กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-01-2020 15:46 view : 538
ผลวิจัยใหม่ชี้ 'แฟนเกม Sony' ซื่อสัตย์กับแบรนด์มากที่สุด ตัวเลขที่น่าสนใจเผยให้เห็นว่าเกมเมอร์ยังคงเลือกที่จะติดตามเครื่องเล่น PlayStation

 

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา PlayStation 4 สามารถเข้าไปอยู่ในใจแฟนคลับกันได้อย่างทั่วถึงการันตีด้วยยอดจำหน่ายรวมกว่า 100 ล้านเครื่อง ขึ้นแท่นอีกหนึ่งเครื่องเล่นเกมที่ขายดีที่สุดในโลกไปโดยปริยาย ซึ่งล่าสุดก็มีผลการวิจัยใหม่ออกมาแสดงให้เห็นเรียบร้อยแล้วว่าแฟนคลับของแบรนด์ Sony PlayStation ถือเป็นแฟนคลับที่ซื้อตรงกับแบรนด์มากที่สุดเลยทีเดียว

 

BestSEOCompanies ได้นำตัวเลขมาเปิดเผยผ่านผลการวิจัย Generational Brand Loyalty ในหมวด 'Ready Player One?' ว่าเหล่าเกมเมอร์มีแนวโน้มที่จะติดตามแบรนด์ PlayStation สูงถึง 40.7% ตามมาด้วย Xbox และ Nintendo อีก 31% และ 30.4% ตามลำดับ โดยชี้แจงว่า 1 ใน 3 ของกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด 1,008 คนแสดงท่าทีการสนับสนุน PlayStation ในขณะที่ 1 ใน 4 ต้องการซื้อ Xbox รุ่นใหม่ และ 8% ในกลุ่มนี้ตั้งใจที่จะซื้อทั้งสองเครื่อง

 

 

ทางผู้วิจัยยังกล่าวต่อว่า ด้วยเหตุที่สัดส่วนการติดตามแบรนด์ของผู้เล่นที่ห่างชั้นกันเป็นหลักสิบจึงส่งผลให้ค่ายเกมเริ่มผลักดันการรองรับระบบ Cross-platform มากขึ้นเพื่อให้ทุกคนสามารถเล่นเกมด้วยกันได้อย่างไม่มีข้อติดขัดโดยยกตัวอย่างเกม Call of Duty: Modern Warfare มาให้เห็นภาพกันชัดๆ ทั้งนี้สัดส่วนของผู้เล่นสาย Desktop PC จะอยู่ที่ 14.7% ส่วนแว่นตา HTC Vive VR ก็อยู่ที่ 3.6% เท่านั้น

 

 

เรียกได้ว่ากว่า Sony จะกลับมาถึงจุดนี้ได้ก็เสียศูนย์ในช่วงที่วางจำหน่าย PlayStation 3 ไปนานพอสมควรทำให้ Xbox 360 และ Nintendo Wii ต่างเรียกแขกกันได้อย่างสนุกสนาน สุดท้ายในที่สุด Sony ก็กลับมาพลิกเกมด้วยการตลาดสุดเจ๋งของ PlayStation 4 จนกลายเป็นเครื่องเล่นเกมที่ทุกบ้านต้องมีไว้ไม่ขาด ซึ่งพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็หวังว่าในอนาคต เครื่องเล่น PlayStation 5 จะยังคงฮิตติดลมบนต่อเนื่องได้เหมือนเดิมครับ

 

PlayStation 5 มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงวันหยุดปลายปี 2020 โดยเบื้องต้นยังไม่มีการกำหนดราคาหรือเผยโฉมให้เห็นแต่อย่างใด แต่ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงขึ้นไปอีก ซึ่ง ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารมาฝากเพื่อนๆ อีกครั้งที่นี่

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: The Gamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
PS5 และ XSX อาจประสบปัญหาขาดตลาดไปจนถึงกลางปี 2021
หลังการผลิตชิปเซ็ตจาก AMD ทำได้ไม่ตามเป้า
พาไปส่อง! รายชื่อเกม Day-1 ของ PlayStation ทุกรุ่น
เปรียบเทียบกันแบบหมัดต่อหมัดตั้งแต่ PS1 จนถึง PS5
ผู้ใช้ Reddit เผยภาพ PS5 สีเทาสุดคลาสสิค
มาพร้อมโลโก้ย้อนยุค หวนให้นึกถึง PS1
ย้อนความหลัง 3 เกม RPG ยุคปี 2000 ของ Square
มนตร์เสน่ห์ของตำนาน JRPG ที่ผ่านมา 20 ปี