กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
09-04-2021 16:45 view : 421
โค่นแชมป์! เกมเมอร์ทำสถิติ Speedrun เกมมาริโอ้ได้เร็วกว่าเดิม 1 วินาที แข่งขันกันโดยมีเวลาเพียงแค่ชั่วพริบตาเป็นเดิมพัน

 

นอกเหนือจากการเล่นเกมทั่วไปแล้ว อีกหนึ่งการชาเลนจ์ที่น่าสนใจของแฟนๆ เห็นทีคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก 'Speedrun' หรือการเคลียร์เกมให้จบลงอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งจะมีทั้งเกมแนวโอเพนเวิร์ล, เกมแอคชั่นธรรมดา ไปจนถึงการเล่นเกมยุคเรโทร หนึ่งในนั้นก็คือ Super Mario Bros. ที่มีการท้าทายความสามารถอย่างต่อเนื่อง

 

ล่าสุด สตรีมเมอร์คนหนึ่งชื่อว่า Niftski ก็สามารถทำสถิติการเคลียร์เกม Super Mario Bros. แบบ Speedrun ได้แล้ว ซึ่งตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา มีผู้เล่นมากมายพยายามเคลียร์เกมกันหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถทำได้น้อยกว่า 4 นาที 55 วินาทีเสียที จะมีแตกต่างกันเสี้ยววินาทีเท่านั้น โดย Niftski สามารถทำสถิติได้ที่ 4 นาที 54 วินาที 948 เสี้ยววินาที เรียกได้ว่าอีกอึดใจเดียวก็จะเข้าวินาทีที่ 55 แล้ว

 

กระนั้นแล้ว 04:54:948 นาที ก็ไม่ได้เรียกว่าเป็นสถิติที่เร็วที่สุด เพราะว่าหากใช้ AI เคลียร์เกมก็จะอยู่ที่ 04:54:26X นาที ซึ่ง YouTuber ชื่อว่า Bismuth ได้ปล่อยวิดีโอวิเคราะห์ความยาวถึงครึ่งชั่วโมงมาให้เราได้ติดตามกันด้วย (>>คลิก<<โดยการวิ่งเข้าเส้นชัยและจัดการเจ้าคุปป้าก็ต้องใช้ความสามารถในขั้นที่เรียกว่า Pixel-perfect เนื่องด้วยขนาด Hitbox และฟิสิกส์ของเกมที่อาศัยความแม่นยำระดับสูงนั่นเองครับ

 

 

คลิกที่รูปภาพเพื่อชมวิดีโอบน Twitch 

 

Niftski ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับ Polygon ต่อว่าเคล็ดลับของชัยชนะในครั้งนี้ก็คือการใช้บั๊คในฉาก 8-1 ที่ทำให้เขาสามารถทำเวลาได้เร็วขึ้นกว่าเดิมประมาณ 350 เสี้ยววินาที ซึ่งเป็นบั๊คที่ทำให้มาริโอ้ข้ามด่านได้ทันทีโดยไม่ต้องรอรูดเสาจนจบก่อน แต่ขอบอกเลยว่า Niftski ยังมีแผนที่จะเคลียร์เกมแบบ Speedrun เพื่อทำสถิติชวนว้าวอีกอย่างแน่นอน

 

สำหรับเกม Super Mario Bros. ก็วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องเล่น Famicom ในปี 1985 ก่อนจะได้รับการรีมาสเตอร์และพอร์ตลงให้กับเครื่องเล่นแพลตฟอร์ม Nintendo อื่นๆ อีกหลายครั้ง สำหรับผู้เล่นที่สนใจสามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์บน Wii U และ Nintendo 3DS รวมไปถึงเข้าใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน NES - Nintendo Switch Online ได้ฟรีๆ ครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Polygon

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
น่ารัก! Nintendo จับมือ Fujifilm เปิดตัวแอปปรินต์รูปจาก Switch
พร้อมเข็นเครื่องพิมพ์ในเคสพิคาชูมาให้ยลโฉมกันเร็วๆ นี้
ฮาจนกลายเป็นกระแสกับเกมมือถือก๊อป Super Smash Bros. Ultimate
เปลี่ยนโฉมจากเกมชื่อดังกลายมาเป็นเกมมือถือคุณภาพกลางๆ
HORI เตรียมขายเสื่อรองออกกำลังกาย RingFit Adventure
เกมเมอร์สายออกกำลังกายเตรียมเฮกันได้เลย
ชวนตะลึง! แฟนเกมเนรมิต Nintendo Switch ไซส์ยักษ์
ขนาด 70x30 นิ้ว แสดงผลแบบ 4K สามารถเล่นได้จริง