กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
07-04-2021 11:25 view : 966
เฟิร์มแวร์ใหม่ Nintendo Switch แอบเพิ่มฟีเจอร์ 'อัปเดตแท่นวางเครื่อง' หรือว่าจะมีการเปิดตัว Dock รุ่นใหม่ หรือเครื่องเล่นเกมตัวอัปเกรดจริงๆ?

 

หนึ่งในข่าวลือที่หนาหูกันเป็นพิเศษในช่วงนี้เห็นทีคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากการมาถึงของเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch รุ่นอัปเกรดที่ สำนักข่าวหลายต่อหลายเจ้าต่างพากันเก็งว่าจะเข้าสู่สมรภูมิ 4K กับเขากันเร็วๆ นี้ โดยล่าสุดได้มีการค้นพบว่าทาง Nintendo แอบฝังโค้ดที่น่าสนใจในเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 12.0.0 ที่เพิ่งปล่อยให้ดาวน์โหลดกันเมื่อวันก่อนด้วยครับ

 

สำหรับการเจาะข้อมูลรอบนี้มาก็ยังคงมาจาก OatmealDome เช่นเคย ซึ่งถ้าหากเราไปดูจาก Patch Note ทางการของ Nintendo แบบคร่าวๆ ก็จะเห็นว่าไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนักแม้ว่าจะเป็นการขึ้นรหัสเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่ แต่เขาได้ลองตรวจสอบดูจึงเห็นว่ามีการเพิ่มคำสั่ง 'is_crda_fw_update_supported' เข้ามาด้วย และ CrdA ก็ย่อมาจาก Cradle ที่แปลว่าแท่นวาง กับ Aula ทีมีการหลุดออกมาว่าเป็นโค้ดเนมเครื่องเล่นรุ่นใหม่

 

โดยทั่วไปแล้วแท่นวางเครื่องเล่นของ Nintendo Switch จะทำการนำภาพขึ้นสู่จอโทรทัศน์ พร้อมเสริมกำลังในการเพิ่มความละเอียดภาพให้ได้สูงสุดถึง 1080p และไม่ได้มีความสามารถใดเพิ่มเติมอีก แต่การที่ตัว Dock จะมีระบบอัปเดตขึ้นมา อาจหมายความว่าแท่นวางรุ่นใหม่ต้องมีการปรับปรุงสถาปัตยกรรมภายในให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเฉลียวฉลาดมากขึ้นขนาดที่มีเฟิร์มแวร์เป็นของตัวเอง

 

 

นอกเหนือจากนั้น Nintendo ยังแอบใส่คำสั่งที่อาจมีข้อความอิงไปถึงภาพความละเอียด 4K ด้วย แต่ OatmealDome ยังขอเลี่ยงที่จะคอนเฟิร์มว่าเป็นแบบที่เขาคิดจริงหรือเปล่า ทั้งนี้ทั้งนั้น ดูท่าว่าในอนาคตอันใกล้เราน่าจะได้ยินข่าวชวนตื่นเต้นกันเสียแล้วครับ และสุดท้ายนี้ถ้าหากมีความคืบหน้าใดๆ ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้รับทราบกันอีกครั้งที่นี่เช่นเคย อย่าลืมติดตามกันนะครับ

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้เล่นหัวสร้างสรรค์จัดทำคู่มือเล่นเกมสำหรับ Switch ขึ้นมาเอง
หลังจากในยุคหลังแผ่นเกมไม่มีการแถมคู่มือจิ๋วมาให้ในกล่องอีก
เปิดตัว PAC-MAN 99 สำหรับ Nintendo Switch
เกมงับจุดสุดคลาสสิกในรูปแบบ Battle Royale รองรับผู้เล่นสูงสุด 99 คน
รวมฮิตเกม RPG บน Nintendo Switch ที่คุณต้องหามาเล่น
ขนขบวนเกมแนวผจญภัยสวมบทบาทคุณภาพเยี่ยมสำหรับแฟนๆ ปู่นิน
หลุดภาพสิทธิบัตรจอยเกมรุ่นใหม่ที่คาดว่าเป็นของ Nintendo Switch รุ่นโปร
มาพร้อมกับแป้นอนาล็อกและปุ่มทิศทาง D-Pad แบบ Nintendo 3DS