กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-10-2020 10:29 view : 4663
สับเละ! นักวิเคราะห์ชี้ Nintendo ควรเลิกขาย Switch รุ่นตั้งโต๊ะ พร้อมจวกยับว่าสิ่งที่ Nintendo กำลังทำอยู่ในขณะนี้ 'ไม่ใช่เรื่องที่ฉลาด'

 

แม้จะแผ่วๆ ลงไปบ้างแต่ก็ถือว่ายังคงมีกระแสความนิยมอยู่ไม่ขาดทีเดียวสำหรับเครื่องเล่นเกมสายเลือดไฮบริด Nintendo Switch ที่ยืนอยู่ท่ามกลางการผลัดใบของวงการเกมคอนโซล ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าตัวเครื่องก็มีทั้งรุ่นธรรมดาที่สามารถต่อภาพเข้าจอโทรทัศน์และรุ่นพกพาที่มีหน้าที่เป็นทายาทของไลน์สินค้า 3DS ทั้งนี้ล่าสุด Michael Pachter นักวิเคราะห์สายเกมมิ่งคนดังก็ออกมาให้ความเห็นถึงเจ้าเครื่องนี้ด้วยความเห็นสุดแปลก

 

เขาให้สัมภาษณ์กับ GamingBolt ว่าคอนเซปต์การสลับโหมดของ Nintendo Switch ไม่ได้มีการใช้งานมากมายนักจึงทำให้ตัวเองไม่เข้าใจว่าจะใส่มาทำไม ดังนั้นเขามองว่าทางค่ายเกมควรเลิกขาย Switch รุ่นธรรมดาแล้วหันมาโฟกัสที่ Nintendo Switch Lite หรือรุ่นพกพามากกว่าเพราะสัดส่วนผู้ใช้งานที่ใช้งานทั้งสองโหมด (ทีวี และพกพา) คงมีอยู่ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น 

 

นอกจากนั้นแล้วเขายังพูดต่อด้วยว่า หาก Nintendo จะฉลาดขึ้นสักนิดก็ควรพัฒนา Nintendo Switch Lite ให้ดีสุดๆ ไปเลยด้วยการปรับปรุงคุณภาพจอและวัสดุเครื่อง และถ้าหากไม่มีการขายเครื่องเกมรุ่นปกติแต่ยังมีใครที่อยากจะต่อภาพเข้าจอทีวีก็อาจจะเลือกใช้สายเชื่อมต่อเข้าไปแทนจะได้ไม่ต้องมีแท่นวางให้ยุ่งยากอีก ส่วนในอนาคตเขาเดาว่าน่าจะมีการอัปเกรดเรื่องการประมวลผลและปริมาณเนื้อที่ที่มากขึ้นจากเดิมแค่เพียง 32GB

 

 

และนี่ก็เป็นความเห็นของ Michael Pachter ที่มักจะมาสร้างสีสันให้กับแฟนเกมกันอยู่เสมอ แต่สุดท้ายนี้ความคิดเห็นใดๆ ถือเป็นเพียงเสียงวิพากษ์วิจารณ์เท่านั้น นั่นหมายความว่าการตัดสินใจของ Nintendo จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นก็คงสุดแล้วแต่ทางค่ายจะเลือกสรร ซึ่งถ้าหากมีความคืบหน้าหรือข่าวสารที่น่าสนใจอย่างไรพวกเราก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันอีกครั้งที่นี่

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: GamingBolt

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nintendo Switch ทำยอดจำหน่ายชนะเครื่องเล่นแฟมิคอมสำเร็จแล้ว
ขึ้นแท่นเครื่องเล่นเกมคอนโซลติดบ้านที่ขายดีที่สุดของ Nintendo อันดับสอง
Crimzon Clover: World EXplosion เตรียมปล่อยลง Nintendo Switch 28 ต.ค. นี้
ห่างหายกันไปนานสำหรับเกมยานยิงสุดมันส์ที่วางจำหน่ายครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2011
Overwatch เปิดให้เล่นฟรีบน Nintendo Switch ถึง 20 ต.ค.
พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาเกมสุดพิเศษเป็นเวลาจำกัด
แฟนแห่โหวตเกม Nintendo Switch ที่มีไอคอนสวยที่สุด
พร้อมเปิดให้เข้าไปลงคะแนนกันได้แบบเรียลไทม์