กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
27-01-2021 07:13 view : 1182
Ova Magica เกมทำฟาร์ม - เลี้ยงมอนสเตอร์พร้อมเปิดระดมทุนบน Kickstarter แล้ว เตรียมตัววางจำหน่ายภายในช่วงต้นปี 2022

 

[อัปเดต 27 ม.ค. 2021 เวลา 07:13 น.] หายกันไปเสียนานเลยครับสำหรับผู้พัฒนาเกมอิสระ ClaudiaTheDev ที่เคยเปิดตัวเกมแนวทำฟาร์มผสมผสานเลี้ยงมอนสเตอร์มาต่อสู้กันอย่าง Ova Magica ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการเปิดให้ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter และสามารถทำตามเป้าหมายที่ 20,000 ยูโรได้สำเร็จตั้งแต่วันแรกกันเลยครับ

 

ถึงแม้ว่าโปรเจ็คระดมทุนจะสามารถทำได้ทะลุเป้าแล้ว ทีมงานยังได้มีการประกาศ Stretch Goals สำหรับผู้บริจาคด้วยการเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างระบบแต่งงานให้มีรายละเอียดมากขึ้น หรือระบบการตกแต่งตัวละครที่ 40,000 ยูโร ซึ่งปัจจุบันมีการทำยอดบริจาคถึง 36,000 ยูโรเข้าไปแล้ว และผู้ที่ทำการบริจาคมากกว่า 20 ยูโรขึ้นไปจะสามารถรับเกมได้ฟรีๆ ตามแพลตฟอร์มที่กำหนดเลยครับ [เข้าสู่หน้าเว็บ Kickstarter]

 

 

[ข่าวต้นฉบับ] หลังจากมีการเปิดตัวกันไปตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2020 ล่าสุด ClaudiaTheDev และผู้จัดจำหน่าย Top Hat Studios Inc ประกาศเตรียมวางจำหน่าย Ova Magica ผลงานเกมทำฟาร์มผสมผสานการเลี้ยงมอนสเตอร์ในช่วงต้นปี 2022 พร้อมประกาศพัฒนาตัวเกมลงบนแพลตฟอร์มทั้งหมดดังต่อไปนี้ PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

 

 

Ova Magica จะพาเราไปสู่บทเรียนใหม่แห่งชีวิตชาวไร่อันมีชีวิตชีวาร่วมกับเจ้า Blob มอนสเตอร์ตัวกลมหลากสี พร้อมทำความรู้จักกับชาวเมืองใน Clover Town โดยเกมจะได้รับแรงบันดาลใจแบบจาก Harvest Moon และโปเกม่อน ในเบื้องต้นตัวเกมยังคงอยู่ในขั้นตอนพัฒนาและยังต้องการการปรับปรุงอีกยาวไกล ซึ่งผู้พัฒนาจะคอยติดต่อกับเกมเมอร์และแฟนๆ เพื่อบอกเล่าความคืบหน้า และแลกเปลี่ยนความคิดกันอยู่เสมอ

 

ฟีเจอร์สำคัญ

 

การทำฟาร์ม: ผู้เล่นสามารถปลูกผลผลิตต่างๆ ได้ทั้งพืชผักและผลไม้ อย่าลืมทำงานเพื่อสร้างสรรค์เป็นฟาร์มในฝันขึ้นมา และดูแล Blob ด้วยผลผลิตคุณภาพยอดเยี่ยมด้วยนะ

Blob: มอนสเตอร์เหล่านี้จะฟักออกมาจากไข่ให้เราเลี้ยงดูและฝึกฝนหรือนำไปต่อสู้ โดยพวกมันจะไม่สามารถรับค่า EXP ใดๆ ได้ดังนั้นการพัฒนาทักษะจะขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดู และเทคนิคการต่อสู้ล้วนๆ นอกจากนี้ Blob ยังสามารถช่วยเราทำการเกษตรได้ด้วยนะ

จีบหนุ่มสาว: สานสัมพันธ์กับตัวละครต่างๆ โดยการพูดคุย, ต่อสู้ และให้ของขวัญเพื่อเพิ่มค่าความสนิทสนมและปลดล็อคอีเวนต์, สถานที่ต่างๆ หรือประสบการณ์ใหม่ๆ มากมายที่จะได้เจอ

ระบบต่อสู้: ผู้เล่นสามารถสู้กับเทรนเนอร์หรือ Blob ที่พบได้ตามป่าผ่านระบบการต่อสู้แบบ Active Time Battle ที่มีเกจพลังเพื่อให้เราสามารถแคนเซิลท่าทางต่อสู้, ป้องกัน หรือโจมตีได้

การสำรวจ: ออกเดินทางไปยังเขาวงกตสุดอันตรายเพื่อตามหา Blob หายาก โดยดันเจี้ยนเหล่านี้จะเป็นการสุ่มตลอดเวลาทำให้เราไม่สามารถรู้ได้ว่าเส้นทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร

กิจกรรมอื่นๆ: เพาะพันธุ์ Blob, คราฟต์ไอเทมแต่งบ้าน, จับปลาหรือแมลง รวมไปถึงทำอาหาร

 

 

 

 

 

Ova Magica มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ผ่านร้านค้า Steam ในช่วงต้นปี 2022 เห็นแบบนี้แล้วก็อาจจะต้องรอกันยาวๆ สักนิด แต่ถ้าหากใครสนใจเกมทำฟาร์มแนวใหม่อยู่ก็ถือเป็นทางเลือกที่ไม่เลว อีกทั้งยังมีการนำขึ้นสู่หน้า Steam ให้พวกเราได้ติดตามรายละเอียดข่าวสารกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยครับ สำหรับโอกาสหน้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข้อมูลเพิ่มเติมอย่างไร ก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งครับผม

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง