กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
16-09-2020 14:53 view : 213
Nintendo Switch ทำลายสถิติเดิมของเครื่องเล่น Wii ในปี 2008 สำเร็จ ความสำเร็จของเครื่องเล่นไฮบริดตัวจิ๋วจากค่ายเกม Nintendo

 

นับตั้งแต่การมาถึงของ Ring Fit Adventure และ Animal Crossing: New Horizons กอปรกับช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ต้องบอกเลยว่า Nintendo Switch นั้นกลายเป็นที่หมายปองของเกมเมอร์ทุกรูปแบบทั้งสายฮาร์ดคอร์และแคชชวล จนขนาดที่ว่าผลิตสินค้ามารองรับกันแทบไม่ทันเนื่องจากผู้เล่นที่ต้องอยู่ในช่วงกักตัวเกิดความต้องการเครื่องเล่นเกมฆ่าเวลาเป็นพิเศษ และดูเหมือนว่าความนิยมจะส่งผลดีให้กับ Nintendo เสียแล้วเพราะเจ้า Switch เพิ่งจะทำลายสถิติใหม่ได้สำเร็จ

 

เว็บไซต์ VentureBeat ได้รายงานว่าในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เครื่องเล่นเกม Nintendo Switch สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่าเครื่องเล่น Wii ในช่วงที่พีคสุดๆ เมื่อปี 2008 ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ถ้าหากเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปี 2019 จะพบว่ามีการเติบโตในส่วนของยอดเครื่องเล่นคอนโซลราวๆ 37% ตกเป็นเงินประมาณ 229 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เช่นเดียวกับเกมเก่าๆ ที่ถึงแม้จะวางจำหน่ายไปนานแล้ว แต่ในระหว่างที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังขายได้อยู่ โดยเป็นเกมต่อไปนี้คือ The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Mario Kart 8 Deluxe และ Super Mario Odyssey

 

 

Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่มาพร้อมกับจอขนาด 6.2 นิ้ว และจอยเกมที่สามารถถอดออกได้ ตัวเครื่องชูโรงด้วยการเป็นเครื่องเล่นแนว Hybrid ซึ่งสามารถต่อภาพเข้าจอโทรทัศน์ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 1080p หรือจะนำออกไปเล่นนอกบ้านด้วยแบตเตอรี่การใช้งานสูงสุด 9 ชั่วโมงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่ายรุ่น Nintendo Switch Lite สำหรับผู้ที่เล่นเกมในรูปแบบพกพาเป็นหลักได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถหาซื้อเครื่องเล่น Nintendo Switch ทั้งสองรุ่นกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปสนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 10,990 บาท และ 7,490 บาทสำหรับรุ่น Nintendo Switch Lite ซึ่งเครื่องเล่นรุ่นพกพาจะไม่สามารถถอดจอยออกมาหรือต่อภาพเข้าหน้าจอทีวีได้

 

10 ความแตกต่างระหว่าง Nintendo Switch กับ Nintendo Switch Lite

 

รวมแหล่งจำหน่าย Nintendo Switch Lite ในไทย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Venture Beat

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนแห่โหวตเกม Nintendo Switch ที่มีไอคอนสวยที่สุด
พร้อมเปิดให้เข้าไปลงคะแนนกันได้แบบเรียลไทม์
เปิดตัว Monster Hunter Rise สำหรับ Nintendo Switch
เกมล่าแย้ภาคใหม่ล่าสุดที่จะพาเราไปตะลุยในโลกมอนสเตอร์สไตล์ตะวันออก พบกัน มี.ค. นี้
อัปเดตใหม่ของ Nintendo Switch สั่งห้ามไม่ให้ผู้ใช้ตั้งชื่อว่า 'COVID'
เช่นเดียวกันกับชื่อที่ส่อไปในทางรุนแรงและการเหยียดเชื้อชาติ
Fall Guys ส่อแววพอร์ตลง Nintendo Switch ในเร็วๆ นี้
หลังมีมือดีไปขุดพบไฟล์ SDK ของเครื่องเล่นเกมยอดฮิตในเกมเวอร์ชั่น PC