กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-05-2022 20:08 view : 693
Palworld ปล่อยเกมเพลย์สำรวจโลกมอนสเตอร์ มีฟีเจอร์ต่างๆ มากมายทั้งการสร้างฐานและออกล่าด้วยอาวุธปืน

 

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกไปตั้งแต่งาน INDIE Live Expo 2021 ก็หายกันไปนานเลยครับ สำหรับผลงานเกมแนวแอ็กชั่นผจญภัย - จับมอนสเตอร์อย่าง Palworld ที่ได้ทีมงาน Craftopia มาดูแลกันด้วย ซึ่งคราวนี้เองช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมพัฒนาก็ได้ปล่อยวิดีโอใหม่มาเรียกเสียงฮือฮากันอีกครั้ง พร้อมเผยให้เห็นเกมเพลย์การเล่นในรูปแบบต่างๆ ที่สามารถเรียนรู้ได้ในเกมด้วย

 

จากคลิปนี้ เราจะเห็นว่าตัวเอกกำลังวิ่งอยู่ในป่าแห่งหนึ่งพร้อมกับมอนสเตอร์คู่ใจ โดยระหว่างทางหากเจอมอนสเตอร์ตัวอื่นเราจะสามารถใช้เครื่องมือจับได้ทันทีแบบเรียลไทม์ หรือจะต่อสู้กับมันด้วยการใช้มอนสเตอร์พรรคพวกของเรา และอาวุธปืน - ธนูต่างๆ ก็ได้ เรียกว่าเป็นประสบการณ์แบบแอ็กชั่นที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย อีกทั้งยังชวนให้พวกมันมาเป็นแรงงานสร้างฐานก็ได้เหมือนกัน ส่วนมอนสเตอร์ที่เป็นสัตว์พาหนะ เมื่อเรากำลังขี่ก็จะพุ่งกระโจนชนไปก็ไม่มีใครขัด

 

 

Palworld พาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า 'Pal' โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้ พร้อมกันนี้จะพบว่ามีเกมเพลย์การยิงปืนด้วยเช่นกัน

 

ฟีเจอร์สำคัญ

 

การเอาตัวรอด: ในโลกที่เต็มไปด้วยภัยต่างๆ จากสถานการณ์อาหารหมดโลก, สภาพอากาศที่เลวร้าย และการล่า Pal ผิดกฎหมาย ผู้เล่นต้องเตรียมพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อมีชีวิตรอดไปวันถัดไป แม้ว่าจะต้องเชือดมอนสเตอร์คู่หูของเรามาเป็นอาหารก็ตาม

 

สำรวจโลก: ถลาขึ้นฟ้า, ว่ายน้ำ หรือขุดๆๆ... ผู้เล่นจะมีโอกาสทำอะไรก็ได้ในโลกแห่งนี้ตามใจปรารถนาร่วมกับ Pal ของตัวเอง

 

ก่อสร้าง: จับ Pal มาใช้เป็นแรงงานก่อสร้างเพื่อสร้างบ้านให้เรา โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีกฎหมายแรงงานมาเล่นงานแต่อย่างใด หรือจะพาพวกมันไปทำงานเหมืองและขุดหาแร่หรือพลังงานใหม่ให้เราก็ได้

 

ทำฟาร์ม: Pal บางชนิดมาพร้อมทักษะในการทำฟาร์ม มันสามารถพรวนดิน รดน้ำ และเก็บเกี่ยวผลผลิตให้กับเราได้อย่างชาญฉลาด

 

โรงงานและอุตสาหกรรมฝีมือมอนสเตอร์: แม้ว่าจะมีแรงงานจากมอนสเตอร์อยู่แล้วแต่สำหรับบางคนอาจจะเลือกหาเครื่องทุ่นแรงมาใช้งานก็ได้เหมือนกัน ผู้เล่นสามารถสร้างโรงงานและนำ Pal ไปทำงานได้ตลอดตราบใดที่เรามีอาหารให้มันกินอิ่มอยู่สบาย

 

ออกตะลุยดันเจี้ยน: เดินทางไปยังพื้นที่อันตรายกับ Pal ที่พร้อมเสี่ยงชีวิตให้กับเราเสมอในดันเจี้ยนต่างๆ หากสู้ไม่ไหวก็สละยานไปเลย

 

ขยายพันธุ์: Pal รุ่นลูกสามารถรับสกิลหรือทักษะจากพ่อแม่ของมันได้ และเราก็สามารถผสมพันธุ์มอนสเตอร์แรร์ให้กลายเป็นพันธุ์ใหม่ได้เหมือนกัน

 

เส้นทางสีดำมืด: หากใครอยากท้าทายกฎหมายก็อาจจะไปรับบทเป็นนักล่า Pal หรือจับมันแบบผิดหลักคุ้มครองของโลกแห่งนี้ได้ด้วย แต่ต้องระวังพวกตำรวจให้ดี

 

รองรับระบบมัลติเพลเยอร์: ชวนเพื่อนๆ มาจอยห้องกับเราและออกผจญภัยด้วยกัน! แน่นอนว่าเกมรองรับระบบแลกเปลี่ยนสิ่งของหรือจะจับมาแบทเทิลกันก็ได้นะ

 

 

 

 

 

Palworld มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC ภายในปี 2022 ดังนั้นไม่ต้องรอกันนาน สำหรับใครที่สนใจเกมก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมหน้าจอร้านค้า Steam เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารจากผู้พัฒนาโดยตรงกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และโอกาสหน้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข้อมูลใหม่ๆ รวมไปถึงความคืบหน้าอื่นๆ ก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันให้ฟังกันที่นี่อีกครั้งครับผม

 

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง