เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
20-02-2020 16:21 view : 2147
Nintendo เผยวิธีเช็ครหัสของ Switch ในกรณีที่สติ๊กเกอร์หายหรือถูกเปลี่ยน เช็คให้ดีก่อนรับสินค้า ไม่งั้นเจอปัญหาโดน 'ย้อมแมว' ไม่รู้นะจ๊ะ

 

หายกันไปนานเลยครับสำหรับเทคนิคน่ารู้ของเครื่องเล่น Nintendo Switch จากฝ่าย Nintendo Support ของญี่ปุ่นที่มักจะนำเคล็ดลับการใช้งานเครื่องมาทำภาพประกอบน่ารักๆ บน Twitter ซึ่งล่าสุดทางค่ายเกมอารมณ์ดีก็ได้นำวิธีการตรวจเช็ครหัสประจำเครื่องภายใน Nintendo Switch มาสอนกันด้วยเพื่อป้องกันการโดนย้อมแมวหรือปัญหารหัสกล่องไม่ตรงกับเครื่องนั่นเองครับ

 

วิธีก็ค่อนข้างง่ายทีเดียว เมื่อเราเปิดเครื่องแล้วให้เราเข้าไปยังเมนู Setting จากนั้นให้เลือก 'System' และเลื่อนลงมาจนถึงเมนูย่อยที่เขียนว่า 'Serial Information' จากนั้นหน้าจอจะแสดงรหัสประจำตัวเครื่อง, แบตเตอรี่ และจอย Joy-Con ทั้งฝั่งซ้ายและขวาอย่างครบครัน เรียกได้ว่าสามารถตรวจเช็คกันได้ที่ร้านแบบไม่ต้องกลัวเสียเวลา

 

 

 

คำสั่ง Serial Information จะอยู่ในหมวด System

 

 

มาครบทุกรหัสไม่ต้องกังวลใจ

 

และนี่ก็เป็นเทคนิคดีๆ ที่ Nintendo นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งใครที่สนใจกำลังซื้อเครื่องเล่นเกมคอนโซลสายเลือด Hybrid ก็อย่าลืมเช็ครหัสให้ดีก่อนรับเครื่องเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่ายและจะได้ไม่มีปัญหาในเวลารับบริการประกันหลังการขาย สุดท้ายนี้ถ้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารหรือข้อมูลที่น่าสนใจเมื่อไหร่ก็จะไม่พลาดนำมาแบ่งปันกันที่นี่อีกเช่นเคย อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่มาพร้อมกับจอขนาด 6.2 นิ้ว และจอยเกมที่สามารถถอดออกได้ ตัวเครื่องชูโรงด้วยการเป็นเครื่องเล่นแนว Hybrid ซึ่งสามารถต่อภาพเข้าจอโทรทัศน์ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 1080p หรือจะนำออกไปเล่นนอกบ้านด้วยแบตเตอรี่การใช้งานสูงสุด 9 ชั่วโมงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่ายรุ่น Nintendo Switch Lite สำหรับผู้ที่เล่นเกมในรูปแบบพกพาเป็นหลักได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถหาซื้อเครื่องเล่น Nintendo Switch ทั้งสองรุ่นกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปสนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 10,990 บาท และ 7,490 บาทสำหรับรุ่น Nintendo Switch Lite ซึ่งเครื่องเล่นรุ่นพกพาจะไม่สามารถถอดจอยออกมาหรือต่อภาพเข้าหน้าจอทีวีได้

 

 

10 ความแตกต่างระหว่าง Nintendo Switch กับ Nintendo Switch Lite

 

รวมแหล่งจำหน่าย Nintendo Switch Lite ในไทย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Soup

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้เล่นเผยไอเดียการเก็บ 'หุ้นหัวไชเท้า' ในเกม Animal Crossing: New Horizons
บางคนก็ทำเป็นพื้นที่ฟาร์ม ในขณะที่บางคนเก็บไว้ในบ้านที่ตกแต่งอย่างเรียบร้อย
ไม่กลัว COVID! ชาวญี่ปุ่นต่อแถวซื้อ Nintendo Switch และ Ring Fit นับร้อยชีวิต
บรรยากาศคึกคักไม่แพ้กับการวางจำหน่ายวันแรก
งานดี! ผู้เล่นสร้างโลกของ Zelda ภายในเกม Animal Crossing
ตัวอย่างความทรงพลังของเครื่องมือปรับแต่งใน Animal Crossing ภาคใหม่
พบบั๊คสัตว์ไม่ยอมย้ายเข้าเมืองในเกม Animal Crossing: New Horizons
หลังจากผู้เล่นไปอุปการะสัตว์เพื่อนบ้านจากเจ้าของเดิม