สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
26-11-2019 15:30 view : 4319
10 เกม PS1 ที่ควรนำมารีเมคได้แล้ว รอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอ เกมดี ๆ ที่อยากให้กลับมาอีกครั้ง

 

ปฏิเสธไมได้เลยว่าเครื่อง PS1 มีแต่เกมดี ๆ ที่เป็นตำนานเยอะแยะมากมาย ซึ่งหลาย ๆ เกมก็ยังคงมีภาคต่อมาถึงปัจจุบัน และหลายเกมก็ได้รับการรีเมคไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยเช่น Resident Evil 2 หรือ Final Fantasy VII แต่แน่นอนว่ายังมีอีกหลายเกมบน PS1 แน่นอนที่แฟน ๆ ยังคงเรียกร้องหาและอยากให้กลับมาในยุคปัจจุบันอีกครั้ง โดยไม่ได้หวังแค่การนำมารีมาสเตอร์แต่อยากให้กลับมาในแบบฉบับรีเมคเต็มรูปแบบไปเลย งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า 10 เกม PS1 ที่ควรถูกนำมารีเมคได้แล้วจะมีเกมอะไรบ้าง

 

1. Ape Escape

 

 

เกมในตำนานที่น่าจะยังอยู่ในใจแฟนเกมฝั่ง Sony หลาย ๆ คน ด้วยกราฟิกสีสันสวยงามและระบบการเล่น เชื่อว่าถ้าถูกนำมารีเมคใหม่น่าจะทำออกมาสวยงามแบบสุด ๆ แน่ ๆ แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีข่าวดีลอยออกมาอยู่เรื่อย ๆ เหมือนกันว่าตอนนี้เกม Ape Escape กำลังถูกนำมารีเมคแล้ว แถมมีข่าวลือว่าเฮียฮิเดโอะ โคจิม่าได้นั่งแท่นเป็นผู้คุมโปรเจคการรีเมคเกม ๆ นี้ด้วย จริงแท้แค่ไหนไม่รู้ แต่รู้แบบนี้แล้ว ยิ่งทำให้น่าสนใจขึ้นไปใหญ่เลย

 

2. Tenchu: The Stealth Assassins

 

 

เกมนินจานักฆ่าที่หลาย ๆ คนยังรอคอยการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง เป็นเกมแนว Stealth ที่สนุกมาก ๆ เกมนึงและอยากให้ทำภาคต่อมาเรื่อย ๆ จริง ๆ ถึงแม้ตัวเกมภาคต่อจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรแต่ตัวเกมภาคแรกอย่างภาคนี้ ทำออกมาได้ดีมาก และมีเอกลักษณ์แบบสุด ๆ จนไม่มีเกมไหนทำได้เหมือน แฟนเกม Tenchu คงจะดีใจมากแน่ ๆ ถ้าหากแฟรนไชส์ของเกมนี้ถูกนำกลับมารีเมคจริง ๆ

 

3. Legacy of Kain: Soul Reaver

 

 

อีกหนึ่งเกมที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนและมีเอกลักษณ์เฉพาะแบบสุด ๆ ซึ่งถ้าหากลองจินตนาการว่าเอาสิ่งต่าง ๆ ภายในเกมกลับมารีเมคอีกครั้ง คงจะอลังการแบบสุด ๆ ไปเลย ด้วยกราฟิกแนวโกธิค และการต่อสู้แบบดาร์ค ๆ ถ้าทำออกมาใหม่จริง ๆ ก็คงจะแข่งกับเกมสายดาร์คชื่อดังอย่าง Dark Soul หรือ Bloodbourne ได้แน่ ๆ

 

4. Mega Man Legends 2

 

 

หนึ่งในเกมจากซีรีส์ Mega Man ที่แฟน ๆ โปรดปรานมากที่สุด เป็น Mega Man ที่บังคับแบบกราฟิก 3D และออกตะลุยด่านแบบที่ไม่เหมือนภาคไหน ๆ ซึ่งน่าเสียดายจริง ๆ ที่เราไม่ได้เห็นภาคต่อออกมาในปัจจุบันเลย ก็หวังว่าทาง Capcom จะกลับมาสนใจเกม ๆ นี้อีกสักครั้งนึงและรีเมคออกมาใหม่อีกครั้งให้สวยงามไปเลย

 

5. Dino Crisis

 

 

นอกจาก Resident Evil แล้ว ดูเหมือนเกมนี้แหละจะเป็นเกมจาก Capcom ที่แฟน ๆ เรียกร้องหาให้กลับมามากที่สุดแล้ว เป็นเกมต่อสู้กับหายนะการจู่โจมของไดโนเสาร์ที่ทำออกมาได้สุดยอดมาก และไม่ควรที่จะจบอยู่แค่นี้ เป็นแฟรนไชส์ที่โด่งดังมากแต่ก็เงียบหายไปอย่างน่าเสียดาย ก็หวังว่าทาง Capcom จะกลับมาให้ความสนใจเกม ๆ นี้อีกครั้ง เชื่อว่าถ้าหากนำมารีเมคจริง ๆ เกมแนวไดโนเสาร์คงกลับมาบูมอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่แน่ ๆ

 

6. Silent Hill

 

 

สุดยอดเกมสยองขวัญที่มีเอกลักษณ์ที่สุดและน่ากลัวที่สุด ซึ่งตัวแฟรนไชส์นั้นดูเหมือนจะไปได้สวย แต่ด้วยปัญหาของทีมพัฒนา ก็เลยทำให้แฟรนไชส์ต้องหยุดลง เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากจริง ๆ สำหรับซีรีส์ Silent Hill นั้น ตัวเกมภาคแรกนี่แหละ เป็นภาคที่ทำออกมาได้บรรยากาศของเกม Silent Hill มากที่สุดแล้ว ทั้งบรรยากาศ รูปแบบเกมเพลย์ และความสยองของเหล่าปิศาจที่ทำออกมาน่ากลัวมาก ๆ น่ากลัวจนลองนึกดูเล่น ๆ ว่าคงจะน่ากลัวกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียวถ้าหากนำมารีเมคอีกครั้งในยุคปัจจุบัน บอกเลยว่าคอเกมสยองขวัญนั้น รอคอยการกลับมาของเกม ๆ นี้พอ ๆ กับการรอถูกหวยเลยก็ว่าได้

 

7. Syphon Filter

 

 

เกมจาก SIE Bend Studio ผู้พัฒนาเกมดีในปัจจุบันอย่าง Days Gone บอกเลยว่าค่ายนี้นั้น เขาทำเกมดีมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว โดยเฉพาะเกมแนวชู้ตติ้งสุดคลาสสิกที่หลาย ๆ คนชื่นชอบอย่าง Syphone Filter ซึ่งเป็นเกมที่รวมความสนุกเอาไว้อย่างลงตัวเลยจริง ๆ ทั้งการลอบสังหาร การแก้พัซเซิล และอีกมากมาย เป็นเกมดีที่ในสมัยก่อนที่ความสนุกไม่ต่างกับเกมสมัยนี้เลย ลองนึกภาพว่าถูกนำมีรีเมคอีกครั้งในยุคปัจจุบัน จะต้องนำเอาความสนุกแบบดั้งเดิมกลับมาเสิร์ฟแฟน ๆ ยุคใหม่ได้แน่ ๆ

 

8. Vagrant Story

 

 

สุดยอดเกม Action RPG บน PS1 จาก Square Enix ที่มีเรื่องราวที่สนุกและน่าติดตาม มีกราฟิกและระบบการเล่นที่ทำออกมามีเอกลักษณ์มาก ๆ น่าเสียดายมากจริง ๆ ที่เราไม่มีโอกาสได้เห็นการกลับมาอีกครั้งของเกม ๆ นี้ในยุคปัจจุบันเลย แต่เชื่อว่าต่อจากนี้ ทาง Square Enix ก็น่าจะหันมาสนใจเกมเก่า ๆ มากขึ้นแน่ ๆ ตัวอย่างเช่น Final Fantasy 7 ที่กำลังรีเมคในปัจจุบัน และการนำ Final Fantasy ภาค 8 กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง เรียกได้ว่าก็อาจพอจะมีลุ้นอยู่บ้างว่าเกม ๆ นี้ จะถูกพิจารณาให้กลับมาอีกครั้ง แต่ขอให้เอากลับมาอีกครั้งเถอะ ไม่ต้องรีเมคก็ได้ แค่กลับมาแบบรีมาสเตอร์ก็ดีใจแล้วจริง ๆ

 

9. Castlevania: Symphony of the Knight

 

 

ภาคที่ว่ากันว่าดีที่สุดของ Castlevania แล้ว และยังคงอยู่ในใจแฟน ๆ เสมอมา ด้วยบรรยากาศต่าง ๆ ภายในเกมแล้ว ถ้าหากถูกนำมารีเมค ตัวเกมจะต้องออกมาสวยงามมากแน่ ๆ สำหรับเกม Castlevania ภาคนี้นั้น เรียกได้ว่าเป็นภาคในตำนานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเกม Castlevania แบบสุด ๆ และนำพาซึ่งความสำเร็จของแฟรนไชส์นี้จวบจนยุคปัจจุบัน

 

10. Metal Gear Solid

 

 

ภาคแรกสุดของซีรีส์ Metal Gear ที่โด่งดังและเป็นเกมที่สร้างชื่อให้กับทาง Konami เป็นเกมที่ควรค่าแก่การถูกนำมารีเมคมาก ๆ และเชื่อว่าแฟนเกมหลายคนของรอคอยการกลับมาอีกครั้งของเกม ๆ นี้อยู่แน่ หลาย ๆ คนคงอยากเห็น Solid Snake ตอนหนุ่มที่ถูกทำใหม่ในเวอร์ชั่นรีเมค รวมถึงรูปแบบเกมบรรยากาศเก่า ๆ ที่ถูกทำใหม่ด้วย คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรของเกม ๆ นี้มาก เพราะเชื่อว่าความสุดยอดของเกม ๆ นี้น่าจะชัดเจนอยู่แล้ว ขอแค่กลับมาอีกครั้งให้หายคิดถึงก็พอ ไม่ต้องถึงขนาดรีเมค ขอแค่รีมาสเตอร์ก็ยังดี

 

และทั้งหมดก็คือ 10 เกมบน PS1 ที่ควรนำมารีเมคได้แล้ว เชื่อว่าน่าจะตรงใจใครหลาย ๆ คนแน่ หรือใครที่เกม PS1 เกมอื่น ๆ ที่อยากให้นำกลับมารีเมคนอกเหนือจาก 10 เกมที่ว่ามานี้ ก็สามารถคอมเม้นบอกกันได้นะ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : www.link-cable.com

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 สิ่งที่มีแต่เกมเมอร์ยุค 90 เท่านั้นจะเข้าใจ
ย้อนวัยยุคสมัยแห่งความคลาสสิค ที่บางครั้งต้องแลกมาด้วยความลำบากแต่สำราญใจ
[เปิดกรุเกมเก่า] Crash Team Racing PS1 ตำนานเกมแข่งรถของสิงสาราสัตว์หน้ากวน
เกมแข่งรถที่เน้นการทำลายเพื่อนของคุณให้ย่อยยับ
7 สุดยอดเกม RPG สมัย PS1 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น The Best
ในยุคที่เกมภาษาโด่งดังถึงขีดสุด
10 เกม PS1 ที่คุณมักจะใช้เล่นกับชาวแก๊งของคุณ
เกมที่ต้องเล่นกับเพื่อนแล้วถึงจะสนุก