กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
19-01-2022 11:59 view : 4722
นักพัฒนาอินดี้ทดลองทำเกม FPS แนวล่าโปเกม่อนแบบเลือดสาด จับปืนไรเฟิลไปตามล้างเผ่าพันธุ์โปเกม่อนชนิดต่างๆ

 

แฟรนไชส์โปเกม่อนเองนอกเหนือจากเกมแนว RPG แล้วเราก็จะพบว่ามีการพัฒนาภาคสปินออฟหลายรูปแบบทั้งแนวถ่ายรูปกับภาค Snap, แนวมินิเกม หรือจะเป็น Puzzle ก็มีให้เล่น ซึ่งทุกเกมล้วนเป็นมิตรกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัยและปราศจากความรุนแรงใดๆ ทั้งปวง แต่จะเป็นอย่างไรหากมีนักพัฒนาเกมอิสระคนหนึ่งเกิดคิดค้นเกมแนว FPS ขึ้นมา?

 

นาย Dragon_GameDev ผู้ใช้งานบน Reddit ได้เปิดเผยว่าตนเองต้องการทำชาเลนจ์เขียนเกมขึ้นมาเล่นเดือนละหนึ่งเกม โดยผลงานเปิดตัวเดือนมกราคมก็เป็นอะไรที่ชวนเหวอไม่น้อยเพราะพี่แกเลือกที่จะทำเกมโปเกม่อนแนว FPS ให้เรารับบทเป็นนายพรานออกไล่ล่าโปเกม่อนชนิดต่างๆ ด้วยปืนไรเฟิล ขัดกับภาพลักษณ์เดิมๆ ของเกมโดยชัดเจน กลายมาเป็นสไตล์ล่าสัตว์อย่างไหนอย่างนั้นแถมยังมีเลือดสาดกระเซ็นอีกต่าง

 

 

จากตัวอย่างนี้ ตัวละครของเราจะสามารถเดินทางไปยังแผนที่ต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่และเต็มไปด้วยโปเกม่อนเดินไปมา ซึ่งจะมีอาวุธปืนนอกเหนือจากไรเฟิลด้วยเหมือนกันเช่นปืนพก ลูกซอง และปืนกล จุดที่น่าสนใจก็คือพฤติกรรมและการโจมตีของโปเกม่อนมีอนิเมชั่นที่สมจริงมากๆ เช่น Arbok ที่เลื้อยเข้ามาฉกเรา หรือ Pikachu ที่จะวิ่งไปมาด้วยสี่เท้าของมัน ปิดท้ายด้วยฉากบอสเป็นสามเทพนกในตำนานที่มีสนามต่อสู้ยิ่งใหญ่อลังการ เช่นเดียวกับมิวทูที่อาจจะใช้พลังจิตโยนสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ใส่เรา

 

หลังจากมีการโพสต์วิดีโอนี้ออกมา หลายคนก็ออกมาชื่นชมว่ากราฟิกทำออกมาค่อนข้างดีเลยและให้ฟีลเหมือนกับเกมแอคชั่น แต่ก็เป็นห่วงว่าจะมีการสั่งหยุดพัฒนาหรือเปล่าเพราะทาง The Pokémon Company และ Nintendo ไม่ชอบใจการพัฒนาแฟนเกมกันอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม Dragon_GameDev ก็ไม่ได้ให้ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมอีกว่าจะปล่อยเกมออกมาให้ดาวน์โหลดหรือเปล่า คาดว่าน่าจะมีแค่วิดีโอเพียงเท่านั้นเพื่อเลี่ยงปัญหาด้านการฟ้องร้องในอนาคต เอาเป็นว่าดูกันพอตื่นเต้นแล้วกันเนอะ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Reddit

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อนิเมะ Pokémon Legends: Arceus ประกาศวันเข้าฉายแล้ว
ดูฟรีบน YouTube ได้เลย พร้อมปล่อยภาพแรกมายั่วน้ำลาย
มาแล้ว! Pokémon TCG Live ประกาศ Limited Beta ในแคนาดา
เกมการ์ดโปเกม่อนเล่นฟรี พร้อมให้เข้าสู่สังเวียนก่อนใครบนอุปกรณ์ Android และ PC