กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-01-2021 11:54 view : 9154
สตรีมเมอร์พบ Easter Egg ในฉากต้นเกมของ The Last of Us ถ้าไม่สำรวจให้ดีจะพลาดไปเลย และยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ ด้วย

 

ถือว่าเป็นเกมที่ไม่มีใครไม่รู้จักกันเลยทีเดียวครับสำหรับ The Last of Us จากค่าย Naughty Dog ที่สร้างปรากฏการณ์ความปังทั้งภาคแรกและภาคสองจนได้รางวัล Game of the Year มาครองอย่างสมศักดิ์ศรี ซึ่งเกมนี้เองก็ถือเป็นหนึ่งในความท้าทายของสตูดิโอที่ต้องพัฒนาเกมแนว Narrative พร้อมเนื้อหาที่ดุดันแตกต่างจากเกมอื่นๆ แต่จนแล้วจนรอดก็สามารถพิสูจน์ความสามารถได้ตามที่ทุกคนเห็นกัน

 

ล่าสุด นาย Anthony Caliber สตรีมเมอร์สาย Speedrun ของเกม The Last of Us ก็ได้ไปพบกับ Easter Egg ใหม่ของเกมโดยบังเอิญ ซึ่งเขามองว่าเป็นความลับใหม่ที่แปลกมากและน่าจะไม่เคยมีใครเจอมาก่อนเนื่องจากว่าต้องทำตามเงื่อนไขที่กำหนด และพื้นที่ในการปลดล็อค Easter Egg ดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นจุดที่น่าสนใจมากเท่าไหร่นัก

 

โดยทั่วไปแล้ว หากตัวละคร Sarah ที่เรากำลังบังคับอยู่เดินเข้าไปยังห้องของ Joel จะพบว่ามีการรายงานข่าวความวุ่นวายพร้อมกับฉากระเบิด แต่ถ้าหากเราไม่ได้เข้าไปในห้องก็จะได้ยินเสียงระเบิดไกลๆ เท่านั้น วิธีการก็คือให้เราเดินลงบันได (โดยไม่ต้องเข้าไปยังห้องของ Joel) ไปถึงชั้นแรกแล้วรีสตาร์ทเช็คพอยต์เพื่อความแน่ใจ และเมื่อตัวละคร Sarah อยู่บริเวณตีนบันไดหลังจากเกมโหลดสำเร็จก็ถือว่าเสร็จไปหนึ่งขั้นตอน

 

 

ต่อจากนั้นให้เราเลือกออกไปยังฉากไตเติ้ลใหม่แล้วโหลดเกมอีกครั้ง เมื่อเกมให้เราบังคับ Sarah ก็ให้เราเดินขึ้นไปบนของห้อง Joel จะพบว่าฉากในจอทีวีไม่ได้เป็นการรายงานข่าวหรือฉากซ่าๆ แต่ว่าเป็นภาพของมดที่ติดเชื้อดูแล้วน่าสยดสยอง (สำหรับใครที่กลัวแมลง) ซึ่ง Anthony ได้โชว์ภาพจากเกมเวอร์ชั่น PS4 แต่ในเวอร์ชั่น PS3 จะมีหรือไม่นั้นก็ต้องไปลุ้นเอา ว่าแล้วลองมาชมภาพวิธีทำกันเลย

 

 

The Last of Us เป็นซีรี่ส์เกมเอาตัวรอดจาก Naughty Dog ที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยของ Joel และ Ellie ที่ต้องเดินทางข้ามอเมริกาและฝ่าดงผู้ติดเชื้อระบาดที่เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่ง ซึ่งกลุ่ม Firefly มีความเชื่อว่า Ellie จะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาเชื้อโรคนี้ได้ ทำให้ Joel ต้องพาเด็กสาวเดินทางเพื่อภารกิจสำคัญของมนุษยชา

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: DualShockers

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนเกมทนไม่ไหวปล่อย Mod แก้ไข Crash เกม The Last of Us
บั๊คหัวซอมบี้ที่หากไปโดนเข้าเกมจะหลุดทันที
มาชมภาพแฟนอาร์ตแบบ Mock-up ของ Pedro Pascal ในบท Joel
วาดออกมาเพื่อจำลองการสวมบทบาทตัวละครในซีรีส์ที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆ นี้
เปิดตัวนักแสดงบท Joel และ Ellie ในซีรีส์ The Last of Us ทาง HBO
เตรียมถ่ายทอดเรื่องราวสุดดราม่าจากวิดีโอเกมสุดฮิตในแบบจอแก้ว
สตรีมเมอร์จาก Meme ยิงกระต่ายใน The Last of Us ขอความเป็นธรรม
หลังถูกคุกคามอย่างต่อเนื่องจนถึงกับปรี๊ดแตกกลางสตรีม