กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
04-08-2022 17:19 view : 802
Nintendo ประกาศชัด 'ปีนี้จะไม่มีการเปิดตัวเครื่องเล่นใหม่' ไม่มีทั้ง Switch Pro ไม่มีทั้งรุ่นปรับโฉม Minor Change

 

มาจนถึงตอนนี้เองก็ต้องบอกเลยว่ายังคงมีแฟนๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้เห็นความเคลื่อนไหวของ Nintendo เกี่ยวกับเครื่องเล่นรุ่นใหม่ ซึ่งหนึ่งในตัวเต็งก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Nintendo Switch Pro ที่หลายคนคิดว่าความจริงแล้วตัวเครื่องเดิมก็ลงตัวอยู่ในตัวของมันเอง เพียงแค่ต้องการการอัปเกรดสเปคเพื่อปลดล็อกศักยภาพการเล่นเกมใหม่ๆ ก็พอ ทว่าจนแล้วจนรอดก็มีเพียงแค่การเปิดตัวรุ่นปรับโฉมเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

 

ล่าสุด มีการรายงานจาก Nikkei ว่า Nintendo ยังไม่มีแผนจะวางจำหน่ายเครื่องเล่นรุ่นใหม่ภายในปีนี้ เนื่องจากว่ากำลังมีความตั้งใจที่จะโฟกัสยังการทำยอดของ Nintendo Switch รุ่นปัจจุบันเป็นหลัก อีกทั้งยังต้องการผลิตเครื่องเล่นรุ่นปัจจุบันให้ได้ตราบใดเท่าที่ยังมีชิ้นส่วนอะไหล่ ซึ่งปกติแล้วช่วงเวลานี้มักจะเป็นช่วงที่บริษัทต้องเร่งผลิตเครื่องเพื่อให้ทันขายช่วงฤดูหนาวปลายปีที่เป็นช่วงที่ขายดีที่สุด แต่ด้วยสถานการณ์การผลิตที่ไม่แน่นอนจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลในส่วนนี้ก่อน

 

 

Nintendo ระบุต่อว่าทางค่ายวางแผนที่จะทำยอดขายให้ได้ 21 ล้านเครื่องภายในปีงบประมาณนี้ โดยปัจจุบันหลังจากผ่านไตรมาสแรกมาสามารถทำยอดได้ที่ 3.43 ล้านเครื่อง ซึ่งลดลงมาจากปีที่แล้วในช่วงเดียวกัน 22.9% นับจากนี้หาก Nintendo Switch สามารถทำยอดขายได้ตามเป้า จะพายอดทั้งหมดพุ่งทะยานไปถึงระดับ 130 ล้านเครื่อง จุดนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นคงต้องรอชมกันไป แต่ในเมื่อรุ่นปัจจุบันมาถึงขั้น 100 ล้านเครื่องแล้ว แฟนๆ ก็ไม่ต้องรอคอยรุ่นอัปเกรดหรอก ลุ้นว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลแบบใหม่ไปเลยดีกว่า

 

อีกด้านหนึ่ง Nintendo Switch วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2017 โดยเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่มาพร้อมกับจอขนาด 6.2 นิ้ว และจอยเกมที่สามารถถอดออก ตัวเครื่องชูโรงด้วยการเป็นเครื่องเล่นแนว Hybrid ซึ่งสามารถต่อภาพเข้าจอโทรทัศน์ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 1080p หรือจะนำออกไปเล่นนอกบ้านด้วยแบตเตอรี่การใช้งานสูงสุด 9 ชั่วโมงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่ายรุ่น Nintendo Switch Lite สำหรับผู้ที่เล่นเกมในรูปแบบพกพาเป็นหลักเช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: VGC

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาแล้ว! เผยตัวอย่างใหม่ของ The Super Mario Bros. Movie
รอบนี้ให้เห็นมิติใหม่ของหนังมากขึ้น พร้อมซับภาษาไทยและโปสเตอร์ใหม่ด้วย
อดีตทีมงาน Nintendo เผย 'เคยต้องเอา DevKit ใส่ตู้เย็น' เพื่อช่วยแก้บั๊ค
โค้ดรันเร็วเกินจนบั๊คกระจุย แต่ทุกคนก็ยังงงว่ามันทำได้ด้วยเรอะ!?
Nintendo มองว่าสมัยนี้สามารถทำระบบ 'เล่นเกมย้อนหลัง' ได้ง่ายขึ้น
หรือว่าเครื่องเล่นรุ่นถัดไปจะรองรับการเล่นเกมจากตลับ Nintendo Switch
รวมรายชื่อเกมสยองขวัญน่าเล่นบน Nintendo Switch
ใครจะเชื่อว่าเครื่องนี้จะมีเกมน่ากลัวให้เล่นเหมือนกันนะ