กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
10-01-2022 12:20 view : 881
ข่าวลือใหม่ชี้ Mario Kart ภาคต่อกำลังได้รับการพัฒนาอยู่ หลังจากอยู่กับเกมภาค 8 มาเป็นเวลาถึง 8 ปีเต็มๆ แบบไม่ไหวติง

 

ทุกครั้งที่ Nintendo มีการวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมไม่ว่าจะคอนโซลหรือพกพา ย่อมมาพร้อมกับหนึ่งในซีรีส์หัวเรือใหญ่อย่าง Mario Kart เกมลุงหนวดเวอร์ชั่นรถแข่งปาร์ตี้ที่นำเอาไอเดียการขับรถโกคาร์ทมาผสมผสานกับการใช้ไอเทมกลั่นแกล้งคู่ต่อสู้เพื่อทำอย่างไรก็ได้ให้เราได้เข้าวินสู่อันดับ 1 ให้เร็วที่สุด โดยในภาคล่าสุดอย่าง 8 Deluxe บน Nintendo Switch ก็มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อย่างการขับรถโต้แรงโน้มถ่วง พร้อมการนำสนามกว่า 40 แห่งมาให้เราประชันความเร็วทั้งรูปแบบออนไลน์ - ออฟไลน์คุ้มค่าในชุดเดียว

 

อย่างไรก็ตาม ต้องไม่ลืมว่า Mario Kart 8 Deluxe ได้รับการพอร์ตมาจาก Wii U ซึ่งภาคต้นฉบับการวางขายมาตั้งแต่ปี 2014 ดังนั้นในทางเทคนิคแล้วแม้ว่าการพอร์ตจะเพิ่งวางขายตอน Switch ออกเท่านั้น แต่อายุเต็มจริงๆ ก็เข้าสู่ปีที่ 8 เข้าไปแล้ว ถือเป็นเวลาที่เกมภาคสดใหม่จริงๆ ควรจะเปิดขายสักทีเพราะจนถึงปัจจุบันยังไม่มีเกมภาคใหม่ที่เว้นช่วงกันนานใกล้แตะหลักทศวรรษแบบนี้ นอกจากยุค Nintendo 64 พาให้คนสงสัยว่าหรือบางทีปู่นินของเราจะติดลมการป้อนคอนเทนต์เกมภาค Tour บนสมาร์ทโฟนไปแทนเสียแล้ว

 

ล่าสุด Serkan Toto ที่ปรึกษาด้านอุตสาหกรรมวิดีโอเกมคนดังได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้วว่า Mario Kart ภาคต่อมีการพัฒนาอยู่จริงๆ โดยจะมีการเปิดตัวภายในปีนี้ท่าไม่มีอะไรผิดพลาด และในภาคนี้จะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะเพิ่มความสนุกให้กับเกมด้วย แต่ไม่ได้ระบุไว้ว่าเป็นรูปแบบไหน ส่วนในฝั่งมือถือเอง Nintendo ก็น่าจะมีการปล่อยเกมจาก IP ในเครือมาเสิร์ฟภายในปี 2022 ด้วยเหมือนกันครับ

 

 

ความน่าสนใจก็คือ อีกกระแสหนึ่งของ Mario Kart ภาคใหม่มีการระบุว่าจะไม่ได้ใช้ชื่อว่า Mario Kart 9 ต่อเนื่องจากภาค 8 และ 7 ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเกมภาค 8 Deluxe ก็เหมือนกับเป็นภาคใหม่ในตัวด้วยการดัดแปลงบาลานซ์ - โหมดการเล่นหลายอย่าง ดังนั้นเกมจะใช้ชื่อว่าภาค 10 แทน แถมสิ่งที่จะเป็นเซอร์ไพรส์ก็คือเกมจะมีตัวละครจากแฟรนไชส์อื่นมาร่วมแจมด้วยหลังจากนำร่องโดยเหล่ามนุษย์ Animal Crossing กับ Link จากเกม Zelda ในภาคที่ผ่านมา ว่าแล้วก็น่าสนใจทีเดียวว่าจะเป็นไปตามที่คาดการณ์กันไว้หรือไม่

 

อีกด้านหนึ่ง Mario Kart 8 เป็นการเข้าสู่สมรภูมิรถแข่งปาร์ตี้แบบ HD อย่างเป็นทางการที่วางจำหน่ายยครั้งแรกบน Wii U ก่อนจะพอร์ตให้กับ Nintendo Switch ในชื่อ Mario Kart 8: Deluxe โดยเพิ่มตัวละครและโหมด Battle เกมมีการชูโรงด้วยระบบการขับรถโกคาร์ทในสนามแข่งแบบต้านแรงโน้มถ่วง พร้อมระบบการถือไอเทมสองมือ (ในภาค Deluxe) เช่นเดียวกับสนามที่มีให้เลือกเล่นถึง 48 สนาม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Games Industry

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nintendo มั่นใจ 'ภาพยนตร์ Super Mario' จะล้างอาถรรพ์หนังจากเกม
การันตีว่าเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ไม่ทิ้งรสชาติเดิม
ชาวเน็ตแซว 'ทำไมมาริโอ้ในหนัง' มีขนาดก้นเล็กผิดปกติ
หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าปกติต้องเต่งตึงกว่านี้หรือเปล่านะ
ทำไปได้? Mod ใหม่ GoldenEye 007 เปลี่ยนศัตรูเป็นเหล่าเต่ามาริโอ้
นี่มันเกมลุงหนวดเวอร์ชั่น FPS หรือเปล่านะ
รู้หรือไม่! โมเดลของ Mario ในเกม Smash Bros. เวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะตัวเตี้ยกว่า
ทั้งสองพี่น้องแดงเขียวก็ล้วนมีความสูงน้อยกว่าเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ