างกับการพัฒนาเกม MARVEL Future Revolution?

A: Marvel เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับเราตลอดการพัฒนาและให้ข้อมูลหรือไอเดียที่น่าสนใจเช่นแฟนๆ ชอบอะไร แบบไหน กับพวกเรา และหากมองในแง่ของธุรกิจหรือการพัฒนาอย่างจริงจัง พวกเขาเข้าขากับเราได้ดีมากๆ

 

Q: วิสัยทัศน์ของเกมนี้คืออะไรครับ?

A: MARVEL Future Revolution เป็นเกมเพื่อผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมซูเปอร์ฮีโร่และเกมแนว RPG ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์หรือแฟนคลับทั่วไปก็สามารถสนุกและร่วมเข้าสู่คอมมิวนิตีเดียวกันเพื่อต่อสู้และปกป้องจักรวาลด้วยกันได้ โดยเรากำลังโฟกัสไปที่การพัฒนาเกมให้สนุกและสามารถเข้าถึงได้ง่ายกับเกมเมอร์ทุกระดับ หรือแม้กระทั่งคนทั่วไปก็สามารถหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาแล้วพบกับประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างง่ายดาย

 

Q: MARVEL Future Revolution จะเปิดให้บริการเมื่อไหร่ครับ?

A: พวกเรายังไม่ขอให้ข้อมูลในส่วนนี้ครับ

 

Q: ตัวเกมจะเปิดให้บริการที่ประเทศใดบ้าง

A: เนื่องจากตัวละครของ Marvel เป็นที่รักของแฟนๆ ทั่วโลก ดังนั้น MARVEL Future Revolution จะเปิดให้บริการพร้อมกันทั่วโลกตั้งแต่วันแรก โดยเราคาดหวังว่าตัวเกมจะเปิดให้บริการทั้งในทวีปอเมริกาเหนือ, ละตินอเมริกา, ยุโรป และตลาดเอเชียอีกหลายแห่ง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Netmarble เปิดตัว 'MARVEL Future Revolution'
เกมมือถือ Open-World RPG ภายใต้ความร่วมมือกับ Marvel