เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
08-11-2019 12:20 view : 733
Nintendo Switch Lite ใช้ระบบจัดการไฟล์แบบ exFAT นี่อาจเป็นเหตุผลที่ Nintendo Switch Lite เขียนและอ่านข้อมูลภายในเครื่องเร็วขึ้น

 

Nintendo Switch Lite นับว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวสำหรับนักเล่นเกมมือใหม่ที่กำลังสนใจเจ้าอุปกรณ์เครื่องเล่นเกมจิ๋วแต่แจ๋วอย่าง Nintendo Switch แล้วมีไลฟ์สไตล์ที่เอื้อไปในการเล่นเกมแบบพกพามากกว่า แต่สิ่งที่อดคิดไม่ได้ก็คือใครๆ หลายคนก็อาจจะตั้งข้อสงสัยว่าตัวเครื่องรุ่น Lite ที่มีการปรับสเปคหน่วยประมวลผลเล็กน้อยจะมาพร้อมความเร็วที่มากขึ้นหรือเปล่าด้วยใช่ไหมครับ

 

ล่าสุดบริษัทผลิตอุปกรณ์ Esol Co.,Ltd ได้ออกมาประกาศผ่านข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ Nintendo Switch Lite ว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นจิ๋วเครื่องนี้มีระบบการอ่านไฟล์ในแบบ PrFILE2 exFAT ซึ่งช่วยให้เครื่องสามารถอ่านและเขียนข้อมูลผ่านหน่วยความจำภายใน และ SD Card ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

 

 

ทางเว็บไซต์ Nintendo Soup ได้คาดการณ์ว่า เหตุผลที่ Esol ออกมาประกาศเรื่องระบบภายในของเครื่องเล่นเกมกันโจ่งแจ้งอย่างนี้ก็เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ลงทุนและใช้ประโยชน์ในการเพิ่มมูลค่าหุ้นของบริษัทนั่นเอง และที่สำคัญเมื่อ Esol ซึ่งเป็นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ให้กับ Nintendo Switch โดยตรงได้มาเปิดปากเองแบบนี้ก็ยิ่งทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือเข้าไปใหญ่ อย่างไรก็ตามหุ้นของ Esol ได้ตกลงมาประมาณ 0.14% ก่อนตลาดหุ้นปิดไม่นาน

 

มาถึงตอนนี้บางคนอาจจะสงสัยว่าผู้ใช้งาน Nintendo Switch (รุ่นต้นฉบับ) ในปัจจุบันอาจจะเสียเปรียบในเรื่องความแรงการประมวลผลหรือเปล่า เพราะถึงอย่างไรความเร็วของเครื่องก็ไม่ได้ทิ้งห่างในขั้นที่สามารถสังเกตได้ชัด เพื่อนๆ ทุกคนสามารถสบายใจได้ว่าประสบการณ์การเล่นจะไม่เสียแน่นอน

 

 

Nintendo Switch Lite จะมาพร้อมกับจอขนาด 5.5 นิ้ว และปุ่มบังคับที่ติดมากับเครื่องครบทุกปุ่ม (ไม่สามารถแยกจากกันได้) นอกจากนี้ยังเปลี่ยนปุ่มด้านซ้ายเป็นปุ่มควบคุมทรงบวก (d-pad) แลกกับ IR Sensor ที่ใช้จับท่าทางและระบบสั่น HD Rumble ออกไป อย่างไรก็ตามแบตเตอรี่ก็สามารถเล่นได้สูงสุดจากเดิม 5.5 ชั่วโมงเป็น 7 ชั่วโมงยาวๆ ครับ สำหรับช่อง Headphone Jack ขนาด 3.5 ก็ยังมีให้ใช้งานเพียงปกติ แต่เครื่องจะไม่สามารถต่อภาพออกทีวีได้

 

10 ความแตกต่างระหว่าง Nintendo Switch กับ Nintendo Switch Lite

 

รวมแหล่งจำหน่าย Nintendo Switch Lite ในไทย

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Soup

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มหัวใสประดิษฐ์กล่องใส่เกม Nintendo Switch ในรูปตลับแฟมิคอม
เห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึงภูมิปัญญาจากรุ่นพ่อที่ส่งต่อมายังรุ่นลูก
ตำรวจญี่ปุ่นตรวจสอบผู้ขาย Nintendo Switch เกินราคาจริง
หลังพบผู้ขายรายย่อยใส่รถเข็นตระเวนขายในย่านอากิฮาบาระ
สุดเจ๋ง! YouTuber วาดรูปลง Nintendo Switch 100 เครื่องพร้อมประกาศแจกฟรี
เปลี่ยนให้เครื่องเล่นเกมกลายเป็นงานศิลปะชั้นยอด
รายงานใหม่เผย Nintendo Switch ส่อแววขาดตลาดจนถึงสิ้นปี
แม้ว่า Nintendo จะเตรียมเดินหน้าผลิตเครื่องอีกจำนวนหนึ่งแต่ก็ไม่อาจสู้แรงอุปสงค์