กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
04-01-2021 11:35 view : 12386
ผู้เล่น NieR: Automata พบ Cheat Code 'ข้ามไปฉากจบ' ที่ซ่อนอยู่เกือบ 4 ปี ความลับสุดยอดที่ผู้พัฒนาซ่อนไว้ ไม่เคยมีใครค้นหาเจอมาก่อน

 

หมายเหตุ: บทความนี้มีการอ้างอิงถึงเนื้อหาและฉากจบของเกม NieR: Automata 

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเราได้พบกับความลับสุดยอดใหม่ของวงการเกมต้อนรับปี 2021 กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคราวนี้ก็ถึงคิวของเกมแอคชั่นสุดเซอร์เรียลโดยฝีมือของ PlatinumGames อย่าง NieR: Automata ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในเกมในดวงใจของใครหลายคนกันเลยทีเดียวด้วยเนื้อเรื่องชวนปวดตับและตัวละครเอกที่มีเอกลักษณ์อย่างหุ่นยนต์สาว 2B สุดเซ็กซี่ โดยล่าสุดหลังจากเกมวางจำหน่ายกันไปเกือบครบ 4 ปีเข้าไปแล้ว ก็มีคนค้นพบว่าตัวเกมมีสูตรโกงหนึ่งที่ถูกซ่อนอยู่ด้วยครับ

 

สำหรับคนที่ค้นพบความลับนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนาย Lance McDonald หนุ่มนักเจาะเกมที่เคยสร้าง ผลงานการหมุนมุมกล้องใน P.T. จนพบกับผีสาวที่ลอยตามผู้เล่น ในปี 2019 ที่ผ่านมานั่นเอง โดยรอบนี้เขากล่าวว่า Cheat Code ที่พบจะทำให้ผู้เล่นสามารถกระโดดข้ามไปยังฉากจบทันทีหลังจากที่ฆ่าบอสตัวแรกได้สำเร็จ นอกจากนี้เขายังยืนยันว่าสูตรนี้ไม่ได้เป็นบั๊คหรือ Glitch แต่ว่าผู้พัฒนาได้ฝังโค้ด input เข้าไปในเกมเพื่อรอวันถูกค้นพบจริงๆ

 

ในเบื้องต้น Lance ยังไม่ได้ให้ข้อมูลว่าจะต้องกดปุ่มอะไรบ้างในการเข้าถึงสูตรนี้ แต่มีการแง้มออกมาว่าผู้เล่นจะต้องปลดล็อคฉากจบ E ก่อน ต่อมาให้เล่นเกมตามปกติ, ฆ่าบอสตัวแรก, กระโดดไปยังด้านหลังของฉากแล้วกระโดดไปมา จากนั้นก็จะพบว่ามีการเรียกฉากพูดคุยที่จะบีบบังคับให้เราเลือกลบเซฟเกมทั้งหมดขึ้นมา โดยล่าสุดทางผู้กำกับของเกมอย่าง Yoko Taro ก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่านี่คือความลับสุดยอดชิ้นสุดท้ายที่ไม่เคยมีใครพบมาก่อน และในเร็วๆ นี้ Lance จะออกมาบอกวิธีการปลดล็อคสูตรนี้แบบเต็มๆ อีกครั้งหนึ่ง

 

NieR: Automata วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4, Xbox One และ PC โดยเป็นเกม Action RPG ที่ให้เรารับบทเป็นแอนดรอยด์ในการต่อสู้ด้วยดาบ, หอก หรือกระบี่สไตล์ Fast-paced สุดมันส์ พร้อมเนื้อเรื่องซับซ้อนและฉากจบรวมถึง 26 แบบ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีความต่อเนื่องมาจากจักรวาลเกม Nier และ Drakengard ในฐานะโลกอีกไทม์ไลน์เช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: GameSpot

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 อันดับเกมที่ชาวญี่ปุ่นอยากให้ทำเป็น Animation มากที่สุด
ต่อยอดความสนุกไปยังสื่อบันเทิงแขนงอื่น
ส่องคอสเพลย์สาวไทยแต่งเป็น 2B จากเกม Nier: Automata
สวย, เท่, เซ็กซี่, มีสไตล์ราวกับถอดแบบจากเกม
พาส่อง Kana Momonogi ดาราหนัง AV ชื่อดังในชุดคอสเพลย์เกม Nier: Automata
จนกลายเป็นไวรัลที่ญี่ปุ่นในชั่วข้ามคืน
รอกันได้เลย! Nier: Automata Game of the YoRHa Edition จะวางขายต้นปีหน้า
เกมดีจากทาง Square Enix ออก Edition ใหม่(อีก)แล้วนะจ๊ะ