กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
20-11-2020 10:00 view : 208
Nintendo ออกกฎห้ามนักการเมืองใช้ Animal Crossing หาเสียง ครอบคลุมไปจนถึงการแสดงความเห็นทางการเมืองหลังพบว่ามีการนำเกมจำลองชีวิตชื่อดังมาใช้เป็นเครื่องมือ

 

ด้วยความอิสระในตัวเกมเพลย์ของ Animal Crossing: New Horizons ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถออกแบบ, ตกแต่งเมือง หรือพิมพ์ข้อความสัญลักษณ์ต่างๆ ได้แบบไม่มีการปิดกั้น ทำให้ก่อนหน้านี้บุคคลในแวดวงการเมืองหรือนักกิจกรรมต่างๆ จึงเลือกที่จะนำตัวเกมมาเป็นเครื่องมือแสดงออกทางสัญลักษณ์เช่น การประท้วงในฮ่องกง หรือ Alexandria Ocasio-Cortez นักการเมืองสาวที่นำเกมมาหาเสียง แต่ดูท่าทางผู้พัฒนาเกมจะเริ่มไม่โอเคกับสิ่งนี้แล้วครับ

 

Nintendo ได้ประกาศไกด์ไลน์ฉบับใหม่สำหรับเกม Animal Crossing: New Horizons พร้อมกับอัปเดตล่าสุดในเวอร์ชั่น 1.6.0 โดยให้เหตุผลว่าทางค่ายเข้าใจถึงความต้องการที่ผู้ให้บริการร้านค้าหรือใครก็ตามที่อยากจะนำเกมมาประยุกต์ใช้เพื่อโปรโมท แต่ต้องขอแบ่งปันระเบียบการใช้งานเพื่อรักษาบรรยากาศการเล่นเกมและประสบการณ์ที่ดีสำหรับทุกคนดังต่อไปนี้

 

เจ้าของธุรกิจร้านค้าหรือการให้บริการ:

- สามารถแบ่งปันลวดลาย Custom Design และ Dream Address ได้

- สามารถชักชวนผู้เล่นอื่นให้เดินทางมายังเกาะได้

- สามารถอัปโหลดรูปภาพสู่บัญชี Social Media ได้

 

อย่างไรก็ตามมีการเพิ่มข้อกำหนดใหม่เข้ามาด้วยนั่นคือ ผู้เล่นจะต้องงดการใช้เกมในการแสดงออกถึงความคิดเห็นที่หยาบคาย, ส่อไปในความรุนแรงทั้งเรื่องเพศหรือการใช้ภาษา รวมไปถึงนำเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องภายในเกม นั่นหมายความว่าการใช้เกมหาเสียงหรือประท้วงทางการเมืองจะต้องไม่ถูกนำมาเผยแพร่กันอย่างโจ๋งครึ่มอีกต่อไป นอกจากนี้ยังห้ามทำการค้าขายหรือโปรโมทสินค้าใดสินค้าหนึ่งผ่านเกม หรือทำการโปรโมทเพจ / บัญชี Twitter และปล่อยข่าวเฟคนิวส์ด้วยครับ

 

เรียกได้ว่าเป็นมาตรการใหม่ที่น่าสนใจสำหรับ Nintendo เลยทีเดียว เพราะว่า Animal Crossing: New Horizons เปรียบได้ว่าเป็นหนึ่งในสื่อสังคมออนไลน์ที่เชื่อมต่อผู้เล่นและได้รับการนำมาใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารอยู่พักหนึ่งในช่วงเริ่มต้นให้บริการ การสั่งงดการออกเสียงครั้งนี้อาจจะทำให้ผู้เคลื่อนไหวทางการเมืองและนักการเมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกาต้องหาทางโปรโมทและพบปะกับประชาชนในทางใหม่แทน แต่สุดท้ายแล้วพวกเราก็หวังว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะไม่เป็นการปิดกั้นการรับรู้และเป็นเพียงแค่การรักษาบรรยากาศอย่างที่ทางค่ายตั้งใจครับ

 

Animal Crossing: New Horizons วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch แล้ววันนี้โดยเป็นเกมจำลองชีวิตร่วมกับเพื่อนบ้านที่เป็นสัตว์ตัวจิ๋ว เกมภาคนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่อย่างระบบ Craft สิ่งของโดยการเก็บสะสมวัสดุหรือวัตถุดิบต่างๆ เช่นต้นไม้ ต้นหญ้า หรือเศษเปลือกหอยตามชายหาด จากเดิมที่เราจะต้องซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ในร้านค้าเช่นขวาน หรือไม้จับแมลง ก็สามารถสร้างเองได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเงิน อีกทั้งยังมาพร้อมระบบออนไลน์ด้วย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Hyrule Warriors: Age of Calamity เป็นเกมแนวมุโซวที่ขายดีที่สุดตลอดกาล
ทำยอดจำหน่ายทะลุ 3 ล้านชุดภายในสัปดาห์ ชนะเกมสามก๊กทุกภาค
ใกล้แล้วเสร็จ! ภาพมุมสูงใหม่เผยความคืบหน้า Super Nintendo World
มีรายละเอียดน่าสนใจจากเกมมาริโอ้มากมายแถมยังดูสวยราวกับเมืองของเล่น
รายงานใหม่เผยสินค้า Nintendo พบความเติบโตในเอเชียสูงสุด
สูงยิ่งกว่าตลาดญี่ปุ่น นำโดยเกมสุขภาพอย่าง RingFit Adventure
2D หรือ 3D มุมมองไหนที่ใช่สำหรับ Zelda
คำถามส่งตรงจาก Nintendo สู่แฟนๆ เกมซี่รี่ส์ Zelda