กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-06-2021 10:01 view : 19314
บังเอิญไหม? พบ Easter Egg ที่อ้างอิงว่า RE7 สปอยล์เนื้อหาภาคใหม่มาก่อน ขอแง้มว่าเป็นสิ่งที่หลายคนน่าจะมองข้ามไปและไม่ได้สังเกตมาก่อน

 

หมายเหตุ: บทความนี้มีการสปอยล์เรื่องราวสำคัญของเกม Resident Evil: Village และ Resident Evil VII: biohazard

 

หนึ่งในความพิเศษของ Resident Evil: Village ก็คือการวางตำแหน่งเกมในฐานะภาคต่ออย่างเป็นทางการซึ่งไม่ได้เห็นกันบ่อยนักในจักรวาล Resident Evil แต่สุดท้ายการเสี่ยงบอกเล่าเนื้อหาของตัวละครเอกไร้หน้า Ethan Winters แบบนี้ก็ทำให้เกมประสบความสำเร็จในวงกว้างแบบที่เราไม่เคยคิดมาก่อน โดยล่าสุดก็มีคนไปค้นพบ Easter Egg แปลกๆ ในเกม Resident Evil VII ที่อาจจะเชื่อมโยงกับเกมภาคใหม่ด้วย

 

สมาชิกผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า Videogamessuckbutt ได้นำรูปภาพของเมนู Pause ในเกมภาคเจ็ดมาให้ชมกันพร้อมชี้ให้เห็นว่าหากนำตัวอักษรหน้าของคำสั่งแต่ละเมนูมาเรียกกันจะเป็นคำว่า ROSE พอดี เขาจึงคิดว่านี่อาจจะเป็นการบอกเล่าอนาคตของ Resident Evil: Village ที่ทีมงานแอบใส่มาเป็นนัยๆ แอบแฝงเอาไว้รอคนค้นพบก็ได้ ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ออกไปก็ได้รับคะแนนโหวตกันกว่า 5,000 ครั้ง

 

สำหรับชื่อ Rose เองก็ไม่ใช่อะไรแต่เป็นชื่อของลูกสาวตัวละครเอกที่ดูจะเป็นแนวหน้าคนใหม่ของซีรีส์นั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่าในเมนูเวอร์ชั่นอังกฤษจะเรียงออกมาเป็นคำว่า Rose แต่ถ้าเป็นเวอร์ชั่นภาษาอื่นก็จะเป็นคำอื่นแทนเช่นเยอรมันเป็นคำว่า WOSA ที่ไม่ได้มีความหมายอย่างไร ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ Easter Egg นี้อาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญและไม่ได้ถือเป็นสิ่งที่สามารถยอมรับได้ แต่บางคนก็ให้ความเห็นว่าอาจเป็นเพราะ Resident Evil: Village มีการเริ่มพัฒนาบทแล้ว ณ เวลานั้น และชื่อย่อในเมนูนี้ก็เป็นสิ่งที่ใส่มาให้คนได้หากันเล่นๆ

 

 

สำหรับ Resident Evil VII: biohazard วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4, Xbox ONE, PC และ Nintendo Switch ผ่านระบบสตรีมมิ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวละครใหม่ที่ชื่อว่า Ethan ซึ่งออกเดินทางตามหาภรรยาที่หายสาปสูญไปกว่า 2 ปีจนกระทั่งพบว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ แต่การผจญภัยครั้งนี้ของเขากลับพา Ethan ดำดิ่งเข้าสู่ความสยองขวัญที่จะต้องจำไปจนวันตาย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Reddit

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CAPCOM ปล่อยวิดีโอย้อนรอยเหตุการณ์ Resident Evil VII
เรียกน้ำย่อยก่อนการเดินทางครั้งใหม่ของ Ethan Winters ใน Resident Evil: Village
ไปให้สุด! Mod ใหม่ RE7 เปลี่ยนลุง Jack สุดโหดเป็น Bernie Sanders
เมื่อ Meme ดังได้มาโลดแล่นในวงการเกม
Mod ใหม่เปลี่ยน Resident Evil VII ให้มีมุมกล้องแบบ TPS
แม้ว่าเกมเพลย์จะดูคล้ายเกมภาครีเมค แต่บรรยากาศความสยองขวัญยังคงอยู่