กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
28-04-2021 17:40 view : 354
PlayStation 4 เริ่มมียอดขายแผ่วลงในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 อย่างไรก็ตามในส่วนของเครื่องเล่นรุ่นใหม่ถือว่าตรงตามเป้า

 

มีพบแล้วก็ต้องมีพรากจริงๆ ครับสำหรับวงการเกมคอนโซลเมื่อมีการวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดเผยจากรายงานผลประกอบการประจำปีของ Sony ออกมาว่าเครื่องเล่น PlayStation 4 สามารถทำยอดจำหน่ายได้ราวๆ 1,000,000 เครื่องในช่วงต้นปี 2021 เท่านั้น โดยตัวเลขดังกล่าวถือว่าตกลงมาจากเดิมที่ 400,000 เครื่องนับจากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2020

 

Sony ให้ข้อมูลว่าจากตัวเลขข้างต้นทำให้เครื่องเล่น PlayStation 4 มียอดขายรวมจำนวนทั้งสิ้น 115.9 ล้านเครื่องแล้ว (ข้อมูลในวันที่ 31 มีนาคม 2021) ซึ่งจะสังเกตได้ว่าตัวเลขเริ่มนิ่งและ PS4 ก็อาจจะเหลือเวลาในการสร้างประวัติศาสตร์ถึงเพียงแค่ช่วงสิ้นปีเท่านั้นก่อนจะส่งไม้ต่อให้กับ PS5 ที่มีสถานการณ์การผลิตดีขึ้นอย่างเต็มๆ โดยเครื่องเล่นรุ่นใหม่เองก็สามารถขายได้ที่ 3.3 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสแรก ทำให้มียอดขายรวมทั้งสิ้น 7.6 ล้านเครื่องนับตั้งแต่การวางจำหน่ายในช่วงพฤศจิกายนที่ผ่านมา ถือว่าตรงตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

 

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจิปาถะเพิ่มเติมด้วยว่าปัจจุบันมีผู้สมัครสมาชิก PlayStation Plus ที่ 47.6 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้นจากเดิมในระยะเวลาเดียวกันที่ 6.1 ล้านบัญชี ส่วนซอฟต์แวร์เกมของทั้งสองแพลตฟอร์มในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีงบประมาณ 2020 จะอยู่ที่ 61.4 ล้านชุด น้อยกว่าระยะเวลาเดียวกันราวๆ 3.9 ล้านชุด โดยจำนวน 7.9 ล้านชุดจะเป็นเกมในเครือ PlayStation Studios ซึ่งพบว่ายอดตกลงมาจากเดิมที่ 1.3 ล้านชุดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม Sony พบว่าไลฟ์สไตล์การซื้อเกมแบบดิจิทัลเพิ่มสูงขึ้นเป็น 79% เรียกได้ว่ามีสัดส่วนใกล้เคียงกับผู้ใช้งาน PC อย่างเห็นได้ชัดทีเดียวครับ

 

 

สุดท้ายนี้พวกเราก็ต้องลุ้นกันอีกทีว่า PlayStation 4 จะสามารถทำยอดขายแซงหน้า PlayStation 2 ที่เป็นเครื่องเล่นเกมขายดีตลอดกาลได้หรือไม่ ซึ่งเวลาที่เหลือก็ต้องบอกว่าหืดขึ้นคอเลยเพราะว่าในตลาดเวลานี้ก็มีคู่แข่งมากมาย แถมฝั่งตัวเองยังมี PlayStation 5 มียอดขายพุ่งขึ้นเรื่อยๆ มาตัดกำลังอีกด้วย แต่ถ้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารอย่างไรก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันที่นี่อีกเช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gematsu

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาดูแฟนอาร์ต Ayaka x Shinobu ดาบพิฆาตอสูร
เมื่อเจ้าแม่น้ำแข็ง มาสวมใส่ชุดเสาหลักแมลง
Sony แนะนำให้ผู้เล่นตั้งค่า 2-Step Verification หลังพบการแฮกระบาด
ระบบยืนยันตัวตนผ่านมือถือที่ช่วยป้องกันเราให้ปลอดภัยจากการเจาะข้อมูล