กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือต่างประเทศ
Global
Posted by : TF_Youryu 
31-07-2022 10:00 view : 4129
สื่อนอกเซ็ง Octopath Traveler: CotC เป็นเกมดีที่พังเพราะระบบกาชา เกม RPG น้ำดีที่มีส่วนผสมของการสุ่มหาตัวละครที่หลายคนอาจส่ายหัว

 

Octopath Traveler: Champions of the Continent เป็นเกมมือถือที่ใช้ IP เดียวกับเกม Octopath Traveler ซึ่งเป็นเกมชื่อดังบน PC และคอนโซล โดยเกมนี้ใช้ระบบเกมเพลย์คล้ายกับเกมต้นฉบับเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้เกมนี้แตกต่างออกไปจากเดิมมากที่สุดก็คือ “ระบบกาชาปอง” นั่นเอง

 

“ผมได้มีโอกาสเล่นเกม Octopath Traveler: CotC ไม่กี่ชั่วโมงที่งาน Comic-Con เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และดำดิ่งไปในเกมอีกประมาณ 2-3 วันหลังเปิดให้บริการ” Eric Switzer จากเว็บไซต์ thegamer เผย “แน่นอนว่าผมคงจะยืนยันได้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่ดีตามที่หลายคนคาดหวัง แต่เกมนี้ก็มาพร้อมกับรูปแบบการดูดเงินที่น่ากลัวเช่นกัน”

 

 

Switzer ได้บอกว่าเกม Octopath Traveller ดั้งเดิมจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้รวมทีมตัวละคร 4 คน (จากทั้งหมด 8 คน) เพื่อออกผจญภัยในดินแดนอันกว้างใหญ่ พร้อมกับเสพย์เรื่องราวสุดล้ำลึกที่จะทำให้คุณวางจอยไม่ลง ยิ่งคุณเล่นมากเท่าไหร่ทีมของคุณก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เกมนี้เป็นเกม "เล่นเพื่อชนะ" ที่แท้จริง

 

“อย่างไรก็ตามใน Octopath Traveler: CotC ระบบการหาเพื่อนร่วมทีมนั้นเปลี่ยนแปลงไป” Switzer กล่าว “ในเกมนี้คุณจะต้องใช้เงินของคุณ หย่อนลงไปในสล็อตแมชชีน และขอพรให้คุณได้ตัวละครดี ๆ มาใช้งาน แน่นอนว่าระบบนี้ทำให้ความโดดเด่นในเรื่องของการค้นพบ และการสร้างมิตรภาพของตัวละครนั้นหดหายไป”

 

 

ระบบนี้ก็เป็นระบบเดียวกับที่ Square Enix ใช้ในเกมมือถือหลาย ๆ เกม เช่น Brave Exvius และ Dissidia รวมถึง Final Fantasy Record Keeper เกมกาชาที่ Square Enix ประกาศจะปิดตัวลงในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

 

นอกจากนี้ Switzer ยังได้บอกอีกว่า มีตัวแทน Square Enix (ที่ดีมาก ๆ) ที่คอยแนะนำเขา โดยพยายามย้ำว่าการเล่นเกมฟรีของพวกเขานั้นง่ายมาก ๆ “เอาจริง ๆ นะ การกระทำเช่นนี้เหมือนกับการแสดงออกถึงความสัมพันธ์ระหว่างสตูดิโอและผู้เล่นเป็นศัตรูโดยธรรมชาติ ทำไมเราถึงให้เงินกับบริษัทที่มองว่าเราเป็นศัตรูกันตั้งแต่แรกล่ะ? ตอนนี้ผมรู้สึกเหมือนได้รับเชิญให้กระโดดและลงบ่องูพร้อมกับบอกว่า ‘ไม่ต้องห่วง งูในบ่อนี้พิษไม่แรงเท่าบ่ออื่น ๆ’ ยังไงยังงั้น ซึ่งผมเองคงต้องขอข้ามหลุมงูนี้ไปล่ะนะ”

 

Octopath Traveler: Champions of the Continent เป็นเกมแนว RPG เทิร์นเบสที่มาพร้อมกับกราฟิกสไตล์สามมิติผสมผสาน 16-bit เรียกว่า HD2D ให้เราเดินทางไปต่อกรกับเหล่าร้ายผู้มีความทะเยอทะยานทั้ง 3 คนคือ Helminia แม่มดแห่งความอยากได้อยากมี , Titus อัศวินร้ายผู้แข็งแกร่ง และ Arguste ศิลปินที่ต้องการแสวงหาชื่อเสียง ผ่านทัศนียภาพอันสวยงามของดินแดนป่าลึกลับ , ทุ่งน้ำแข็ง และสภาพแวดล้อมที่สวยงามมากมาย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : thegamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง