กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-01-2023 17:13 view : 1685
แฟนคลับเผยโฉม PlayStation 2 Ultra Slim เครื่องเล่นรุ่นดัดแปลงขนาดจิ๋ว ของเดิมแค่ผอมคงไม่พอ ขอทำให้เล็กลงไปอีก

 

ดูเหมือนจะเป็นเทรนด์ที่ดำเนินมายาวนานสำหรับเครื่องเล่นรุ่น Slim ของ PlayStation ที่มีการผลิตไลน์ใหม่มาทดแทนหลังจากวางจำหน่ายเครื่องรุ่นแรกที่เรามักจะติดปากว่ารุ่นอ้วน ทั้ง PS2 มาจนถึง PS4 โดยลักษณะของรุ่นนี้ก็จะมีสเปคเทียบเท่ากับรุ่นเดิม แต่ลดการกินพลังงานและมีขนาดที่เล็กลงเพื่อให้เหมาะกับการเคลื่อนย้ายมากขึ้น จากเดิมที่เครื่องเล่นจะเทอะทะก็สามารถเก็บใส่ใต้ชั้นวางของสบายๆ ได้

 

แน่นอนว่าในฐานะที่ PlayStation 2 เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่ขายดีที่สุดตลาดกาล แฟนเกมก็ย่อมต้องเคยเห็น PS2 Slim รุ่นบางที่เปลี่ยนจากเครื่องเกมขนาดเท่าอิฐบล็อกมาเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมบางๆ หายไปชนิดที่ว่าแทบจะครึ่งต่อครึ่งเลยด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามจะเป็นอย่างไรถ้าเกิด Sony จะลองพยายามอีกสักนิดในการขนาดของรุ่น Slim ที่เราคุ้นตานี้ ให้ยิ่งเล็กลงไปอีก วันนี้ก็มีแฟนคลับคนหนึ่งลองโชว์สิ่งประดิษฐ์ดัดแปลงใหม่มาให้ติดตามกันแล้วครับ

 

ผลงานนี้เป็นของผู้ใช้งาน Macho Nacho Productions ที่นำไอเดียของผู้ใช้งานที่ชื่อ Wesk บนเว็บไซต์ BitBuilt มาลองพัฒนาให้ใช้งานได้จริง ซึ่งลักษณะของ PS2 Ultra Slim นี้จะมีความบางเทียบเท่ากับ PS2 Slim รุ่นปกติ แต่ว่าเปลี่ยนมาเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือหายไปจากเดิมอีก 50% โดยมีช่องสำหรับเสียบ DualShock 2 เพื่อใช้งานสองช่อง และช่องสำหรับเสียบตลับเซฟ Memory Card ครบสองช่อง พร้อมกับพอร์ต USB เพื่อเชื่อมต่อด้านหน้าอีกหนึ่งช่อง และมีปุ่มกดเปิดปิด พร้อมใช้งานได้

 

 

จากวิดีโอตัวอย่างนี้เราจะเห็นว่ามีการพรีวิววิธีการประดิษฐ์แบบคร่าวๆ โดยจุดสำคัญจะพบว่ามีการถอดหัวอ่านแผ่น DVD สำหรับเล่นเกมออกไป แล้วเพิ่มการสนับสนุน Micro SD Card เข้ามาแทน ส่วนปุ่มเปิดปิดนั้น ดัดแปลงมาจากปุ่มสำหรับปุ่มเปิดฝาเครื่องที่ตอนนี้ไม่ได้มีความจำเป็นแต่อย่างใดเนื่องจากว่าไมมีช่องอ่านแผ่นอีก และเครื่องเล่น PS2 ที่สามารถทำได้ต้องเป็นรหัส 79K นะครับ แต่กระนั้นแล้ว อยากแนะนำว่าดูเอาเพื่อการศึกษาพอ หากไปดัดแปลงกันเองโดยไม่มีความรู้ด้านงานช่าง อาจส่งผลเสียให้กับเครื่องเล่นสุดที่รักของเราได้นะ

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 2 เป็นเครื่องเล่นที่วางจำหน่ายครั้งแรกในเดือนมีนาคมปี 2000 โดยเป็นเครื่องเล่นเกมรุ่นถัดจาก PS1 ที่มาพร้อมแรงประมวลผลและหน่วยความจำเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยีการอ่านแผ่น DVD และระบบอินเทอร์เน็ตด้วย ซึ่งตัวเครื่องก็ได้เป็นแหล่งกำเนิดให้กับซีรี่ส์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น God of War, Devil May Cry และ Kingdom Hearts

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งอ้างอิง: BitBuilt

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร้าน Gamefly ในสหรัฐฯ ยังคงเปิดให้เช่าแผ่น PS2 และเกมเก่าอยู่
แม้ธุรกิจการเช่าหนังจะล้มหายกันไปแล้ว
อดีตประธาน Nintendo เคยเชื่อว่า Wii จะโค่นยอดขาย PS2 สำเร็จ
คิดว่ามีศักยภาพพอ แต่สุดท้ายก็ยังคงห่างกันอยู่เกือบครึ่ง
10 เกม PlayStation 2 หายากที่มีมูลค่าสูงมากที่สุด
หากใครมีไว้ในครอบครองขอบอกว่านี่คือสมบัติชั้นยอด
PCSX2 - Emulator สำหรับ PS2 ออกเวอร์ชันสมบูรณ์แล้ว
หลังจากที่ต้องใช้ระยะเวลาพัฒนากว่า 4 ปี