กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
29-04-2021 12:20 view : 388
รายได้เกือบครึ่งหนึ่งของ Fortnite มาจากผู้เล่น PlayStation หรือว่านี่คือเบื้องหลังความสัมพันธ์อันดีระหว่าง Sony และ Epic Games?

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า Fortnite มักจะเป็นผู้นำเทรนด์ต่างๆ ในวงการเกมไม่ว่าจะเป็นการนำร่องระบบ Cross-platform จนหลายต่อหลายเกมแห่มากทำตามกัน ไปจนถึงการจับมือครอสโอเวอร์กับแบรนด์ดังมากมายจนแทบจะกลายเป็นเกมรวมดาวไปแล้ว นอกเหนือจากนี้ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่เกมที่ขยับขยายฐานจากฝั่ง PC คอนโซลมายังเวอร์ชั่นมือถืออย่างเรียบเนียน ขึ้นแท่นหนึ่งในเกมสมาร์ทโฟนสุดโด่งดังด้วย ทว่าล่าสุดดูเหมือนเอกสารใหม่จะเปิดเผยความลับที่ทำให้ทุกคนเหวอกันอีกครั้งครับ

 

เอกสารทางกฎหมายของ Epic Games ได้เผยว่า รายได้ของเกม Fortnite ระหว่างเดือนมีนาคม 2018 - กรกฎาคม 2020 จำนวน 46.8% มาจากฐานผู้เล่นบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 ตามมาด้วย 27.5% จากฝั่ง Xbox One ในขณะที่ 18% มาจาก PC, Android และ Nintendo Switch ส่วน iOS ที่เป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้สามารถทำได้เพียงแค่ 7% เท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าแปลกใจมากๆ เพราะช่วงที่เกมมีการเปิดให้บริการบนอุปกรณ์ iOS เรามักจะพบว่าตัวเกมติดชาร์ตบน App Store ในฐานะเกมทำรายได้อันดับหนึ่ง

 

ทั้งนี้ถึงจะไม่มีการเปิดเผยจำนวนสุทธิของรายได้จากการขาย vBucks ภายในเกม แต่ด้วยตัวเลขเปอร์เซ็นต์ที่สูงเกือบครึ่งหนึ่งก็ทำให้เราไม่รู้สึกแปลกใจที่ Sony กับ Epic Games จะรักกันปานจะจูบปากขนาดนี้ เพราะเม็ดเงินที่ Fortnite สามารถสร้างรายได้ขึ้นมาก็คงจะมากโขอยู่พอตัวแม้ว่าทางค่ายสีน้ำเงินจะหักเงินในการขายไอเทมไปบ้างแล้วก็ตาม โดยปัจจุบัน Sony ยังได้ปล่อยลิขสิทธิ์ตัวละคร Kratos กับ Aloy ไปโลดแล่นในเกมดังเรียบร้อยแล้ว

 

 

อย่างไรเสียก็ยังมีเรื่องที่น่าสนใจจากสำนักข่าว The Verge ที่นำมาแบ่งปันกันด้วยเหมือนกันนั่นคือคำกล่าวจาก CEO คนปัจจุบันได้ให้ข้อมูลว่าฐานผู้เล่น Fortnite บน iOS นับว่าสูงอยู่ไม่น้อยที่ 10% ตลอดระยะเวลาการให้บริการ และในปี 2019 ตัวเกมก็ทำลรายได้จากเกมนี้ได้ถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เรียกได้ว่าน่าเสียดายฐานแฟนคลับที่สูญไปไม่น้อยจากเหตุดราม่าในปีที่แล้ว

 

อีกด้านหนึ่ง Fortnite เปิดให้บริการแล้วบน PlayStation 4, Xbox One และ PC โดยเป็นเกมแนว Tower Defense พร้อมโหมดเล่นเฟรีอย่าง Fortnite: Battle Royale ที่มีการให้บริการบนเครื่องเล่น Nintendo Switch และอุปกรณ์ Android ด้วย โดยทุกแพลตฟอร์มจะสามารถเล่นเกมร่วมกันและถ่ายโอนเซฟได้อย่างไม่มีปัญหา

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Push Square และ The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาดูแฟนอาร์ต Ayaka x Shinobu ดาบพิฆาตอสูร
เมื่อเจ้าแม่น้ำแข็ง มาสวมใส่ชุดเสาหลักแมลง
Sony แนะนำให้ผู้เล่นตั้งค่า 2-Step Verification หลังพบการแฮกระบาด
ระบบยืนยันตัวตนผ่านมือถือที่ช่วยป้องกันเราให้ปลอดภัยจากการเจาะข้อมูล