กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
09-09-2019 14:20 view : 1879
Nintendo ย่องจดทะเบียนจอยเกม Nintendo Switch แบบใหม่ ชาวเน็ตคาดน่าจะเป็นการแก้ไขให้ถือสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงแก้ปัญหาจอยเดินเอง

 

Nintendo Switch ถือเป็นเครื่องเล่นเกมเนื้อหอมที่ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นหรือผู้พัฒนาเองก็ต่างพากันให้ความสนใจแถมยังทำยอดจำหน่ายได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่ไม่ได้ทรงพลังมากเท่ากับเครื่องเล่นของคู่แข่งก็ตาม แต่ถึงกระนั้นแล้วก็ยังคงมีกองทัพเกมมากมายที่ทยอยพากันมาลงให้แบบไม่เว้นสัปดาห์รวมไปถึงเกมฟอร์มยักษ์ที่เราแทบจะไม่อยากเชื่ออย่าง The Witcher 3, Overwatch และ The Outer Worlds

 

ล่าสุด Nintendo ก็แอบมาจดทะเบียนคอนโทรลเลอร์ Joy-Con แบบใหม่สำหรับ Nintendo Switch แล้วโดยรูปทรงของมันก็คล้ายกับแบบเดิมเพียงแต่ว่าส่วนบนของตัวคอนโทรลเลอร์จะหักลงไปด้านหลังประมาณ 20-30 องศาเมื่อคำนวณด้วยสายตา ซึ่งจะบอกว่าเป็นการพัฒนาสรีระการถือเล่นก็ได้แม้ว่าจะดูแปลกไปหน่อยก็ตาม ส่วนใครที่กลัวว่าส่วนร่องสำหรับเสียบกับตัวเครื่องจะไม่แน่นก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะว่าส่วนตัวเสียบยังเป็นแท่งตรงอยู่

 

 

 

ก่อนหน้านี้เอง Nintendo ก็ได้ซุ่มเปลี่ยนแปลงภายในตัวจอยสำหรับเครื่องเล่น Nintendo Switch รุ่นใหม่ที่มีการอัพเกรดระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ไปแล้ว แต่ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่แปลกตาพอสมควรเพราะว่าในจอยรุ่นปรับปรุงที่กล่าวข้างต้นยังคงมีรูปทรงแบบเดิม ดังนั้นการปรับปรุงครั้งนี้ก็อาจจะช่วยในการเล่นที่ดีขึ้น และชาวเน็ตหลายคนก็พากันคาดเดาว่าอาจจะแก้ไขปัญหา Joy-con drift หรือจอยเดินเองได้ส่วนหนึ่ง (แต่การแบ่งจอยเล่นคงจับลำบากพอสมควร)

 

ในกรณีที่เป็นการแก้ไขปัญหาจอยเกมเดินเอง (หรือถ้าหากการผลิตจอยใหม่มีส่วนแก้ในเรื่องนี้) ก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะด้วยจำนวนเกมที่มากขึ้นก็ย่อมมีเกมที่อาศัยการใช้งานแป้นอนาล็อกหนักๆ มากขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Fortnite และ Overwatch ที่เตรียมจะเข้ามาถล่มจอยเรากันในเดือนตุลาคมนี้ 

 

 

Joy-con drift หรือการที่อนาล็อกเคลื่อนไหวเองนับเป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้งาน Nintendo Switch รำคาญใจมาตลอด

 

ทั้งนี้การจดทะเบียนก็ไม่ได้ถือว่าจะเป็นการนำมาใช้จริงแต่อย่างใด หมายความว่าเราก็ควรที่จะรอการประกาศวางจำหน่ายจอยเกมใหม่นี้อย่างเป็นทางการก่อนที่จะตื่นตูมไปน่าจะดีกว่าครับ ถึงอย่างไรก็ตามทิศทางการสนับสนุนของ Nintendo Switch ก็มีแนวโน้มไปในทางที่ดีตลอด บางทีเราอาจจะได้เห็นการปรับโฉม Joy-con อย่างจริงจังในเร็วๆ นี้จริงๆ ก็ได้

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ 

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Life และ Polygon

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตไอดอล AKB48 งง หลังเจอเครื่อง Switch Lite มีปุ่มซ้ำกัน
มีปุ่ม A สองตัวแบบนี้ เดาไม่ถูกว่าจะกดปุ่มไหนดีกันเลยทีเดียว
ประธาน Nintendo แถลงขอโทษเกี่ยวกับปัญหาจอยเกม Switch เดินเอง
อาการสุดกวนใจที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนต้องปวดหัว
จับตาดู 14 เกมเด่นบน Nintendo Switch ช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2020
รวมฮิตเกมกันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย
Nintendo Switch เริ่มกลับมาผลิตเหมือนเดิมแล้ว
ปัญหาสินค้าขาดตลาดกำลังจะหมดไปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า