กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
11-07-2019 10:33 view : 4045
เอาแล้วไง! Nintendo ย่องดอดไปยื่นเรื่องขอเปลี่ยน CPU เตรียมใช้กับ Nintendo Switch รุ่นใหม่ รุ่นใหม่อาจจะไม่ได้มาแค่หนึ่ง แต่มาถึงสอง!

 

เพิ่งจะ เปิดตัว Nintendo Switch Lite หรือเครื่องเล่น Nintendo Switch ในรุ่นพกพา ไปเมื่อวานแท้ๆ แต่ว่าล่าสุดเว็บไซต์ชื่อดัง The Verge ก็ได้รายงาน Nintendo แอบไปจดทะเบียนหน่วยประมวลผลและหน่วยความจำ Flash Storage ชนิดใหม่ด้วย นั่นหมายความว่า Nintendo Switch อาจจะมีการพัฒนาเป็นรุ่นอัพเกรดที่มีความเร็วมากขึ้นก็เป็นได้

 

Nintendo ได้ยื่นหนังสือ Class II Permission Change ให้กับคณะกรรมการกำกับดูแลกิจการสื่อสาร ซึ่งหนังสือดังกล่าวเป็นคำร้องในการขอปรับปรุงคุณภาพสินค้าเดิมเล็กน้อย ในกรณีที่มีการยื่นคำร้องสำเร็จ Nintendo ก็จะมีสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนสเปคภายในดังต่อไปนี้โดยที่ไม่ต้องจดทะเบียนสินค้าเพื่อเข้ารับการตรวจตั้งแต่เริ่มต้นดังนี้คือ หน่วยประมวลผล, หน่วยความจำภายใน (ชิป Flash Storage) และแผงวงจรที่เกี่ยวข้องกับชิปข้างต้น

 

 

ในพักหลังหลายๆ คนคงจะพอทราบมาแล้วว่า Nintendo มักจะออกเครื่องเล่นเกมรุ่นอัพเกรดอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น Nintendo DSi หรือ New Nintendo 3DS ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพเล็กน้อย แต่ปัญหาก็คือเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่นี้มักจะมาพร้อมกับเกมที่จำกัดให้เล่นแค่เพียงบนรุ่นอัพเกรดเท่านั้น ซึ่งถ้าหาก Nintendo ยังใช้มาตรการแบบเดิมกับเครื่องเล่นเกมรุ่นอัพเดทตัวนี้ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นเดิมไม่พอใจได้เหมือนกัน 

 

อย่างไรก็ตาม Class II Permission Change เป็นการยื่นเรื่องปรับสเปคภายใน 'ในสินค้าชิ้นเดิม' นั่นหมายความว่าการปรับปรุงครั้งนี้จะไม่ได้แบ่งแยกผู้เล่นเก่ากับใหม่อย่างชัดเจนเหมือน New Nintendo 3DS ถ้าจะให้พูดก็คือเป็นการปรับเพื่อให้ QoL ของผู้ใช้ดีมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องความร้อนหรือปัญหายิบย่อยเช่นหน้าจอการโหลดที่อาจจะเร็วกว่าเดิม คล้ายกับ Xbox One และ Xbox One S ที่มีการปรับ CPU ให้ดีขึ้นแต่สมรรถนะโดยรวมยังคงเท่าเดิม ได้ยินแบบนี้แล้วผู้เล่นเดิมน่าจะใจชื้นขึ้นมาบ้างครับ

 

 

เกมต่อสู้ฟอร์มยักษ์อย่าง Super Smash Bros. Ultimate ยังคงรันบน Nintendo Switch รุ่นปกติและรุ่น Lite ได้สบายๆ

 

ทั้งนี้ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจาก Nintendo ออกมาให้ทราบถึงเรื่องการปรับปรุง Nintendo Switch รุ่นใหม่แต่อย่างใด แต่ ThisIsGame Thailand ก็ขอแนะนำว่าถ้าหากใครจะซื้อตอนนี้ก็สามารถคอยตัวใหม่ได้เลยเพราะดูท่าแล้วน่าจะไม่นานเกินรอ อีกทั้งผู้เล่นสายพกพาก็มีทางเลือกใหม่อย่าง Nintendo Switch Lite ที่เตรียมเข้าคิววางจำหน่ายเดือนกันยายนนี้เหมือนกันครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: The Verge

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประธาน Nintendo แถลงขอโทษเกี่ยวกับปัญหาจอยเกม Switch เดินเอง
อาการสุดกวนใจที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนต้องปวดหัว
จับตาดู 14 เกมเด่นบน Nintendo Switch ช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2020
รวมฮิตเกมกันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย
Nintendo Switch เริ่มกลับมาผลิตเหมือนเดิมแล้ว
ปัญหาสินค้าขาดตลาดกำลังจะหมดไปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
ผู้สร้าง Smash Bros. เผยห้องนั่งเล่นส่วนตัวที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นเกม
ห้องในฝันของเกมเมอร์หลายคนตกแต่งอย่างทันสมัยพร้อมเครื่องเกมจากทุกยุค