กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-11-2020 15:51 view : 271
Nintendo Switch ทำยอดจำหน่ายชนะเครื่องเล่นแฟมิคอมสำเร็จแล้ว ขึ้นแท่นเครื่องเล่นเกมคอนโซลติดบ้านที่ขายดีที่สุดของ Nintendo อันดับสอง

 

Nintendo Switch ยังคงเป็นเครื่องเล่นเกมจิ๋วแต่แจ๋วที่มาแรงต่อเนื่องด้วยความสามารถในการรันเกมระดับคอนโซลแบบพกพาได้แถมยังมีเกมในเครือ Nintendo ที่หาเล่นที่ไหนไม่ได้อีกมากมาย โดยล่าสุดก็มีการการันตีความสำเร็จครั้งใหม่แล้วเมื่อรายงานผลประกอบการประจำปีงบประมาณล่าสุดได้เผยว่าตัวเครื่องสามารถทำยอดขายชนะเครื่องเล่นแฟมิคอมสุดฮิตยุค 80 เป็นที่เรียบร้อย

 

รายงานนี้เผยว่า Nintendo สามารถทำรายได้มากกว่า 769,524 ล้านเยนนับตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา รวมกำไรแล้ว 213,123 ล้านเยน ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันก็สามารถขายเครื่องเล่น Nintendo Switch ได้ถึง 8.36 ล้านเครื่องในขณะที่ฝั่งพกพาอย่างรุ่น Lite ก็ไม่น้อยหน้าด้วยจำนวน 4.17 ล้านเครื่อง เมื่อรวมยอดทั้งหมดตั้งแต่การวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2017 ทั้งสิ้นที่ 68.30 ล้านเครื่อง นั่นหมายความว่าตัวเลขดังกล่าวสามารถเอาชนะเครื่องเล่นแฟมิคอมที่ 61.19 ล้านเครื่องอย่างสวยงาม

 

Nintendo ยังทิ้งท้ายด้วยการคาดการณ์ในครึ่งปีงบประมาณหลัง (ถึงเดือนมีนาคม 2021) ด้วยว่าเครื่องเล่นจะสามารถทำยอดได้ถึง 24 ล้านเครื่อง และจะสามารถขายซอฟต์แวร์เกมได้กว่า 170 ล้านชุด โดยให้ความเห็นว่า Animal Crossing: New Horizons กับเกมภายใต้แฟรนไชส์ Super Mario ที่ยังคงฉลองครบ 35 ปีอยู่ จะเป็นแม่เหล็กที่ดึงดูดแฟนเกมให้เข้ามาร่วมเป็นสาวกครับ

 

 

อีกด้านหนึ่ง Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่มาพร้อมกับจอขนาด 6.2 นิ้ว และจอยเกมที่สามารถถอดออกได้ ตัวเครื่องชูโรงด้วยการเป็นเครื่องเล่นแนว Hybrid ซึ่งสามารถต่อภาพเข้าจอโทรทัศน์ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 1080p หรือจะนำออกไปเล่นนอกบ้านด้วยแบตเตอรี่การใช้งานสูงสุด 9 ชั่วโมงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่ายรุ่น Nintendo Switch Lite สำหรับผู้ที่เล่นเกมในรูปแบบพกพาเป็นหลักได้ด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Everything

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[เปิดกรุเกมเก่า] Battle City รถถังประจันบาญ
รับบทเป็นรถถังภายในฉากสี่เหลี่ยมเล็กๆ และยิงถล่มศัตรูถล่มผนังกันแบบระเบิดกระจาย
หนุ่มหัวใสประดิษฐ์กล่องใส่เกม Nintendo Switch ในรูปตลับแฟมิคอม
เห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึงภูมิปัญญาจากรุ่นพ่อที่ส่งต่อมายังรุ่นลูก
Famicom เผยเหตุผลที่เครื่องเล่น Famicom ในสหรัฐและญี่ปุ่นรูปทรงต่างกัน
ปริศนาที่ทุกคนคงสงสัยกันมาตลอดหลาย 10 ปีที่ผ่านมา
ทำไมเราจะต้องซื้อเกมแผ่นแท้กันหว่า?
แพงก็แพง โหลดเอาก็ได้ ของก๊อปก็เพียบ ซื้อแท้ไปทำไมกันนะเหรอ