กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
25-03-2020 16:04 view : 1082
ระทึก! Nintendo Switch เริ่มประสบปัญหาขาดตลาดในอเมริกา ส่งผลให้ราคาเครื่องพุ่งสูงไปเป็น 14,500 บาทเพิ่มจากเดิมเกือบ 2 เท่าทีเดียว

 

ปัญหา COVID-19 ถือเป็นสิ่งที่ต้องจับตามองกันมากเป็นพิเศษเพราะในระยะหลังเริ่มมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นในประเทศแถบตะวันตกมากมายไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส หรืออิตาลี ส่งผลให้งานอีเวนต์ รายการต่างๆ ในอุตสาหกรรมเกมและเทคโนโลยีต่างประสบปัญหาคอขวด เช่นเดียวกับ Nintendo ที่ต้องกุมขมับหลังจากที่ Nintendo Switch เริ่มเจอกับปัญหาขาดตลาดในพื้นที่ดังกล่าว

 

หากเราเข้าไปในเว็บไซต์ร้านค้าต่างๆ เช่น Amazon หรือ Best Buy ก็จะพบว่าหากไม่ขาย Nintendo Switch จน 'หมดสต๊อก' ก็เป็นตัวเลขราคาเครื่องเล่นที่พุ่งสูงไปกว่า $435 หรือประมาณ 14,305 บาทเมื่อเทียบเป็นเงินไทยจากราคาจริงเพียง $299 เท่านั้น และในบางเจ้าก็ขายกันถึง $483 เลยทีเดียว แน่นอนว่าปัญหานี้ก็เกิดขึ้นจากการที่โรงงานผลิตที่ประเทศจีนต้องหยุดทำงานเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนเนื่องจากการระบาดของไวรัส COVID-19 นั่นเอง

 

 

นอกจากนั้นแล้ว Nintendo Switch Lite ก็มีราคาพุ่งสูงขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ $219 (เดิม $199) ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นราคาที่ก้าวกระโดดจนน่ากลัวมากนัก แต่ก็ทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ที่กำลังตัดสินใจซื้อต้องคิดหนักพอสมควร เท่านั้นไม่พอยังมีพ่อค้าคนกลางที่โก่งราคาตัวเครื่องสูงถึง $299 เท่ากับเครื่องเล่นรุ่นปกติด้วยครับ อย่างไรก็ตามทาง Walmart และ Target ก็ยังมีสินค้าในราคาปกติหลงเหลืออยู่สำหรับตัวเครื่องรุ่น Lite

 

ก่อนหน้านี้เอง Nintendo ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษแฟนๆ ครั้งแรกในช่วงต้นปีที่ผ่านมาที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศจีน, เกาหลี และญี่ปุ่นจนส่งผลให้สินค้าเกมและอุปกรณ์เสริม 'ขาดตลาด' ในพื้นที่ และนักวิเคราะห์ในแวดวงวิดิโอเกมก็มีการคาดการณ์ว่า Nintendo Switch จะเจอปัญหาเดียวกันในเขตตะวันตกภายในช่วงปลายเดือนเมษายนเป็นอย่างเร็วที่สุด ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเรื่องได้รวดเร็วขนาดนี้

 

 

สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand ได้แต่หวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะทุเลาลงอย่างรวดเร็วและเกิดความสูญเสียน้อยที่สุด ซึ่งพวกเราก็จะคอยอัปเดตข่าวสารอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวใหม่ๆ สำหรับเพื่อนๆ ผู้อ่านทุกคน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Enthusiast

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Switchblade Hub อุปกรณ์เสริมอัจฉริยะสำหรับ Nintendo Switch
รวมทั้งตัวรับหูฟัง Bluetooth,พอร์ต HDMI และขาตั้งขนาดใหญ่ในชุดเดียวกัน
ตำรวจไต้หวันหาเจ้าของ Nintendo Switch ที่ทำตกด้วย Animal Crossing จนเจอ
ระบบการเล่นเชิงสังคมที่ทำให้ผู้เล่นได้เครื่องเกมของตัวเองกลับคืนมาอีกครั้ง
Shin Megami Tensei V ประกาศวางจำหน่ายทั่วโลกบน Switch ในปี 2021
แฟนเกม JRPG เตรียมสัมผัสกับเกมภาคใหม่ที่รอคอย
แฟนเกมพยายามจบ Zelda: Breath of the Wild โดยไม่โดนโจมตี
ก่อนที่จะล้มเหลวหลังจากใช้เวลาเล่นไป 39 ชั่วโมง