เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-04-2019 14:50 view : 766
อดีตนักแสดงนำในเกม Uncharted เผยถึงความเป็นไปได้ในการพัฒนาภาคต่อไป การเดินทางของ Nathan Drake จบลงแล้ว... จริงๆ หรือเปล่านะ?

 

คำเตือน: โปรดระวัง! บทความนี้มีการเผยแพร่เนื้อหาหลังจบเกมของ Uncharted 4: A Thief's End

 

หลังจากปิดตำนานการล่าสมบัติไปอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับพ่อหนุ่ม Nathan Drake ที่วางมือจากการนำตัวเองไปเสี่ยงภัยอันตรายต่างๆ แล้วหันไปใช้ชีวิตอันสงบสุขกับภรรยาและลูกสาว ก็ไม่ได้มีภาคต่ออย่างเป็นทางการนอกจากเนื้อหาเสริมตอน Lost Legacy ที่หันไปเล่าเรื่องราวของเพื่อนสาวอดีตกิ๊กเก่าที่บู๊เก่งพอๆ กันอย่าง Chloe แต่ถึงกระนั้นภาค Lost Legacy ก็ไม่ได้นับเป็นเกมภาคหลักแต่อย่างใด อีกทั้งยังเกือบเป็นแค่เพียง DLC ของ Uncharted 4: A Theif's End เกมหลักอีกต่างหาก

 

สำหรับเกมภาค A Theif's End เมื่อดูๆ แล้ว ผู้เล่นก็จะรู้ว่า Nathan เองก็เหนื่อยกับชีวิตนักล่าสมบัติพอสมควร จึงอนุมานได้ว่าเราน่าจะไม่ได้เห็นการผจญภัยครั้งใหม่ๆ ของเขาอีกต่อไป และถึงแม้ว่า Sony จะทำรายได้จากเกมซีรีส์ Uncharted ได้มากมายและมีการสนับสนุนจากแฟนๆ ต่อเนื่อง ก็ยังไม่มีวี่แววที่จะพัฒนาภาคต่ออย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้สักที

 


Uncharted 4: A Theif's End ได้รับคำชมในด้านเกมเพลย์ที่ลื่นไหลและกราฟิกสุดงดงามไม่มีที่ติ

 

ล่าสุด นักข่าวจากเว็บไซต์ OnlySP ได้ไปเจอตัวกับ Nolan North นักแสดงดังที่เคยให้เสียงพากย์ Nathan Drake ในเกม Uncharted เข้าที่งาน Supernova Comic Con เลยได้มีโอกาสถามไถ่ถึงโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับค่าย Naughty Dog ของ Sony ในอนาคต ซึ่งพ่อหนุ่ม Nolan ก็ได้ตอบว่าเขาเองก็รู้ว่าแฟนๆ กำลังรอคอยเกมภาคต่ออยู่ แต่น่าเสียดายที่ในขณะนี้ยังไม่มีโครงการที่จะพัฒนาเกม Uncharted 5 จึงไม่สามารถให้ความคืบหน้าด้วยพร้อมกับขอบคุณแฟนๆ ที่ยังจำกันได้อยู่

 

ทาง OnlySP ยังคงถามถึงความยิ่งใหญ่ของตัวเกมและคำตอบที่ได้ก็น่าพึงพอใจเลย Nolan กล่าวต่อว่าพวกนักแสดงและทีมงานทุกคนไม่เคยคิดว่าเกมภาคแรกจะโด่งดังจนสามารถสร้างภาคต่อได้ เมื่อมีการเรียกเข้าไปให้เสียงพากย์ใน Uncharted 2: Among Thieves ปุ๊บ ตนก็รู้สึกตื่นเต้นจนคิดว่าน่าจะมีภาคต่อมาอีกเรื่อยๆ แน่ๆ และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ 

 


 

Uncharted 2: Among Thieves ภาคที่แฟนๆ ลงความเห็นว่าสนุกที่สุด

 

เขากล่าวพลางเสียดายว่าพอมาถึงภาคสี่ ทีมงานก็มาบอกว่า Uncharted ภาคนี้จะเป็นการปิดตำนานนักล่าสมบัติคนฉกาจพร้อมกับไม่มีภาคห้าอีก ในตอนนั้นเขายังรู้สึกว่ายังไม่ค่อยเต็มอิ่มทั้งที่เตรียมตัวอยากจะพากย์ต่อใจจะขาดแต่ก็ยอมรับการตัดสินใจของ Sony และ Naughty Dog และยังรู้สึกภาคภูมิใจถึงบทบาทที่ได้รับมาจนถึงทุกวันนี้

 


Nolan North นักแสดงผู้โลดแล่นบนโลกแห่งวิดิโอเกมและสื่อบันเทิงมานานกว่าทศวรรษ

 

ปัจจุบัน Naughty Dog ยังคงมุ่งหน้าพัฒนาเกม The Last of Us: Part II อย่างเต็มที่โดยไม่มีท่าทีจะกลับมาสานต่อความสำเร็จของ Uncharted เร็วๆ นี้ หากแต่ว่าเรายังคงคาดหวังอยู่ลึกๆ ว่า Uncharted จะไม่โดนทิ้งไปเปล่าๆ เนื่องจากการมาถึงของ PlayStation 5 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในอนาคต ถึงเวลานั้นอาจจะเป็นโอกาสดีที่ Naught Dog จะได้กลับมาคุมบังเหียนเพื่อพัฒนาซีรีส์นี้ใหม่อีกครั้ง อีกทั้งยังมีภาพยนตร์ Uncharted ที่กำลังอยู่ในระหว่างการผลิต ไม่แน่เราอาจจะได้ยินข่าวกันในอีกไม่กี่ปีข้ขางหน้านี้ก็ได้ และถ้าหากมีความคืบหน้าที่น่าสนใจอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมมาฝากเพื่อนๆ กันที่นี่ที่เดียวเลย

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Comicbook

 
©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนัง Uncharted ได้ฤกษ์ลงโรงซัมเมอร์ 2016
Uncharted เกมซีรีย์สุดฮิตของ PlayStation ที่ถูกทำเป็นหนังฮอลลีวูด
วีดีโอเปิดตัว Uncharted 4 : A Thief's End
พร้อมประกาศจะจำหน่ายในปี 2015