กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
12-04-2021 14:00 view : 27872
ผู้เล่น Minecraft ใช้เวลากว่า 10 ปีออกเดินทางสู่ Far Lands การเดินทางอันแสนยาวไกลที่ต้องผ่านถึง 12,550,821 บล็อก

 

Minecraft ถือเป็นเกมที่เปิดให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างอิสระเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้เล่นที่เข้ามาเล่นเกมนี้ก็จะมีเป้าหมายในการสนุกไปกับเกมที่แตกต่างกันออกไป

 

ล่าสุดมีผู้เล่นคนหนึ่งตัดสินใจออกเดินทางสู่ Far Lands ซึ่งเป็นสถานที่ที่ห่างไกลจากจุดเกิดของตัวละครอย่างมาก ซึ่งเขาอาจจะต้องใช้เวลายาวนานมากกว่า 10 ปีจึงจะทำได้สำเร็จ โดยการเล่นเกมของเขานี้สามารถระดมทุนเพื่อการกุศลได้มากกว่า 450,000 เหรียญ USD (14,157,000 บาท) เลยทีเดียว

 

“ฉันแค่ต้องการสร้างสิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย” Kurt ‘KurtJMac’ Mac กล่าว “ในตอนนั้นฉันยังไม่ได้ทำการวิจัยใด ๆ ว่าที่จริงแล้ว Far Lands นั้นอยู่ไกลแค่ไหน มันเป็นเพียงการกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจในขณะนั้น คือผมอยากลองเดินไปที่ขอบแผนที่ดูเพียงเท่านั้น”

 

Far Lands ไม่ได้เป็นสถานที่ที่ชัดเจนมากนักเนื่องจากเป็นความผิดพลาดที่ทำให้โลกล้นเกินไป ทำให้ภูมิประเทศแปรปรวนและทำให้เกิดรอยแยกขนาดใหญ่ขึ้น ข้อผิดพลาดนี้มีอยู่ในเกมเวอร์ชั่นเก่าเท่านั้น (Mac เล่นบนเบต้าเวอร์ชั่น 1.7.3) และเกิดขึ้น 12,550,821 บล็อกจากตำแหน่งเริ่มต้นที่กำหนดของจุดเกิด ซึ่งในขณะที่เขียนนี้เขาได้เดินไปประมาณ 4,857,000 บล็อกแล้ว ซึ่งคิดเป็นประมาณ 39%

 

 

เขาอัปโหลดตอนแรกของการเดินทางไปยัง YouTube เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2011 ซึ่งเป็นช่วงที่ Let’s Plays เริ่มครองแพลตฟอร์มโดยมีช่องอย่าง Smosh และ The YogsCast อยู่แถวหน้า การผสมผสานระหว่างรูปแบบที่เพิ่มขึ้นเกมยอดนิยมและมุมที่ไม่เหมือนใครทำให้ Kurt มีผู้ชมจำนวนมากในเวลาเพียงไม่นาน

 

หากพูดถึงระยะเวลาในการทำผลงานชิ้นนี้ Kurt ได้บอกว่า ฉันยังมีผู้ชมบางคนที่จะดูกับลูก ๆ ของพวกเขาและตอนนี้ลูก ๆ ของพวกเขาจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมแล้ว มันเหมือนกับว่าผมแก่ไปมากเลยจริง ๆ”

 

ระหว่างปี 2014 - 2015 ผลงานของ Kurt ได้รับความสนใจจาก The New Yorker ตามด้วยการได้รับรางวัลจาก Guinness World Records สำหรับการเดินทางที่ยาวนานที่สุดใน Minecraft เลยทีเดียว

 

Kurt ใช้เวลาทำงานเต็มเวลาบน YouTube ตั้งแต่ปลายฤดูร้อนปี 2011 และเริ่มสตรีมบน Twitch โดยเขาได้สตรีมทั้ง Minecraft (การเดินทางสู่ Far Lands) ในขณะเดียวกันเขาก็เล่นเกมอื่น ๆ ไปด้วยเช่น PUBG หรือ Kerbal Space Program

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : pcgamesn

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลุ่มผู้เล่นทุ่มเวลากว่าครึ่งปีสร้างมหานคร Steampunk ใน Minecraft
จัดเต็มทั้งเรือเหาะ, บ้านเมืองสไตล์โบราณ และนาฬิกายักษ์สุดเท่
ชุมชนนัก Mod เกม Minecraft ทำรายได้บนร้านค้าของเกมทะลุ 1.09 หมื่นล้านบาท
ผลงานใครเจ๋งๆ ก็สามารถนำขึ้นร้านค้าให้ผู้เล่นอื่นได้ไปทดลองกันอย่างสบายๆ
ผู้เล่น Minecraft สร้างไก่ยักษ์ขนาดมหึมา
จากสัตว์ตัวเล็กน่ารักสู่สัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ที่ทั้งฮาและน่ากลัวในคราวเดียวกัน
บริษัทในอังกฤษประกาศรับสมัครคนจัดสวนที่มีประสบการณ์เล่นเกม Minecraft
อีกครั้งที่ฝีมือการเล่นเกมของเราจะทำประโยชน์และสร้างสรรค์เป็นอาชีพ