กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-05-2021 14:45 view : 9469
มาชมผลงานการ Mod สุดปั่นที่ทำให้ RE: Village กลายเป็นเกมตลก แม้ว่าเกมเต็มจะยังไม่วางขายแต่ชาวเน็ตก็สนุกกับการโมดิฟายเกมอย่างบ้าคลั่ง

 

กลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เสียแล้วครับสำหรับการ Mod หรือการดัดแปลงไฟล์เกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับซีรีส์เกมเอาตัวรอดสยองขวัญชื่อดังอย่าง Resident Evil ที่เตรียมตัวเปิดให้เราได้สัมผัสความหลอนพร้อมกันในช่วงปลายสัปดาห์นี้ ซึ่งปัจจุบันตัวเกมก็มีการเปิดให้เราเข้าไปทดสอบเดโมกันเพื่อเรียกน้ำย่อยพลางๆ แต่มีหรือที่ชาวเน็ตจะพลาดโอกาสอันหอมหวานในการสร้างสรรค์ผลงาน Mod สุดแปลกประหลาด

 

เริ่มต้นกันที่ Marcos RC ที่หลายคนน่าจะเคยเห็นการ Mod แปลกๆ มาบ้างแล้ว โดยเขาได้จัดการนำโมเดลของเจ้าไดโนเสาร์บาร์นีย์จากรายการเด็กมาใส่แทนเหล่าซอมบี้ในพื้นที่คุกใต้ปราสาท จนกลายเป็นเหมือนกับว่าเราโดนมาสคอตวิ่งถือดาบไล่ตามฆ่า ซึ่งการส่งเสียงของมันก็คล้ายกับไดโนเสาร์จริงๆ (>>คลิก<<) แถมยังทำโมเดลของมีมดัง Ricardo Milos ที่เราเรียกกันว่า 'พี่โต' มาด้วย แต่สำหรับเคสหลังจะต้องเสียเงินซื้อผ่าน Patreon ของเขาเอง ทั้งนี้ลองมาชมวิดีโอกันดีกว่า

 

 

 

[ซื้อ Mod เปลี่ยนโมเดลศัตรูเป็น Ricardo Milos]

 

นอกจากนี้ยังมีคนที่ขอเปลี่ยน The Duke ให้กลายเป็น NPC พ่อค้าจากเกม Resident Evil 4 ด้วย ซึ่งเราจะเห็นว่าร่างกายอันใหญ่โตของเขาได้เปลี่ยนเป็นพ่อค้าตัวเล็กหิ้วกระเป๋าสัมภาระแทน นอกเหนือจากนี้ยังมีการถือซิการ์ตามสไตล์ของตัวเองด้วย อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่ Mod นี้ดันไม่เปลี่ยนเสียงให้เป็นพ่อค้าแบบเดิม เนื่องจากว่า The Duke นั้นมีบทพูดเยอะกว่า

 

 

สำหรับใครที่ยังคิดว่าแค่นี้ไม่ปั่นมากพอ ก็อาจจะเลือกติดตั้ง Mod ใหม่ที่มีชื่อว่า Count Theodora โดยเป็น Mod ลูกผสมระหว่างการแทนที่ค่าตัวละครลูกสาวของ Lady Dimitrescu เป็นคุณหญิงแม่เองจริงๆ พร้อมมูฟเซ็ตกงเล็บ แต่เพิ่มดีกรีความฮาด้วยใบหน้าแสนแป้นแล้นแบบหัวรถจักรไอน้ำ Thomas the Engine ที่สำคัญยังมีการเปิดเพลงประกอบคลอเวลาเจ๊แกเดินมาใกล้ๆ เราด้วยครับ เห็นแบบนี้แล้วต้องยกนิ้วให้กับความพยายามเลยทีเดียว

 

 

Resident Evil: Village (รองรับภาษาไทย) มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 ซึ่งตัวเกมยังคงใช้เอนจิ้น RE Engine ในการพัฒนาเพื่อให้ภาพสวยงามสมจริงเหมือนเดิม และมุมกล้องภายในเกมจะเป็นแบบ FPS อย่างเดียวกับเกม Resident Evil VII สุดท้ายนี้หากมีข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ที่น่าสนใจพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PC Gamer และ Polygon

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาแรง! Resident Evil: Village ยืนยันเริ่มพัฒนา DLC แล้ว
สาเหตุเป็นเพราะว่าเกมมีกระแสพูดถึงในวงกว้างอย่างคาดไม่ถึง
มาชมนักพากย์ Lady Dimitrescu รีแอคต่อข้อความสุดหื่นจากชาวเน็ต
บางอันทำเจ้าตัวถึงกับเหวอและไล่ไป 'Horny Jail'
Mod ใหม่ RE: Village เพิ่มความยากระดับนรกแตก
โหดหินยิ่งกว่าโหมดหมู่บ้านแห่งเงาจนเราต้องร้องขอชีวิต
นักแสดง Lady Dimitrescu เผยเคล็ดลับเล่นบทยังไงให้อิน
แค่การอิมโพรไวซ์อย่างเดียวอาจจะไม่พอ แม้จะเป็นตัวละครในบทสุดโฉดแต่ตัวจริงน่ารักไม่ใช่เล่น