กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
07-01-2021 15:32 view : 518
แฮกเกอร์เผย Switch รุ่นใหม่อาจมาพร้อมการรองรับ 4K และยังมีลุ้นได้รับการอัปเกรดจอเป็น OLED

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า Nintendo Switch ได้เดินทางผ่านช่วงเวลาครึ่งหนึ่งของอายุคอนโซลกันแล้ว ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจถ้าหากจะมีการวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมรูปแบบปรับโฉมตามสมัยนิยมที่ทุกค่ายมักจะมีการเข็นออกมาก่อนส่งท้ายสู่ยุคใหม่ ซึ่งหนึ่งในข่าวลือที่หนาหูก็คือ Nintendo Switch Pro ที่มักมาพร้อมกับข้อมูลที่อ้างอิงว่าจะสามารถรองรับภาพระดับ 4K เทียบเท่าคอนโซลรุ่นใหญ่ๆ ได้

 

ล่าสุด SciresM หนึ่งในแฮกเกอร์คนดังก็ได้ออกมาให้ความเห็นเพิ่มเติมอีกแล้วว่าตนเองไปพบชุดข้อมูลของเครื่องเล่น Nintendo Switch รุ่นอัปเกรดจากการเจาะรหัสของเฟิร์มแวร์ระบบ ทั้งนี้อาจจะไม่ตรงกันมากนักแต่ว่าก็อยากจะมาแบ่งปันกัน ซึ่งเครื่องเล่นรุ่นใหม่จะมีโค้ดเนมว่า Aula และยังใช้ System-on-chip แบบเดิม แต่จะมาพร้อมการรองรับ 4K จริงๆ และมีแนวโน้มว่าจะอัปเกรดจอให้ดีขึ้นด้วย

 

เขากล่าวว่า Nintendo กำลังพัฒนาเครื่องเล่น Nintendo Switch ใหม่ที่เน้นเรื่องหน้าจอพกพาที่มีคุณภาพสูงกว่าเดิมหลายเท่าตัวและอาจจะเป็นวัสดุ OLED โดยมีการค้นคว้าวิจัยมาประมาณ 2 ปีแล้ว ซึ่งในเฟิร์มแวร์มีการเพิ่มการสนับสนุนชิป Realtek ที่ให้ภาพแบบ 4K ได้แต่คราวนี้ Dock หรือแท่นวางจอจะมีหน้าที่เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นเพราะ Realtek อาจถูกฝังติดมาให้ด้วย นั่นหมายความว่าแท่นวางจะไม่เพียงแค่เลี้ยงไฟและยิงภาพเข้าสู่จอแบบรุ่นเก่าๆ ในขณะที่เกมเดิมอาจจะมีการเพิ่มเมนูอัปเกรดความสวยงามของภาพคล้ายๆ กับ PS4 Pro

 

จุดที่น่าสนใจก็คือ การเจาะข้อมูลของ SciresM มีการอ้างว่าเครื่องเล่น Nintendo Switch รุ่นใหม่นี้จะยังคงรองรับการเล่นเกมรูปแบบพกพาได้ตามปกติ แตกต่างจากแหล่งข่าวอื่นๆ ที่มักให้รายละเอียดว่าจะรองรับแค่เพียงระบบการต่อจอทีวีเท่านั้น สุดท้ายนี้พวกเราก็ต้องจับตาดูท่าทีของทางค่ายต่อไปว่าจะมาไม้ไหน แต่มั่นใจได้เลยว่า Nintendo ยังคงมีอะไรมาเซอร์ไพรส์กันอีกในอนาคตแน่นอนครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Life

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง