กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
30-07-2022 10:00 view : 5427
อ.Oda ออกมาแชร์ความรู้สึกหลัง Dragon Ball Z จบ ผมอยากอยู่จุดนั้นให้ได้!

 

อาจารย์ Eiichiro Oda ผู้สรรค์สร้างผลงานการผจญภัยในยุคโจรสลัดชื่อดังอย่าง ONE PIECE ได้ออกมาพูดถึงผลงานในตำนานของอาจารย์ Akira Toriyama อย่าง Dragon Ball เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเขาได้บอกว่าผลงานของอาจารย์ Toriyama นั้น มีผลงานของเขาในการสร้างโลกของ Grand Line ขึ้นมา

 

ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง หลายคนเชื่อว่า Dragon Ball จะไม่กลับมาหลังจากจบภาคจอมมารบู (Majin Buu) และจบภาค Z (End of Z) แต่หลังจากนั้นก็มี Dragon Ball GT และตามมาด้วยภาคล่าสุดก็คือ Dragon Ball Super โดยอาจารย์ Oda ได้พูดถึงความรู้สึกหลัง Dragon Ball Z จบไว้ว่า

 

 

"One Piece เริ่มต้นในปี 1997 นับได้สองปีหลังจากที่ Dragon Ball Z จบไป” อาจารย์ Oda กล่าว “ทุกคนในตอนนั้นคิดเหมือนกันก็คือ ‘ผมอยากอยู่จุดนั้นให้ได้!’ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทุกคนแข่งขันกันเอง เพื่อเติมเต็มช่องว่างที่ Dragon Ball ทิ้งไว้ แต่หลังจากนั้นสองปี ทุกคนก็ตระหนักว่าการเปรียบเทียบตัวเองกับ Dragon Ball ก็เหมือนกับการฆ่าตัวตาย แต่ผมกลับรอดมาได้!”

 

จากนั้น Oda ก็ได้พูดถึงว่าการจบของการ์ตูนชื่อดังของอาจารย์ Toriyama นั้นเป็นจุดเริ่มต้นจักรวาลของ Grand Line ได้อย่างไร:

 

"ในขณะนั้น Jump ได้สูญเสียทั้ง Dragon Ball และ Slam Dunk และเริ่มเข้าสู่ยุคตกต่ำ และความนิยมก็น้อยลงไปเรื่อย ๆ โดยในตอนนั้นในหนังสือพิมพ์มีการเอาหน้าปกของ Jump ที่มีการ์ตูน One Piece ปรากฎอยู่ ไปขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์แล้วพากหัวข่าวตัวโต ๆ ไว้ว่า ‘นิตยสารจะเหนือกว่า Jump แล้ว' ผมจำได้ว่ามันรู้สึกหงุดหงิดจริง ๆ " อาจารย์ Oda กล่าว

 

ก็เรียกว่าการ์ตูนในตำนานคือแรงบันดาลใจของการ์ตูน One Piece ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานชั้นยอดของโลกเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งในตอนนี้การ์ตูนเรื่องดังกล่าวได้เข้าสู่ภาคสุดท้ายแล้ว เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าภาคนี้จะมีอะไรให้เราได้เซอร์ไพรส์กันอีกครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : comicbook

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดฮา! แฟนเกมจับหน่วยรบกีนิวมาบุกโลกสามก๊กใน Dynasty Warriors 9
เครื่องมือจาก Edit Mode มันทรงพลังได้ขนาดนี้เลยเรอะ
ชาวเน็ตหวังแขวะแฟนอนิเมะบนทวิตเตอร์
แต่ได้ถูกกระแสตีกลับจากผู้คนที่มีความชอบในแบบเดียวกัน
[เปิดกรุเกมเก่า] Battle Stadium D.O.N เกมต่อสู้รวม 3 สุดยอดการ์ตูนโชเน็นในดวงใจ
กติกาแบบชักกะเย่อที่ผู้เล่นจะต้องแย่งชิงลูกแก้วเพื่อขึ้นเป็นผู้ชนะ
[รีวิว] Dragon Ball Z: Kakarot เกมที่จะมาเติมเต็มทุกความรู้สึกให้กับแฟนดราก้อนบอล
แอคชั่นสุดมันส์ ผสานเรื่องราวอันแสนประทับใจ ในระบบ RPG ที่ลงตัว