กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
19-06-2019 15:22 view : 17082
ฉลามบุก! Maneater เกม Open World ที่จะให้เรารับบทเป็นปลาฉลามสุดโหด เผยตัวอย่างพร้อมเกมเพลย์ใหม่ ผู้สร้างลั่นนี่มัน Grand Theft Auto ในเวอร์ชั่นปลาฉลามชัดๆ

 

นอกจากเนื้อหาของตัวเกมเองแล้ว เสน่ห์ของเกมแนว Open-world เห็นทีก็คงจะเป็นความอิสระในแง่ของเกมเพลย์ที่เปิดโอกาสให้เราสามารถทำอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการไม่ว่าจะเป็นสายชิล สายบู๊ สายสำรวจ ก็สามารถหาความสนุกและความเพลิดเพลินของเกมแนวนี้ตามความต้องการของตัวเองได้ทั้งนั้น ทำให้ในปัจจุบันนี้เราก็จะเห็นผู้พัฒนาหลายรายที่เข็นเกม Open-world หลากหลายสไตล์มาเพื่อรอให้เราได้ค้นหาความลับในโลกกว้างสุดลูกหูลูกตาที่พวกเขาสร้างมันขึ้นมา

 

Maneater เป็นเกมแนวโลกกว้างที่ฉีกแนวแบบเดิมๆ ไปอย่างสิ้นเชิงเพราะว่าแทนที่เราจะได้เป็นมนุษย์หรือผู้กล้าคอยเดินสำรวจในที่ต่างๆ เกมนี้จะให้เราได้รับบทเป็นฉลามสุดโหดขนาดยักษ์ที่คอยไล่งับชาวบ้านและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ จากใต้น้ำเพื่อความอยู่รอดของตัวมันเอง โดยอาวุธเพียงหนึ่งเดียวของเราก็คือคมเขี้ยวที่พร้อมขย้ำมนุษย์เป็นชิ้นๆ เท่านั้นแค่คิดก็เสียวแทนแล้ว ซึ่งในงาน E3 2019 ที่ผ่านมาก็มีการเปิดเผยตัวอย่างใหม่ให้เห็นกันด้วยพอเป็นน้ำจิ้มด้วย

 

 

 

ผู้อยู่เบื้องหลังเกมนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นทีมพัฒนา Tripwire Interactive เจ้าของผลงานอย่าง Killing Floor และ Rising Storm นั่นเองครับ ดังนั้นรับประกันได้เลยว่าความโหดเหี้ยมของเกมจะมาอย่างจัดเต็มแน่นอน นอกจากเราจะสามารถว่ายน้ำธรรมดาๆ ได้แล้วยังกระโดดงับจากใต้น้ำได้เหมือนกัน หรือจะพุ่งตัวเข้าไปงับเหยื่อแล้วสะบัดใส่เพื่อโจมตีก็ยังทำได้ เห็นตัวอย่างแล้วต้องบอกว่าโหดร้ายมากทีเดียว

 

สำหรับเนื้อหาของเกมก็จะเกี่ยวข้องกับดาราโลดโผนที่ชื่อว่า Scaly Pete ที่จัดรายการ Shark Hunters vs Maneaters เพื่อเอาคืนปลาฉลามยักษ์ที่ฆ่าพ่อของเขาไป โดยจะต่อสู้กับเจ้าฉลามไซส์บิ๊กที่พวกเราจะต้องควบคุมนั่นเอง ซึ่งเจ้าฉลามก็มีความแค้นกับมนุษย์ด้วยเช่นกันครับ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการพัฒนาทักษะด้วย ในช่วงแรกเราอาจจะไม่ค่อยมีพิษสงมาก แต่เมื่อเล่นไปนานๆ เข้าก็จะสามารถไล่ต่อสู้กับเหล่ากองกำลังติดอาวุธและสัตว์ชนิดอื่นๆ ที่หมายจะเอาชีวิตเราเหมือนกันได้ด้วยครับ

 

 

 

Maneater จะวางจำหน่ายบน PC ทั้งในร้านค้า Epic Games Store และ Steam รวมไปถึงช่องทางออนไลน์อื่นๆ ด้วย แต่ว่าตัวเกมจะถูกจำกัดการจำหน่ายไว้บนร้านค้าของ Epic Games ก่อนเป็นเวลาหนึ่งปี โดยเบื้องต้นยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายออกมาให้ทราบแต่อย่างใด ซึ่ง ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวให้อย่างใกล้ชิดเพื่อตามมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ทราบกันที่นี่อีกครั้งหนึ่งครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Kotaku

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Maneater ปล่อย Launch Trailer วิดีโอตัวอย่างโค้งสุดท้าย
เกม Open-world ที่ให้เรารับบทเป็นปลาฉลามไล่ขย้ำคมเขี้ยว
เกมยิงซีรีส์ดัง Killing Floor: Incursion เตรียมลง VR
Tripwire Interactive เปิดตัว Killing Floor: Incursion เวอร์ชั่น VR