กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
31-05-2023 20:30 view : 722
Nintendo ปล่อยเกมมาริโอ้ชุดคลาสสิกลงบริการ NSO Expansion Pack มีให้เลือกเล่นครบทั้งหมด 4 ภาคเป็นที่เรียบร้อย พร้อมดาวน์โหลดวันนี้เลย

 

 

ถึงเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน แม้ Super Mario จะมีวิวัฒนาการเกมที่ก้าวหน้ามากขึ้นเท่าไร แต่ก็มีแฟนๆ จำนวนมากที่ยังคงชื่นชอบความสนุกรูปแบบคลาสสิกของเกมลุงหนวดช่างซ่อมท่ออยู่เหมือนเคย ซึ่งปัจจุบัน Nintendo เองก็พยายามหาทางนำเกมเก่าๆ กลับมาให้บริการอีกครั้งไม่ว่าจะรูปแบบ Virtual Console, การพอร์ตเกม หรือจะเป็น Nintendo Switch Online ที่จะมีแอปเล่นเกมเก่าพิเศษสำหรับสมาชิก

 

ล่าสุด Nintendo ก็ได้จัดหนักจัดเต็มด้วยการปล่อยเกมคอลเลกชันชุด Super Mario Advance ครบทุกภาคให้สามารถเล่นได้ผ่านแอปพลิเคชัน NSO GameBoy Advance แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยแต่ละภาคก็จะเป็นการรีเมค - พอร์ตที่ได้เวอร์ชั่นซูเปอร์แฟมิคอมเป็นตัวพื้นฐาน แต่ก็จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไปด้วย เช่นด่านใหม่ หรือจะเป็นเกมแถม Mario Bros. ที่รองรับการเล่นแบบออนไลน์เช่นกัน หากใครสนใจก็ไปโหลดเล่นกันได้เลย ส่วนแต่ละเกมจะเป็นแบบไหนบ้างขอเชิญติดตามข้างล่างนี้

 

 

1. Super Mario Advance

 

 

เกมภาคที่เราเรียกติดปากกันว่ามาริโอ้อลาดดินที่ให้เราเลือกเล่นเป็น Mario, Luigi, เจ้าหญิง Peach หรือ Toad ก็ได้ โดยทุกคนจะมีความสามารถพิเศษต่างกัน ตะลุยไปในด่านโลกแห่งความฝัน ซึ่งเกมเพลย์จะแตกต่างจากภาคปกติตรงที่เราจะต้องวิ่งฝ่าอุปสรรคพร้อมดึงพืชผักต่างๆ ตามพื้นไปโยนใส่ศัตรูและมีบอสคอยอยู่แทบจะทุกฉากเลยทีเดียว ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศห้ามพลาด สำหรับเวอร์ชั่นใหม่จะเพิ่มบอสพิเศษเข้าไปและมีการปรับปรุงกราฟิกให้

 

2. Super Mario Advance 2: Super Mario World

 

 

เกมภาคนี้ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังเกาะไดโนเสาร์และเพื่อไปบุกปราสาทในดินแดนต่างๆ ตามหาเจ้าหญิงและช่วยเธอมาให้ได้ โดยจุดเด่นก็คือโยชิเจ้าไดโนเสาร์สีเขียวที่เราสามารถขึ่มันและใช้ประโยชน์ในการเดินทางได้ด้วย เช่นเดียวกับระบบแผนที่ที่ให้เราสำรวจฉากต่างๆ หรือวนกลับมาเล่นที่ด่านเก่าได้ตลอดเวลา ซึ่งเวอร์ชั่นใหม่จะปลดล็อกตัวละคร Luigi ให้เล่นได้ และยังมีการปรับปรุงเกี่ยวกับฉากในหลายๆ จุดด้วย

 

3. Super Mario Advance 3: Yoshi's Island

 

 

ภาคต่อของเกม Super Mario World ที่เล่าเรื่องราวย้อนกลับไปสมัยที่ Mario เป็นเด็ก และเราจะได้รับบทเป็น Yoshi เต็มๆ เกมมีกราฟิกแบบน่ารักๆ เหมือนภาพวาดสีเทียน การเดินทางของ Yoshi จะไม่เพียงแค่วิ่งฝ่าอุปสรรคเท่านั้น หากแต่มีการแก้ไขปริศนาเช่นการดันกล่อง การโยนไข่ใส่จุดต่างๆ เพื่อเปิดทางลับหรือโจมตีศัตรู ถือว่าได้อรรถรสไปอีกแบบนอกเหนือจากการเล่นเกมธรรมดาเลย ซึ่งเวอร์ชั่นใหม่นี้มีการปรับปรุงในส่วนกราฟิกใหม่เล็กน้อยเช่นเดียวกับด่านใหม่รวมจำนวน 6 ด่าน

 

4. Super Mario Advance 4: Super Mario Bros. 3 (เปิดให้บริการแล้วก่อนหน้านี้)

 

 

การรีเมคอีกครั้งของ Super Mario Bros. 3 ซึ่งเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับกราฟิกเล็กน้อย มีการเพิ่มคัตซีนฉากเปิด แต่ที่เป็นไฮไลต์เด็ดก็คือ เวอร์ชั่นนี้มาพร้อมกับฉากพิเศษเพิ่มเติมอีก 30 ฉากที่เคยเปิดให้เล่นแค่บนเกมบอยแอดวานซ์เพียงเท่านั้น ถือเป็นสิ่งที่พิเศษสุดๆ เพราะว่าก่อนหน้านี้ด่านข้างต้นจะเป็นการปลดล็อกผ่านระบบ e-Reader ในญี่ปุ่น และจะเป็นด่านที่ออกแบบใหม่ - รีมาสเตอร์จากเกมเก่ารวมกัน แถมมีกิมมิคพิเศษไม่เหมือนเกมหลักเช่นกัน

 

 

อีกด้านหนึ่ง สิทธิ์ Nintendo Switch Online จะมาพร้อมกับสิทธิ์การเล่นเกม Multiplayer แบบออนไลน์, สิทธิ์การดาวน์โหลดเกม Famicom, Super Famicom และ GameBoy รุ่นแรกฟรี, สิทธิ์การใช้ระบบ Cloud Save และข้อเสนอพิเศษต่างๆ เช่นทดลองเกมฟรีเป็นต้น ส่วนผู้ที่ใช้งานสิทธิ์เสริมอย่าง Expansion Pack ก็จะได้รับ DLC เกมเพิ่มเติม และการเข้าถึงคลังเกม GameBoy Advance ข้างต้นด้วยอีกชุด

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

Facebook

TikTok

 

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ซะงั้น! เผยความลับ เจ้าหญิง Peach ทำท่า T-Pose ตลอดเวลาในคัตซีน
ปกติมองไม่เห็น แต่พอพอร์ตออกมาปุ๊บ ภาพเลยดูชัดเจนขึ้น
Charles Martinet ผู้พากย์ Mario ประกาศวางมือจากบทอย่างเป็นทางการ
พบกับเสียงใหม่ภายในเกม Super Mario Bros. Wonder ในเดือนตุลาคมนี้
Shigeru Miyamoto มองว่าหนัง Mario ประสบความสำเร็จเพราะรีวิวสื่อด้านลบ
เข้าตำรายิ่งมีอุปสรรค คนก็ยิ่งอยากให้กำลังใจ
ภาพยนตร์ Super Mario ภาคดั้งเดิมกลับมาเป็นหนังขายดีบน Amazon
คาดว่ามีแฟนคลับกลับไปดูกันใหม่อีกครั้ง แม้ว่าจะเป็นหนังคัลท์ก็ตาม