กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
07-08-2020 14:18 view : 338
Nintendo ทำกำไรได้กว่า 400% หลังวางจำหน่าย Animal Crossing: New Horizons พร้อมเผยตัวเลขยอดขายล่าสุดที่ 22 ล้านชุดทั่วโลก

 

ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่า Animal Crossing: New Horizons กลายเป็นเกมที่มาแรงที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัยด้วยแนวทางของเกมที่เหมาะสมกับสถานการณ์โลกที่กำลังระส่ำระสาย จนทำให้ใครต่อใครก็พากันตามหา Nintendo Switch มาเป็นเจ้าของกันยกใหญ่เพื่อขอตีตั๋วบินไปสู่เกาะร้างกับเขาบ้าง โดยล่าสุดได้มีรายงานจากผลประกอบการมาเปิดเผยกันให้ฟังเรียบร้อยแล้วด้วย

 

Nintendo ได้รายงานว่าทางค่ายสามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงกว่า 145,000 ล้านเยน หรือราวๆ 4.2 หมื่นล้านบาท เทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ได้สูงถึง 428% จากช่วงระยะเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว โดยรายได้ส่วนหนึ่งมาจากยอดขายเครื่อง Nintendo Switch ที่ทำได้ 5.7 ล้านเครื่องแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องสินค้าขาดสต๊อค (มากกว่าปีที่แล้ว 167%) และยังมี Animal Crossing: New Horizons เกมยอดฮิตที่ทุกคนตามซื้อกันจนทำยอดเพิ่มไปอีก 10.6 ล้านชุดในเดือนเมษายน - มิถุนายน สนนรวมตัวเลขทั้งสิ้น 22.4 ล้านชุด

 

นอกจากนั้นแล้ว ทางค่ายเกมอารมณ์ดียังกล่าวต่อว่ายอดจำหน่ายของเกมยังคงแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องและไม่มีท่าทีจะหยุด ซึ่งปัจจุบัน Animal Crossinอg: New Horizons มียอดจำหน่ายเป็นรองแค่เพียง Mario Kart 8 Deluxe ที่มียอด 26.7 ล้านชุด และ Animal Crossing เพิ่งจะเริ่มวางแผงกันไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมนี้เอง ยิ่งมีการยืนยันว่าจะป้อนเนื้อหาเสริมใหม่ๆ ในอนาคต ก็น่าจะทำให้แฟนคลับให้การสนับสนุนอีกยาวๆ เลยครับ ส่วนเรื่องการผลิต Nintendo Switch นั้น มีการชี้แจงเพิ่มเติมว่าสถานการณ์ใกล้จะปกติดี 100% แล้วเหมือนกัน

 

 

 

อีกด้านหนึ่ง Animal Crossing: New Horizons วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch แล้ววันนี้โดยเป็นเกมจำลองชีวิตร่วมกับเพื่อนบ้านที่เป็นสัตว์ตัวจิ๋ว เกมภาคนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่อย่างระบบ Craft สิ่งของโดยการเก็บสะสมวัสดุหรือวัตถุดิบต่างๆ เช่นต้นไม้ ต้นหญ้า หรือเศษเปลือกหอยตามชายหาด จากเดิมที่เราจะต้องซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ในร้านค้าเช่นขวาน หรือไม้จับแมลง ก็สามารถสร้างเองได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเงิน อีกทั้งยังมาพร้อมระบบออนไลน์ด้วย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: CNN

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนแห่โหวตเกม Nintendo Switch ที่มีไอคอนสวยที่สุด
พร้อมเปิดให้เข้าไปลงคะแนนกันได้แบบเรียลไทม์
เปิดตัว Monster Hunter Rise สำหรับ Nintendo Switch
เกมล่าแย้ภาคใหม่ล่าสุดที่จะพาเราไปตะลุยในโลกมอนสเตอร์สไตล์ตะวันออก พบกัน มี.ค. นี้
อัปเดตใหม่ของ Nintendo Switch สั่งห้ามไม่ให้ผู้ใช้ตั้งชื่อว่า 'COVID'
เช่นเดียวกันกับชื่อที่ส่อไปในทางรุนแรงและการเหยียดเชื้อชาติ
Fall Guys ส่อแววพอร์ตลง Nintendo Switch ในเร็วๆ นี้
หลังมีมือดีไปขุดพบไฟล์ SDK ของเครื่องเล่นเกมยอดฮิตในเกมเวอร์ชั่น PC