ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_Youryu 
18-07-2019 16:20 view : 261
Ubisoft เผย PC คือตลาดหลักที่ทำกำไรให้มากที่สุดในตอนนี้ Anno 1800 เติบโตอย่างน่าสนใจ ทำรายได้ให้บริษัทเป็นสำคัญ

 

เมื่อไม่นานมานี้ Ubisoft ได้รายงานผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาสแรกว่า ในตอนนี้ทาง Ubisoft พูดได้เต็มปากเต็มคำว่าการลงทุนโดยการมุ่งเน้นเครื่อง PC เป็นหลักกำลังผลิดอกออกผลอย่างสวยงาม เนื่องจากตอนนี้รายได้ของ Ubisoft ทางฝั่ง PC สูงขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งแซงหน้าฝั่งคอนโซลไปเป็นที่เรียบร้อยครับ

 

ต้องบอกว่ารายได้ของ Ubisoft เติบโตอย่างต่อเนื่องเห็นได้ชัดที่สุดในเกม Rainbow Six Siege มาจนถึงเกม Assassin’s Creed Odyssey แต่อย่างไรก็ตามรายได้ในช่วงไตรมาสแรกของ Ubisoft ไม่ได้เติบโตจาก 2 เกมที่กล่าวไป แต่เติบโตมาจากเกม Anno 1800 ซึ่งเป็นเกม Exclusive ที่ลงให้กับ PC โดยเฉพาะ รายงานจากทาง Ubisoft ระบุว่ารายได้จากการขายเกม Anno เติบโตอย่างน่าสนใจ และเกมอื่น ๆ เองก็ทำรายรับให้ Ubisoft ได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน

 

 

รายได้จากฝั่ง PC ของ Ubisoft มีถึง 34% โดยสูงขึ้นจากปีก่อน 10% โดยส่วนแบ่งรายได้จากแพล็ตฟอร์มอื่น ๆ ถูกแบ่งออกเป็น PS4 จำนวน 34% Xbox One จำนวน 18% และมือถือจำนวน 7% Switch จำนวน 5% และอื่น ๆ อีก 5%

 

หากดูจากยอดขายข้างบนนี้ เราจะพบว่ารายได้จำนวน 93% ของ Ubisoft มาจากการขายสินค้าดิจิทัลทั้งสิ้น โดยในช่วงไตรมาสที่ 2 น่าจับตามองไม่แพ้ไตรมาสแรกเลย เพราะว่าเกม The Division 2 ทำยอดขายได้สูงแบบถล่มทลาย จนทาง Ubisoft ออกมายืนยันว่าเกม The Division 2 เป็นเกมที่ขายดีที่สุดของ Ubisoft ในปี 2019 ไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

ล่าสุดทาง Ubisoft ได้เปิดตัวระบบใหม่ Uplay Plus เพื่อดึงดูดเกมเมอร์สาย PC ให้มาเล่นเกมของ Usiboft มากขึ้น โดย Uplay Plus เปรียบเสมือนระบบเช่าเกมเล่นรายเดือน ที่ผู้เล่นสามารถสมัครสมาชิกและดาวน์โหลดเกมที่มีอยู่ในรายการมาเล่นได้โดยไม่เสียเงินเพิ่มแต่อย่างใด ระบบ Uplay Plus เตรียมเปิดตัวในปลายปีนี้ครับ

 

สำหรับเกมสร้างชื่อของทาง Ubisoft มีอยู่หลากหลายเกมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Assassin’s Creed Odyssey และ The Division 2  หลังจากนี้ไปจะมีเกมที่น่าจับตามองอย่าง Watch Dog Legions มาให้เล่นกันด้วย เราต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Ubisoft จะสามารถทำรายได้จากเกมของพวกเขาบนฝั่ง PC ได้อีกมากขนาดไหนครับ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : pcgamesn

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ Anno 1800: Botanica เนื้อหาเสริมที่จะเปลี่ยนเกาะของเราให้เขียวขจีด้วยพืชนานาพันธุ์
สัมผัสประสบการณ์ความมหัศจรรย์แห่งพืชพรรณจากพระแม่แห่งพฤกษาในสวน Botanica
ANNO 1800 เปิดให้เล่นฟรี เฉพาะสัปดาห์นี้เท่านั้น!
ฉลองรับงาน Gamescom 2019 เล่นฟรีบน Windows PC ตั้งแต่วันนี้จนถึง 26 สิงหาคม
ร่วมค้นพบสมบัติใต้สมุทรในส่วนเสริมตัวแรกของ ANNO 1800
ขยายอาณาเขตจักรวรรดิของคุณด้วยการออกสำรวจหมู่เกาะ และออกล่าสมบัติใต้ท้องทะเลลึก ได้แล้ววันนี้
UBISOFT® แถลงวันเปิดให้เล่นโอเพนเบตาของ ANNO 1800 แล้ว
Anno 1800 จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 16 เมษายน 2562 นี้