กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
30-06-2020 10:30 view : 591
Nintendo Switch เริ่มกลับมาผลิตเหมือนเดิมแล้ว ปัญหาสินค้าขาดตลาดกำลังจะหมดไปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

 

นับตั้งแต่ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 กอปรกับความนิยมของ Animal Crossing: New Horizons ก็ทำให้ความต้องการในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างถนัดตา ส่งผลให้เครื่องเล่น Nintendo Switch กลายเป็นสินค้าขาดตลาดและถูกนำมาวางจำหน่ายในราคาที่สูงกว่าทั่วไปเป็นหลายเท่าตัว

 

ล่าสุด สำนักข่าว Kyodo News ได้รายงานว่า Nintendo กำลังจะเริ่มต้นการผลิต Nintendo Switch อีกครั้งแล้ว ซึ่งมีการอธิบายถึงปัญหาการผลิตที่เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นปีมาจนถึงเดือนพฤษภาคมก่อนจะเริ่มดีขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ โดย Nintendo คาดหวังว่าทุกอย่างจะเริ่มกลับมาเป็นปกติภายในเดือนสิงหาคม ทั้งนี้ทั้งนั้น Nintendo Switch สามารถทำยอดขายได้อย่างประทับใจในปีงบประมาณที่ผ่านมาด้วยตัวเลข 21.03 ล้านเครื่อง

 

นาย Shuntaro ได้กล่าวขอโทษในที่ประชุมต่อด้วย โดยเขาชี้แจงว่า Nintendo จะพยายามวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมให้ได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ซึ่งในเบื้องต้นนอกจากปัญหาฝั่งฮาร์ดแวร์แล้ว ในส่วนของกำหนดการวางจำหน่ายเกมยังไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น แต่ก็จะคอยจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดในกรณีที่มีการระบาดระลอกสองที่อาจจะส่งผลกระทบกับกำหนดที่ตั้งไว้ได้

 

 

Nintendo Switch ประสบปัญหาขาดตลาดเนื่องจากความขัดข้องในขั้นตอนการผลิตที่อาศัยอะไหล่จากประเทศจีน ซึ่งการระบาดของ COVID-19 ได้ส่งผลให้โรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งในประเทศต้องปิดตัวลงจึงไม่มีอะไหล่ที่เพียงพอต่อการประกอบเครื่อง และเครื่องเล่นเกมเองก็ถูกปั่นราคาจนสูงเกินกว่าที่ใครหลายคนคาดเดาไว้ด้วย

 

ก่อนจากกัน ThisIsGame Thailand ก็หวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้นเพื่อที่เพื่อนๆ จะได้สนุกกับ Nintendo Switch ในเร็ววัน และอยากเป็นกำลังใจให้กับทุกฝ่ายได้ก้าวผ่านปัญหานี้ไปกันอย่างเข้มแข็ง สุดท้ายนี้ถ้าหากมีข่าวสารความคืบหน้าที่น่าสนใจอย่างไร พวกเราก็จะไม่ลืมนำมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Pocket Gamer และ Kyodo News

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เกมเมอร์ Animal Crossing ออกแบบเกาะให้เป็นร้าน IKEA ขนาดใหญ่
เริ่มต้นตั้งแต่ลานจอดรถไปยังพื้นที่จัดแสดงสินค้า
ป๋า Gabe Newell เอ่ยชมเกมของ Shigeru Miyamoto
เป็นตัวช่วยให้เขาสามารถกลายเป็นผู้พัฒนาเกมที่ดีได้
ผู้เล่นโชว์สกิลโหดฆ่าหุ่น Guardian จากระยะทาง 1,400 เมตร
เรียกได้ว่ายิงกันข้ามแผนที่ ไม่เทพจริงทำไม่ได้
คลิปสุดฮาเผยเจ้าคุปป้าทำอะไรระหว่างรอมาริโอ้มาบุกปราสาท
มีทั้งฝึกพัตต์กอล์ฟ, เล่นเบสบอลกับลูก ไปจนถึงนั่งเล่น Among Us