กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Posted by : TF_Youryu 
20-08-2020 15:25 view : 3549
เว็บไซต์ดูการ์ตูนชื่อดัง KissAnime และ KissManga โดนปิดถาวร หลังจากที่เปิดให้บริการอย่างผิดกฎหมายมาแรมปี

 

การดูการ์ตูนบนเว็บไซต์เถื่อนที่ผิดกฎหมายนั้นนอกจากจะสร้างความเสียหายต่อวงการอุตสาหกรรมอนิเมะแล้ว ยังทำให้กำลังใจของเหล่าผู้สร้างนั้นลดถอยลงจนไม่อยากสร้างอนิเมะดี ๆ ออกมาให้เราชมกัน เพราะไม่ว่าจะสร้างเท่าไหร่ก็ขาดทุนจากการโดนลักลอบชม แต่ล่าสุดเรามีข่าวดีของวงการนี้มาให้อ่านกัน เมื่อเว็บไซต์ดูการ์ตูน และอ่านมังงะเถื่อนชื่อดังอย่าง KissAnime และ KissManga ได้ถูกปิดถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

แม้จะมีการนำกฎหมายการละเมิดลิขสิทธิ์มาใช้เกือบทศวรรษ แต่เว็บไซต์การ์ตูนเถื่อนยังคงมีให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ บนโลกออนไลน์ แต่ล่าสุดเว็บไซต์ชื่อดังทั้งสองก็ถูกปิดตัวลงจนได้ โดยข่าวนี้เผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Reddit ในบอร์ดรอง KissAnime เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม โดยเป็นข้อความยืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ KissAnime Discord จากทีมสนับสนุนอย่างเป็นทางการ

 

 

“ไฟล์ทั้งหมดถูกลบออกโดยเจ้าของลิขสิทธิ์ รวมถึงเว็บไซต์ KissManga และ KissAnime จะปิดถาวร ขอบคุณสำหรับการสนับสนุน ขอบคุณสำหรับปีที่ผ่านมา”

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รัฐสภาของญี่ปุ่นได้เสนอกฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับแก้ไขเพื่อลงโทษผู้ที่จงใจดาวน์โหลดมังงะ นิตยสาร และผลงานทางวิชาการ ที่อัปโหลดอย่างผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากกฎหมายเดิมที่ใช้งานอยู่ก่อนหน้านี้ส่งผลกระทบต่อเว็บไซต์อื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกันที่ให้บริการแบบสมัครสมาชิกเช่น Crunchyroll, Funimation และ Netflix ซึ่งเว็บไซต์ทั้งหมดนี้สนับสนุนผู้สร้างและผู้จัดจำหน่ายอย่างถูกกฎหมาย

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : hypebeast

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พาชมงานศิลปนิพนธ์ของคนไทย ไว้อาลัยให้ตัวละครที่สละชีวิต
ผลงานสุดอลัง รวมผู้วายชนม์จากอนิเมะและเกมไว้มากมาย
Condom Battler Goro การ์ตูนอนิเมะที่สอนเรื่องเพศศึกษาได้อย่างแยบยล
ผลงานการผลิตของ Okamoto แบรนด์ถุงยางอนามัยชื่อดัง จัดเต็ม 56 ตอน