กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Posted by : TF_Youryu 
02-05-2022 12:30 view : 39300
[มีสปอยล์] มังงะ One-Punch Man เผยจุดอ่อนของ Saitama เมื่อเขาไม่ใช่ฮีโร่ที่ผ่านการฝึกฝน มีดีแค่แข็งแกร่งเท่านั้น

 

Saitama ฮีโร่สุดแกร่งจาก One-Punch Man ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งมากที่สุดตัวหนึ่งในจักรวาลการ์ตูน ด้วยขีดพลังทำลายล้างที่ยากเกินหยั่งถึง รวมไปถึงมีความแข็งแกร่งในขณะที่โดนโจมตีก็ยังทนทานอยู่ได้ อย่างไรก็ตามล่าสุดมังงะเรื่องดังกล่าวก็ได้ออกมาเผยจุดอ่อนของ Saitama ให้เราได้ทราบกันแล้ว

 

 

การเปิดเผยนี้เกิดขึ้นในการต่อสู้ระหว่าง Saitama กับ Garou โดย Garou ก็ตกใจกับความแข็งแกร่งของ Saitama แต่เขาก็สามารถหาวิธีจัดการกับ Saitama ได้อย่างรวดเร็ว โดยในตอนที่ 163 แสดงให้เห็นว่ารูปแบบการต่อสู้ของ Garou นั้นทำให้ Saitama ตกอยู่ในอันตรายจริง ๆ ถึงขั้นที่ฮีโร่หัวโล้นต้องยอมรับว่า "เป็นวิธีสู้ที่แปลกประหลาด” เพราะการสู้ของ Garou ทำให้เขาไม่สามารถชก Garou ได้เลย

 

ในตอนท้ายของตอน Garou ตระหนักถึงความสามารถทางกายภาพที่เหนือกว่าของ Saitama แต่เขาก็ยังมั่นใจว่าเขาจะชนะได้เพราะคู่ต่อสู้ของเขาขาดเทคนิค ในฐานะที่เป็นปรมาจารย์ศิลปะการต่อสู้ ... Garou สามารถทำนายการเคลื่อนไหวของ Saitama และใช้ประโยชน์จากช่องว่างในการต่อสู้ที่มีอยู่มากมายของเขาได้

 

Saitama เป็นฮีโร่ที่ขาดการฝึกฝนเทคนิคการต่อสู้ เขาชนะศัตรูได้ด้วยพละกำลังของเขาเท่านั้น ทำให้เทคนิคของเขาไม่มีอะไรมากไปกว่าการต่อยปกติหรือการเคลื่อนไหวพื้นฐาน ในทางกลับกัน Garou ได้พัฒนารูปแบบการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง นั่นคือ Monster Calamity God Slayer Fist ซึ่งเป็นการผสมผสานรูปแบบต่างๆ ที่เขาได้เรียนรู้และซึมซับระหว่างการต่อสู้

 

อีกทั้งอดีตปรมาจารย์ของ Garou คือ Silver Fang ฮีโร่ระดับ S ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าศิลปะการต่อสู้ที่ประณีตสามารถทำให้มนุษย์ธรรมดาๆ เอาชนะสัตว์ประหลาดที่มีคุณสมบัติทางกายภาพที่เหนือกว่าได้อย่างไร ในกรณีนี้ Garou ยังมีร่างกายที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งการต่อสู้ดำเนินต่อไป ดังนั้นเขาจึงมีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างพลังและเทคนิค ในที่สุด เขาตระหนักดีว่าต่อให้ Saitama แข็งแกร่งแค่ไหน อวัยวะภายในของเขาก็ยังได้รับความเสียหายได้ และนั่นคือสิ่งที่เขาเล็งไว้

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Garou จะพยายามอย่างเต็มที่แล้ว Saitama ก็ยังไม่ได้เอาจริงเท่าไหร่ เพราะเขามองว่า Garou ไม่ใช่สัตว์ประหลาดจริง ๆ ทำให้เขาไม่คิดจะฆ่า Garou เหมือนที่ทำกับมอนสเตอร์ตัวอื่น ๆ แต่สู้ไปเพื่อให้ Garou ตระหนักถึงความผิดพลาดของตนเอง

 

เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าการต่อสู้นี้จะเป็นอย่างไรต่อไป จุดอ่อนของ Saitama จะทำให้ Garou เอาชนะเขาได้หรือไม่ รวมไปถึง Saitama จะตอบโต้ Garou ได้อย่างไรครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : https://screenrant.com/one-punch-man-saitama-power-weakness-training/

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยความลับความแข็งแกร่งของ 'ไซตามะ' ใน One-Punch Man
ตามทฤษฎีของ Dr. Genus 'ทำลายขีดจำกัดแล้วกลับมาเป็นมนุษย์ หรือกลายเป็นปีศาจ'
10 เรื่องที่ควรครอสโอเวอร์กับ One-Punch Man
ถ้าไซตามะบุกไปอนิเมะแนวต่อสู้, ตลก, แนวดาร์ก หรือแนวกีฬาก็น่าจะฮาดี
รู้หรือไม่! อาจารย์ 'ยูสึเกะ มุราตะ' ผู้วาด One Punch-Man เคยชนะการประกวดออกแบบหุ่นในเกม Mega Man
ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักในฐานะผู้วาดมังงะชื่อดัง เขาเคยจารึกชื่อในเกมระดับโลกมาแล้ว