กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
31-07-2019 12:20 view : 2273
ลองไหม? Mod ใหม่ใน Skyrim ที่จะทำให้คุณต้องล็อคอินเกมทุก 2 วินาที Mod สุดฮาที่แฟนๆ ทำขึ้นมาเพื่อล้อเลียนประเด็นดังจากเกม Doom

 

เป็นที่พูดถึงกันยกใหญ่ภายหลังจาก Bethesda ประกาศปล่อยเกม Doom ไตรภาคฉบับพอร์ต ลงให้กับเครื่องเล่นเกมกันแบบไม่ให้ตั้งตัว แต่ก็ต้องเจอปัญหาเมื่อแฟนคลับพบว่าตัวเกมคลาสสิกที่ดาวน์โหลดมานั้นจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทุกครั้งเวลาเล่นด้วย ซึ่งสิ่งที่แฟนๆ มองว่าไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ก็คือตัวเกมต้นฉบับทั้งสามเกมนั้นเป็นเกมออฟไลน์อยู่แล้ว จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่ผู้เล่นจะต้องมาต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาเพื่อเล่นเกมที่พอร์ตมาตรงๆ

 

แน่นอนว่าเมื่อมีเรื่องอื้อฉาวแบบนี้ ฝั่ง Modder อย่าง d3sim8 จากเว็บไซต์ Nexusmods ก็ไม่รอช้าที่จะพัฒนา Mod ออกมาล้อเลียนเกม The Elder Scrolls V: Skyrim ในผลงานที่ชื่อว่า Immersive Bethesda.net Experience for Skyrim โดยเจ้า Mod นี้ก็จะทำให้ผู้เล่นต้องเจอหน้าจอข้อความเด้งขึ้นมาให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกันทุก 2 วินาที และเมื่อมีหน้าจอแจ้งเตือนครบ 5 ครั้ง เกมก็จะตัดเข้าหน้าเมนูหลักทันที (เอางี้เลยเรอะ!)

 

 

d3sim8 กล่าวว่า Mod ดังกล่าวจัดทำขึ้นมอบประสบการณ์การเล่นเกม Bethesda ยุคใหม่ได้เต็มเปี่ยม และแน่นอนว่ามันเป็นเพียงมุกตลกเฉยๆ พร้อมเสียดสีว่าตัวเกม Doom ทั้งสามภาคที่นำกลับมาพอร์ตใหม่ก็เป็นเกมอายุกว่า 20 ปีแท้ๆ แถมไม่ได้มีฟังก์ชั่นการใช้งานบนอินเทอร์เน็ตด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามทาง Bethesda ก็ออกมาชี้แจงเรียบร้อยแล้วว่าจะมีการนำเมนูเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตออกในแพทช์ครั้งต่อไป

 

 

เกมจะพยายามต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา (แต่ไม่ได้ต่อจริงๆ นะ สบายใจได้)

 

 

ตัดเข้าสู่เมนูหลักได้ง่ายๆ สบายๆ

 

ผู้เล่นที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ผ่านเว็บไซต์ Nexusmods เลยครับ (ดาวน์โหลดสำหรับ Skyrim ต้นฉบับ >>คลิก<<) (ดาวน์โหลดสำหรับ Skyrim Special Edition >>คลิก<<) โดย d3sim8 แจ้งว่าตัว Mod จะไม่มีผลกับเซฟไฟล์ที่เล่นไว้อยู่แล้วเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟล์เซฟเดิมของเราต้องมาเสี่ยงกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นถ้าใครติดตั้งไปแล้วก็ต้องเริ่มเกมใหม่เพื่อใช้งาน Mod นี้นะ (ฮา)

 

ก่อนจากกัน ThisIsGame Thailand อยากเตือนว่าการดัดแปลงตัวเกมถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำโดยที่ไม่มีความรู้เบื้องต้นซึ่งต้องยอมรับความเสี่ยงกันเอาเองนะ ก่อนที่จะดาวน์โหลด Mod ใดๆมาลงเครื่องก็ควรมีการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ก่อนครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PC Gamer 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนเกม Skyrim นำแผนที่จากเกมมาวาดใหม่
กลายเป็นแฟนอาร์ทคุณภาพที่ชาว Reddit ต่างชื่นชม
แบบนี้ก็ได้เหรอ? ผู้เล่น Skyrim พบยักษ์กำลังขี่มังกรอยู่
กลายเป็นเหตุการณ์สุดฮาที่มาพร้อมความงงแบบจัดเต็ม
สตรีมเมอร์ Skyrim โดนรับน้องอย่างอบอุ่น
เจอคนยักษ์ฟาดจนปลิวออกนอกโลก
มึนตึ้บ! ผู้เล่น Skyrim พบศพมังกรปริศนานอนขวางอยู่หน้าบ้าน
ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหนศพของมันก็ไม่หายไปเสียที