เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-01-2020 15:46 view : 378
ผลวิจัยใหม่ชี้ 'แฟนเกม Sony' ซื่อสัตย์กับแบรนด์มากที่สุด ตัวเลขที่น่าสนใจเผยให้เห็นว่าเกมเมอร์ยังคงเลือกที่จะติดตามเครื่องเล่น PlayStation

 

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา PlayStation 4 สามารถเข้าไปอยู่ในใจแฟนคลับกันได้อย่างทั่วถึงการันตีด้วยยอดจำหน่ายรวมกว่า 100 ล้านเครื่อง ขึ้นแท่นอีกหนึ่งเครื่องเล่นเกมที่ขายดีที่สุดในโลกไปโดยปริยาย ซึ่งล่าสุดก็มีผลการวิจัยใหม่ออกมาแสดงให้เห็นเรียบร้อยแล้วว่าแฟนคลับของแบรนด์ Sony PlayStation ถือเป็นแฟนคลับที่ซื้อตรงกับแบรนด์มากที่สุดเลยทีเดียว

 

BestSEOCompanies ได้นำตัวเลขมาเปิดเผยผ่านผลการวิจัย Generational Brand Loyalty ในหมวด 'Ready Player One?' ว่าเหล่าเกมเมอร์มีแนวโน้มที่จะติดตามแบรนด์ PlayStation สูงถึง 40.7% ตามมาด้วย Xbox และ Nintendo อีก 31% และ 30.4% ตามลำดับ โดยชี้แจงว่า 1 ใน 3 ของกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด 1,008 คนแสดงท่าทีการสนับสนุน PlayStation ในขณะที่ 1 ใน 4 ต้องการซื้อ Xbox รุ่นใหม่ และ 8% ในกลุ่มนี้ตั้งใจที่จะซื้อทั้งสองเครื่อง

 

 

ทางผู้วิจัยยังกล่าวต่อว่า ด้วยเหตุที่สัดส่วนการติดตามแบรนด์ของผู้เล่นที่ห่างชั้นกันเป็นหลักสิบจึงส่งผลให้ค่ายเกมเริ่มผลักดันการรองรับระบบ Cross-platform มากขึ้นเพื่อให้ทุกคนสามารถเล่นเกมด้วยกันได้อย่างไม่มีข้อติดขัดโดยยกตัวอย่างเกม Call of Duty: Modern Warfare มาให้เห็นภาพกันชัดๆ ทั้งนี้สัดส่วนของผู้เล่นสาย Desktop PC จะอยู่ที่ 14.7% ส่วนแว่นตา HTC Vive VR ก็อยู่ที่ 3.6% เท่านั้น

 

 

เรียกได้ว่ากว่า Sony จะกลับมาถึงจุดนี้ได้ก็เสียศูนย์ในช่วงที่วางจำหน่าย PlayStation 3 ไปนานพอสมควรทำให้ Xbox 360 และ Nintendo Wii ต่างเรียกแขกกันได้อย่างสนุกสนาน สุดท้ายในที่สุด Sony ก็กลับมาพลิกเกมด้วยการตลาดสุดเจ๋งของ PlayStation 4 จนกลายเป็นเครื่องเล่นเกมที่ทุกบ้านต้องมีไว้ไม่ขาด ซึ่งพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็หวังว่าในอนาคต เครื่องเล่น PlayStation 5 จะยังคงฮิตติดลมบนต่อเนื่องได้เหมือนเดิมครับ

 

PlayStation 5 มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงวันหยุดปลายปี 2020 โดยเบื้องต้นยังไม่มีการกำหนดราคาหรือเผยโฉมให้เห็นแต่อย่างใด แต่ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงขึ้นไปอีก ซึ่ง ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารมาฝากเพื่อนๆ อีกครั้งที่นี่

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: The Gamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หัวหน้า Xbox เผย Sony ไม่ใช่คู่แข่งสำคัญอีกต่อไป
คู่แข่งทีน่ากลัวสำหรับ Xbox ตอนนี้ก็คือ Google และ Amazon
อดีตบอส Nintendo เผย PS1 ครองตลาดเพราะลูกค้าเป็นพวกต่อต้านสังคม
เปิดบทสัมภาษณ์จากปากของ Hiroshi Yamauchi ประธานของ Nintendo ฝีปากกล้า
รอไม่ไหว! แฟนเกมสร้างหน้าจอโหลดเครื่อง PS5 ออกมาให้ชมกัน
ย้อนวัยตั้งแต่ PS1 มาจนถึงความโมเดิร์นแบบ PS5
จัดหนัก! Sony เผยเกมที่จะนำไปโชว์ตัวในงาน Taipei Game Show 2020
แฟนคลับคนไหนมีโอกาสเดินทางไปไต้หวันอย่าลืมไปเยี่ยมชม