E3 2019
E3
Posted by : TF_GantaroZX 
12-06-2019 11:24 view : 694
Nintendo ประกาศพัฒนาภาคต่อ The Legend of Zelda: Breath of the Wild อีกหนึ่งตำนานเกมแอคชั่นผจญภัย Open-world ที่ดีที่สุด

 

The Legend of Zelda: Breath of the Wild ถือเป็นอีกหนึ่งเกมแม่เหล็กสำหรับ Nintendo เลยครับ เพราะว่านอกจากจะเป็นการปรับตัวเกมให้เป็นแนว Open-world เต็มรูปแบบพร้อมแผนที่สุดกว้าง (ยิ่งกว่า The Elder Scrolls V: Skyrim) ตัวเกมยังมีความเป็นแอคชั่นและปริศนาที่ให้ผู้เล่นได้ขบคิดตามดันเจี้ยนต่างๆ อีกด้วย ต้องบอกเลยว่าเป็นการก้าวเข้าสู่โลกแห่งเกม Open-world ได้ดีเยี่ยมทีเดียว โดยเฉพาะระบบเครื่องร่อนที่ทำให้เราถลาลมชมทิวทัศน์กว้างสุดลูกหูลูกตาของอาณาจักร Hyrule

 

ล่าสุดในรายการอีเวนต์ Nintendo Direct ตอนล่าสุดที่จัดขึ้นช่วงมหกรรมงาน E3 2019 ก็มีการปิดท้ายโชว์ด้วยการเปิดตัวเกมภาคต่อของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ด้วยครับ ซึ่งในเบื้องต้นก็ยังไม่มีการบอกเล่าเรื่องราวหรือเนื้อหาของเกมให้ทราบแต่อย่างใด แต่อย่างน้อยก็พออุ่นใจว่าตัวเกมจะมีดันเจี้ยนใหม่ๆ แบบที่เราไม่เคยได้เจอมาในภาคที่แล้วเช่นในถ้ำต่างๆ ถ้ายังไม่เห็นภาพก็ขอชวนเพื่อนๆ มารับชมทีเซอร์ตัวแรกกันข้างล่างนี้เลยดีกว่า

 

 

จากตัวอย่างแรกจะเห็นได้ว่า Link และเจ้าหญิง Zelda กำลังเดินทางอยู่ในถ้ำขนาดใหญ่และมีดันเจี้ยนที่ให้อารมณ์น่ากลัวกว่าภาคที่แล้วเสียอีกครับ เห็นแบบนี้ก็น่าตื่นเต้นมากๆ เลยทีเดียวเพราะว่าเราจะได้เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างหลังจากที่ผจญภัยในโลกสีสันสดใสมาเสียนาน และดูเหมือนว่าทั้งคู่จะเติบโตขึ้นจากภาคที่แล้วด้วยครับ โดยเฉพาะเจ้าหญิง Zelda ที่ตัดผมตัวเองให้สั้นลงชวนให้ดูทะมัดทะแมงขึ้นเยอะ

 

 

The Legend of Zelda: Breath of the Wild เต็มไปด้วยสภาพภูมิประเทศสีสันสดใสแต่ก็มีความอันตรายซ่อนอยู่

 

The Legend of Zelda: Breath of the Wild บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของ Link อดีตอัศวินองครักษ์ที่สูญเสียความทรงจำเนื่องจากเหตุสงครามในอาณาจักร Hyrule ที่ทำให้ทางราชวงศ์ต้องสั่งขนร่างเขาไปซ่อนไว้เพื่อรอให้ Link ได้ฟื้นกลับมาขจัดภัยคุกคามจาก Ganon อีกครั้ง โดยเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นใน Timeline ที่สร้างขึ้นมาแยกจากเกมภาคก่อนๆ นั่นหมายความว่าภาคต่อของเกมที่กำลังพัฒนาในขณะนี้จะบอกเล่าเรื่องราวใน Timeline ใหม่นี้นั่นเองครับ

 

นอกจากนี้ ทางเว็บไซต์ดัง IGN ยังได้เข้าไปสัมภาษณ์โปรดิวเซอร์ของเกมอย่างคุณ Eiji Aonuma เกี่ยวกับการพัฒนาเกมภาคต่อนี้ด้วย ซึ่งเขากล่าวว่าทีมงานวัยรุ่นที่อยู่ในโปรเจ็คนี้บางส่วนก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Open-world ใหม่ๆ อย่าง Red Dead Redemption 2 ด้วยเหมือนกัน ในขณะที่ผู้กำกับของเกมอย่างคุณ Hidemaro Fujibayashi ตอบว่าทางเขาเองจะเล่นเกม Skyrim มากกว่า

 

 

ภาคต่อของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายและชื่อเกมอย่างเป็นทางการออกมา ซึ่งตัวเกมจะพัฒนาให้กับเครื่องเล่น Nintendo Switch โดยเฉพาะ เกมเมอร์อย่างเราๆ ก็คงต้องอดใจรอกันไปอีกสักพักใหญ่ๆ เลยครับ แต่ว่าในปีนี้ยังมี The Legend of Zelda: Link's Awakening ภาครีเมครอเข้าคิววางจำหน่ายกันในวันที่ 20 กันยายนนี้ด้วย สุดท้ายนี้ถ้าหากมีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบมารายงานให้เพื่อนๆ ทราบกันที่นี่อีกตามเคย อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo และ IGN

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
7 เกมสุดคลาสสิกในอดีตที่อยากนำกลับมารีเมคอีกครั้งในปี 2020
คงจะเซอร์ไพรซ์แฟน ๆ มากแน่ ๆ ถ้าหากเกมพวกนี้กลับมาอีกครั้ง
เผยตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ The Legend of Zelda: Link's Awakening
เกมเซลด้าภาคที่เรารอคอยกันมานานถึง 26 ปี
สุดยอด! ศิลปินจาก Studio Ghibli ปล่อยผลงานแฟนอาร์ตเกม The Legend of Zelda
มาทั้งโปสเตอร์โปรโมท และวิดีโอตัวอย่างเลยทีเดียว