กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Thai
Posted by : TF_GantaroZX 
12-07-2021 16:05 view : 1203
ส.ส. พรรคก้าวไกลนัด Sony ถกประเด็นการจอง PS5 เตรียมพูดคุยหาทางออกกันในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้

 

ถือเป็นข่าวที่น่าสนใจมากๆ ทีเดียวครับท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันของประเทศไทยที่ยังคงคุกรุ่นอยู่ด้วยหลายปัญหา เช่นเดียวกับเกมเมอร์หลายคนที่ยังไม่สามารถเอาชนะความเร็วของเหล่าพ่อค้ารีเซล PS5 จนกระทั่งคุณสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส. พรรคก้าวไกลได้รวบรวมรายชื่อผู้เดือดร้อนเพื่อยื่นหนังสือให้กับกมธ. คุ้มครองผู้บริโภคในช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา โดยวันนี้ก็มีความคืบหน้าใหม่ออกมาแล้ว

 

คุณสมเกียรติได้ระบุบนหน้าเพจ Facebook ว่าในวันพุธที่ 14 กรกฎาคมนี้จะมีการนำเรื่องปัญหาการจองเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 ขึ้นสู่วาระการประชุม โดยตนจะเข้าร่วมในฐานะผู้ร้องเรียน พร้อมกับบริษัท Sony ไทยจำกัดและ สคบ. (สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค) เพื่อนำข้อเท็จจริงมาอธิบายและร่วมหาทางออกให้กับปัญหานี้ ก่อนจะขอความร่วมมือประชาชนที่จะเป็นผู้ร้องเรียนร่วมกัน 2 คนให้เดินทางไปพร้อมตน

 

การประชุมครั้งนี้จะเกิดขึ้นในวันที่แจ้งเอาไว้ข้างต้นตั้งแต่เวลา 09:30 น. เป็นต้นไปที่อาคารรัฐสภา ชั้น 4 ห้องประชุมกรรมาธิการ โดยมีการแจ้งเอาไว้มีความจำเป็นที่ต้องจำกัดผู้ติดตามเพียง 2 คนเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 อย่างไรก็ตามคุณสมเกียรติกล่าวต่อว่าตนมีความกังวลว่าสถานการณ์ของ COVID-19 ในปัจจุบันอาจจะทำให้การประชุมครั้งนี้ต้องถูกเลื่อนจากกำหนดเดิมออกไปอีกครั้ง

 

 

สำหรับการร้องเรียนเกิดขึ้นหลังจากคุณสมเกียรติ ถนอมสินธุ์พบว่าระบบการสั่งจองเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 มีการแจ้งว่าสินค้าหมดจากคลังภายในเวลาแค่นาทีเดียว และอยากให้ทาง Sony มีการชี้แจงว่าระบบการจองมีการเปิดเผยว่าผู้ที่ทำรายการสั่งซื้อสำเร็จเป็นผู้เล่นจริงๆ หรือพ่อค้าคนกลางที่นำไปขายต่อในราคาที่สูงกว่า พร้อมกันนี้ยังเรียกร้องให้เปิดเผยข้อมูลการนำเข้าสินค้าในแต่ละครั้งอย่างชัดเจนด้วย

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทย โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 16,900 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: สมเกียรติ ถนอมสินธุ์ - ส.ส.เป้ เขตบางนาและเขตพระโขนง

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony มองว่ายังคงต้องเพิ่มฟีเจอร์อีกหลายอย่างให้กับ PlayStation 5
เน้นชัดว่า 'อีกหลายต่อหลายอย่าง' กันเลยทีเดียว
Microsoft ซื้อเครื่องเล่น PS5 ให้พระเอกในเกม Deathloop
หลังจากเจ้าตัวพยายามขอให้แฟนๆ ชี้เป้าแหล่งซื้อเครื่อง
เริ่มเลย! สหรัฐอเมริกาเตรียมวางขาย PS5 แบบวอล์คอิน 23 ก.ย. นี้
เป็นครั้งแรกของปี 2021 หลังจากต้องแย่งชิงกับพ่อค้ารีเซลล์ในโลกออนไลน์มานาน
Sony ประกาศเปิดตัวอัปเดต PS5 รองรับการต่อ SSD เสริมแล้ว
หลังจากเปิดให้ทดสอบกับผู้ใช้งานบางส่วนมาตั้งแต่ไม่กี่สัปดาห์ก่อน