กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Japan
Posted by : TF_JadeWarrior 
19-05-2020 16:15 view : 887
ตำรวจญี่ปุ่นตรวจสอบผู้ขาย Nintendo Switch เกินราคาจริง หลังพบผู้ขายรายย่อยใส่รถเข็นตระเวนขายในย่านอากิฮาบาระ

 

ผลจากการระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธ์ใหม่ Covid-19 ทำให้ทั่วโลกได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า ไม่เว้นแม้แต่ในวงการวิดีโอเกมที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในตอนนี้ ซึ่งในช่วงเวลาที่ผู้คนต้องการสื่อบันเทิงเพื่อความผ่อนคลายอยู่ที่บ้านนั้น เครื่องเกมอย่าง Nintendo Switch กลับขาดตลาดและกลายเป็นที่ต้องการมากที่สุด เนื่องจากทาง Nintendo กำลังประสบปัญหาที่ทำให้ผลิตเครื่องออกมาไม่ทันความต้องการในตลาด จึงทำให้เครื่อง Nintendo Switch ได้ถูกพ่อค้าแม่ค้านำมาขายทอดตลาดด้วยการเพิ่มราคาให้สูงขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเรื่องนี้แม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นเองก็กำลังเกิดปัญหานี้ขึ้นเช่นกัน

 

 

เรื่องเกิดขึ้นจากที่วันก่อนนั้นได้มีร้านค้ารายย่อยที่ชื่อ Monokuro ซึ่งเป็นร้านที่มักจะตระเวนนำของใส่รถเข็นคันเล็กไปขายตามที่ต่างๆ ได้ประกาศใน Twitter ของร้านว่าได้มีการนำเครื่อง Nintendo Switch มาขายกลางย่านอากิฮาบาระ ในราคา 45,000 เยน (ประมาณ 13,500 บาท) และได้อ้างว่าเป็นราคาขายที่ "ขาดทุน" จากปกติ ที่ตอนนี้ราคาของเครื่องนั้นจะมีการขายอยู่ที่ราคาเกือบ 50,000 เยน (ประมาณ 15,000 บาท) แต่ในความเป็นจริงแล้วทาง Nintendo ได้มีการตั้งราคามาตรฐานของเครื่อง Nintendo Switch อยู่ที่ราคาประมาณ 30,000 เยน (ประมาณ 10,000 เยน) จึงเห็นได้ชัดว่านี่เป็นการเอามาขายเกินราคาจริงอย่างชัดเจน

 

 

หลังจากที่ทางร้านได้ประกาศขายไปได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็มีคนพบว่ารถเข็นของร้านกำลังถูกตำรวจในละแวกนั้นสอบสวนอยู่ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็อาจจะไม่ใช่แค่เหตุการณ์แรกและเป็นกรณีเดียวที่เกิดขึ้น แต่ในสื่อออนไลน์ต่างๆ ก็ยังคงมีการใช้กลยุทธ์ในการหลอกล่อผู้ที่ต้องการด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแจกฟรีหรือการขายเกินราคาแบบนี้ ทว่าในเวลาต่อมา ทางร้านกลับยังคงยืนยันว่าตนได้ซื้อเครื่อง Nintendo Switch มาเกินราคาจริงๆ โดยอ้างว่าได้ซื้อเครื่องมาในราคา 50,000 - 52,000 เยน จึงทำให้ราคาขายของทางร้านเป็นราคาขายที่ขาดทุนอย่างที่กล่าวไป

 

 

อย่างไรก็ตามแต่ การนำสินค้ามาขายด้วยราคาที่มากกว่าปกติไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด ก็ทำให้ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างไม่พอใจและแสดงความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมาก และยังมีคนพยายามสืบหาความจริงจนพบว่าที่อยู่ของอาคารเดียวกันกับทางร้านนั้น ที่ชั้น 1 ได้มีการรับซื้อเครื่อง Nintendo Switch ในราคาเพียง 24,000 เยน (ประมาณ 7,200 บาท) ส่วนออฟฟิศของทางร้านนั้นก็อยู่บนชั้น 2 ในอาคารเดียวกัน เพราะงั้นการที่ร้านจะบอกว่าซื้อเครื่องมาในราคาที่แพงกว่า ทั้งที่มีร้านรับซื้ออยู่ชั้นล่างในอาคารเดียวกันแบบนี้ ถ้าหากยังคงยืนกรานว่าขาดทุนจริงๆ ก็คงจะเป็นเรื่องที่บังเอิญมากเลยทีเดียว

 

ในขณะเดียวกัน ทาง Nintendo ก็ยังคงพยายามหาทางผลิตเครื่อง Nintendo Switch ออกมาเท่าที่ทำได้ และได้เริ่มนำกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งในจำนวนหนึ่ง ซึ่งด้วยสถานการณ์ที่ทำให้อุตสาหกรรมการผลิตยังไม่ฟื้นตัวดี ก็อาจจะทำให้เครื่องเกมเครื่องนี้ยังวางจำหน่ายได้ไม่เพียงพอต่อความตลาดโลกมากพอนัก แต่อย่างน้อยการอดทนรอคอยก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าการสนับสนุนผู้ค้าขายที่จ้องจะหวังผลประโยชน์จากสถานการณ์แบบนี้

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา: 2chan

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nintendo เผย 'กำลังพยายามคิดค้นเทคโนโลยีใหม่เพื่อการเล่นเกมที่ดีขึ้น'
หลังได้รับคำถามเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่
Spy Alarm แอปใหม่บน Switch เปลี่ยนจอยเกมเป็นกับดักจับโจร
ใช้เทคโนโลยีอินฟราเรดในการฉายเลเซอร์ที่มองไม่เห็นไว้ตามทางเดินต่างๆ
ไม่แผ่ว! Nintendo Switch ทำยอดทั่วโลกทะลุ 84.59 ล้านเครื่องแล้ว
หลังจากช่วง COVID-19 ที่ผ่านมาทำให้ทุกคนเริ่มอยู่บ้านเล่นเกมมากขึ้น
Switch จ่อโค่นยอดขายตลอดกาลของ PSP ในญี่ปุ่น
หลังจากเชือด PlayStation รุ่นแรกและแฟมิคอมจนขึ้นแท่นเครื่องเกมขายดีอันดับ 6