กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Youryu 
22-02-2021 20:00 view : 868
ผู้สร้าง God of War เผย ‘หาก Atreus เป็นเกย์มันคงจะเจ๋งมาก’ หากใครมีปัญหาเรื่องนี้ ควรกลับไปมองดูตัวเองมากกว่า

 

ในโลกปัจจุบัน การพูดถึงตัวละคร LGBT ในเกมเป็นเรื่องที่ปกติเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามการเพิ่มขึ้นของตัวละครเพศทางเลือกเหล่านี้มีทั้งผู้ที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยมาโดยตลอด ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือการที่เกม Mass Effect 2 ตัดสินใจนำฉากโรแมนติกแบบ LGBT ออกไปจากเกม เพราะกลัวว่าเกมจะถูกวิจารณ์ในแง่เสียหาย เพราะต้องยอมรับว่าในโลกโซเชียลมีเดียนั้นยังมีการโต้เถียงเรื่องนี้กันอยู่ทั่วทุกที่

 

ก่อนหน้านี้เกม God of War เป็นเกมที่ไม่ได้พูดถึงเรื่องเพศแบบเจาะจงมากนัก (แม้ว่าตัวละครหลักจะเป็นตัวละครหัวโล้น หนวดเฟิ้มสุดโหดก็ตาม) ซึ่งมีชาวทวิตเตอร์เรียกร้องให้คุณ Cory Barlog อย่าทำตัวละครเทพที่พวกเขารักให้กลายเป็นเกย์เลย แต่ด้วยสไตล์ยียวนกวนประสาทของคุณ Barlog ก็ตอบกลับชาวทวิตเตอร์ไปว่า “แล้วถ้าเป็นไบ (ไบเซ็กชวล) ล่ะ?” ซึ่งก็มีกระแสตอบรับที่หลากหลายอย่างมาก

 

ล่าสุดทาง David Jaffe หนึ่งในผู้สร้างซีรีส์นี้ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับประเด็น LGBT บน YouTube ให้เราได้ติดตามกัน ซึ่งบอกได้เลยว่าแนวคิดของเขาก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 

 

จากวิดีโอข้างบนนี้คุณ Jaffe ได้บอกก่อนเลยว่า “เอาจริง ๆ คือผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ เกี่ยวกับซีรีส์นี้แล้ว แต่ผมก็ไว้วางใจพวกเขา (หมายถึงทีมพัฒนาเกมของคุณ Barlog) สำหรับผมคือผมไม่ได้แคร์ด้วยซ้ำว่า Kratos เป็นเกย์หรือไม่ ผมไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้มาก่อนเสียด้วยซ้ำ”

 

 “มันคงจะเจ๋งไม่น้อยเลยนะหาก Atreus เป็นเกย์” Jaffe ได้บอกไว้ “แต่ผมก็เห็นนะว่ามีคนหลายคนมีปัญหามากหาก Atreus เป็นเกย์ซึ่งเขาควรจะกลับไปมองตัวเองมากกว่าว่าทำไมเรื่องแบบนี้ถือเป็นปัญหาสำหรับพวกเขามากมายนัก อีกทั้งหากมองกันในส่วนของเนื้อเรื่องแล้ว เหตุการณ์ที่จะนำเสนอในภาคต่อ ๆ ไปคือในช่วงที่เขาโตขึ้นแล้ว ซึ่งมันก็ไม่แปลกนัก แถมยังดีเสียด้วยเพราะไม่ต้องมานั่งแก้ประวัติให้ยุ่งยาก”

 

นอกจากนี้ Jaffe ยังบอกอีกว่าพวกเราจำเป็นต้องมีตัวละคร LGBT ที่แสดงในเกมมากขึ้น ในขณะที่แฟรนไชส์อย่าง Mortal Kombat ได้แนะนำตัวละครเกย์ให้เราได้เห็นกัน แต่เกมอื่น ๆ อีกมากมายยังขาดตัวละครเหล่านี้

 

สำหรับผู้เขียนยอมรับว่าไม่ได้ใส่ใจมากนักว่าตัวละครจะเป็นเพศใด หรือมีความชอบเป็นแบบใด เพราะจริง ๆ ผู้เขียนมุ่งติดตามในส่วนของเนื้อเรื่อง และเกมเพลย์มากกว่า แต่ถ้าจะให้ตอบตามหลักเหตุผลก็มีผลงานวิชาการเผยแพร่ออกมามากมายว่าแท้จริงแล้วเหล่าเทพกรีกก็เป็นเกย์อยู่ไม่น้อยจนมีการบัญญัติศัพท์ขึ้นมาว่า เปเดราสตีส (Pederasty) ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายสูงอายุกับเด็กชาย ในยุคของโรม และกรีกโบราณ นั่นแปลว่าหากเราจะได้เห็นตัวละคร LGBT ภายในเกมนี้ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกอะไรครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant, Pederasty

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาดูเกมเพลย์ God of War เวอร์ชั่นตาถลน
หมดกันที่ Kratos ทั้งหลอน ทั้งฮา!
ส่อง God of War แต่ละภาคใช้เวลาการเล่นนานเท่าไหร่
เตรียมความพร้อมสู่ตำนานสังหารเทพบทใหม่ที่กำลังจะมาถึง
God of War เตรียมปล่อยแพทช์รองรับ 4K/60FPS สำหรับ PS5
ใครที่มีเกมเดิมพร้อมเล่นบน PS5 สามารถอัปเกรดกันได้ฟรี
จับ 10 ตัวละครจากเกมดังมาแปลงร่างเป็นแนว Disney
เมื่อความแบ๊วมาครอบงำ หมดกันความเท่ที่เราเห็นจนชินตา