คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
30-04-2019 16:40 view : 835
ชี้ช่องรวย! Mod แผนที่ฟาร์มใน Stardew Valley เอาใจผู้เล่นสายค้าขาย Mod รูปแบบฟาร์มใหม่สำหรับ Stardew Valley เพื่อการเกษตรที่ได้ผลสูงสุด

 

ในตอนนี้ผู้เล่นสายทำฟาร์มก็คงจะเป็นเจ้าของเกม Stardew Valley กันไปเรียบร้อย ตัวเกมชูโรงด้วยระบบการเล่นที่เข้าถึงง่ายและฟังก์ชั่นต่างๆ ครบครันไม่ว่าจะเป็นการทำเกษตร เลี้ยงสัตว์ สร้างสัมพันธไมตรีเพื่อนบ้าน รวมไปถึงขุดเหมืองพร้อมต่อสู้กับมอนสเตอร์ในถ้ำตามสูตรสำเร็จเกมทำฟาร์มสมัยใหม่ทั่วไป แต่ในเมื่อเกมนี้ก็ไม่ต่างกับการจำลองชีวิต ดังนั้นเราก็ห้ามลืมว่าเรื่องเงินและปากท้องก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันจริงไหมครับ

 

ทักษะการจัดการในเกมนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญ ในช่วงเริ่มต้นของเกมเราจะต้องเจอกับฟาร์มรกร้างและชาวเมืองที่ดูเหมือนจะใจดีหากแต่ว่าก็ยังมีบางกลุ่มที่มองเราเหมือนเป็นคนแปลกหน้า ดังนั้นการที่จะทำเกษตรเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัวไปพร้อมๆ กับการวิ่งทั่วเก็บรายละเอียดเนื้อหาของเกมย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้เราไม่ประสบความสำเร็จในด้านการเงินเท่าที่ควร จึงเกิดเหตุผลที่ผู้ใช้งาน DaisyNiko เข็นผลงานใหม่ออกมาเพื่อเอาใจสายธุรกิจโดยเฉพาะอย่าง Capitalist Dream Farm ที่จะช่วยให้เราได้รับผลประโยชน์จากการทำการเกษตรเต็มที่

 

 

Capitalist Dream Farm จะมาพร้อมกับที่นาและแปลงผลผลิตที่ออกแบบมาพิเศษ โดยจะจัดสรรปันส่วนพื้นที่สำหรับการใช้งานด้านต่างๆ อย่างเป็นระเบียบเพื่อให้ชาวไร่ชาวสวนมือใหม่อย่างเราได้กลายเป็นเถ้าแก่กันในระยะเวลาอันสั้นแถมยังมีพุ่มผลไม้ให้เราเก็บขายกันสนุกมือเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเพิ่มจุดวาร์ปให้สองแห่งในฟาร์มอีกด้วยครับ ซึ่งเว็บไซต์ PCGamesN ได้ให้ความเห็นว่า Mod ตัวนี้มีการวางตำแหน่งแปลงพืชผลได้ดี ช่วยให้เราสามารถตั้งหุ่นไล่กากับตัวฉีดน้ำได้อย่างทั่วถึง ทำให้การทำเงินในแต่ละฤดูเป็นอย่างสมบูรณ์แบบ แถมยังมีรั้วกันไม่ให้สัตว์เดินรอดผ่านเข้ามาอีกต่างหาก

 

เพื่อนๆ ชาวไร่คนไหนที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Capitalist Dream Farm กันที่เว็บไซต์ Nexus Mod ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (>>คลิก<<) ซึ่ง Mod นี้จะทำการแทนที่แผนที่ฟาร์มแบบปกติ ต้องบอกเลยว่าเสียงตอบรับจากแฟนๆ ก็ดีมากเลยด้วยครับ สำหรับความปลอดภัยก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะ Nexus Mod ได้ตรวจเช็คเรียบร้อยแล้วว่าไม่มีไวรัสมากวนใจ สามารถดาวน์โหลดจากตัวเว็บได้เลย ปลอดภัยหายห่วง 100% 

 


แปลนของฟาร์ม

 

Stardew Valley เองก็เป็นเกมที่มีการสนับสนุนด้าน Mod อย่างต่อเนื่อง และทางผู้ผลิตอย่าง ConcernedApe ก็อนุญาตให้มีการติดตั้ง Mod เพื่อเสริมประสบการณ์การเล่นด้านต่างๆ อย่างเป็นทางการอยู่แล้ว นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการอัพเดทให้มีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา พร้อมกับเพิ่มการรองรับจำนวนผู้เล่นในฟาร์มเดียวกันสูงสุดถึง 4 คนให้มาร่วมด้วยช่วยกันรดน้ำปลูกผักอย่างสนุกสนาน ล่าสุดก็เตรียมอัพเดทตัวเกมเข้าสู่เวอร์ชั่น 1.4 เพื่อเพิ่มระบบซื้อของที่ทำตกในระหว่างการทำเหมืองคืนมาด้วย เรียกได้ว่าเอาใจแฟนสุดๆ ครับ 

 

Stardew Valley วางจำหน่ายเรียบร้อยแล้วในวันนี้ทั้งบน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ผ่านร้านค้าของ Steam รวมไปถึงสมาร์ทโฟนในระบบ iOS และ Android โดยความพิเศษของเวอร์ชั่น PC ก็คือตัวเกมรองรับการดัดแปลงไฟล์อย่างเต็มรูปแบบ สนนราคาเพียง 315 บาทเท่านั้น บอกได้แค่สั้นๆ ว่าถ้าเกิดสายทำฟาร์มคนไหนพลาด ถือว่าผิด!

 


 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PCGamesN

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Chucklefish เผยเอกสารการพัฒนา Witchbrook เกมแนว Stardew Valley ในธีมโรงเรียนเวทมนตร์
แฟนเกมแนว Simulator ห้ามพลาด จัดเต็มข้อมูลการใช้ชีวิตในโลกเวทมนตร์สุดแฟนตาซีเพียบ!
น่าเล่น! Pathway เกมวางแผน RPG ผจญภัยสไตล์ Indiana Jones
จาก Chucklefish มาพร้อม 5 แผนที่ให้ได้เล่น มีซอมบี้และนาซีด้วย!
Stardew Valley เวอร์ชั่น Android วางจำหน่ายแล้วในสโตร์ไทย
เกมปลูกผัก-เลี้ยงสัตว์-ทำฟาร์มในฝันที่หลายคนรอคอย!